อู่ฮั่น กลับมามีชิวิตชีวาอีกครั้ง พ่อค้าแม่ค้าออกมาเปิดร้านขายของ ใช้ชีวิตได้เป็นปกติ

เมืองอู่ฮั่นประเทศจีน กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง หลังจากที่ผ่านมาจีนมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวนมาก จากที่ปิดเมืองมายาวนานถึง 76 วัน กลับมาใช้ชีวิตได้ปกติอีกครั้ง เมื่อวันที่ 9 เมษายนที่ผ่านมา เรียกได้ว่าต่อสู้ฟันฝ่ากันมาไม่น้อยเลยทีเดียว สำหรับเมืองอู่ฮั่นประเทศจีน หลังจากที่ผ่านมาทางจีนเองมีผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เป็นจำนวนมาก จนต้องมีการระดมสร้างโรงพยาบาลสนามอย่างเร่งด่วนเพื่อรองรับผู้ป่วยที่เพิ่มขึ้นเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ ล่าสุดเมืองอู่ฮั่นได้กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้ง และ กลับมาเปิดเมืองได้ตามปกติ หลังจากปิดเมืองมายาวนานถึง 76 วัน โดยพบว่ามีประชาชนออกมาใช้ชีวิต พ่อค้าแม่ค้าออกมาขายของ จับจ่ายใช้สอย...
ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19,โควิด19,โควิด-19,วิธีการเตรียมตัว,พ.ร.ก.ฉุกเฉิน,เดินทางข้ามจังหวัด

ต้องปฏิบัติตัว ใช้เอกสารอะไรบ้าง หากจำเป็นต้องเดินทางข้ามจังหวัด

เมื่อวันที่ 1-4 พ.ค. 63 มีประชาชนจำนวนมากเดินทางกลับภูมิลำเนา เนื่องในวันหยุดยาวทำให้เกิดบัญหาในการเดินทางในช่วงสถานการณ์โควิด-19 โดยหลายคนคงสงสัยเรื่องเกี่ยวกับการเดินทางข้ามจังหวัดในเวลานี้ว่าต้องทำอย่างไร ที่จะต้องแสดงต่อเจ้าหน้าที่ในการข้ามจังหวัด หลังได้มีการต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉินออกไปอีก 1 เดือน โดยล่าสุด ศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 ได้โพสต์ข้อมูลการเดินทางข้ามจังหวัด ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 นี้ว่าต้องทำอย่างไร ที่จะต้องแสดงต่อเจ้าหน้าที่ในการข้ามจังหวัด ข้อมูล ณ.วันที่ 3 พ.ค.63 ระบุว่า งดและชะลอการเดินทาง ทุกจังหวัดยึดกรอบของ ศบค. แต่มาตรการหนักเบาขึ้นอยู่กับแต่ละพื้นที่ ...

บิ๊กเล็ก ประกาศชัด ศบค.เล็งต่ออายุ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน อีก 1 เดือน

พล.อ.ณัฐพล รองหัวหน้าชุด ศบค. ได้เปิดเผยแล้วว่า จะมีการต่อ พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ไปอีก 1 เดือน แต่จะไม่มีผลกระทบต่อการใช้ชีวิตของประชาชนอย่างแน่นอน ในวันนี้ (19 ส.ค.63) พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รองผู้บัญชาการทหารบก ในฐานะรองหัวหน้าชุด ศบค. ได้เปิดเผยถึงสถานการณ์ การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ในประเทศไทยว่าอยู่ในแนวทางที่ดีขึ้น แต่ถึงอย่างไรก็ตาม ศบค. ได้เฝ้าระวังความเคลื่อนไหว เพื่อไม่ให้เกิดการรั่วไหลของการแพร่ระบาด...

กนกถามกลับ มารีญา-สมาชิกBNK48 หลังประกาศหนุนม็อบปลดแอก มีคนหมิ่นจาบจ้วงสถาบันฯ หล่อนเห็นด้วยมั๊ย?

สืบเนื่องจากเมื่อช่วงเย็นวันที่ 18 ก.ค. 63  กลุ่มสหภาพนักเรียนนิสิตนักศึกษาแห่งประเทศไทย หรือสนท.และเยาวชนในนามกลุ่มเยาวชนปลดแอก-Free Youth รวมตัวจัดกิจกรรมชุมนุม ตั้งแต่เวลา 16.00 น. บริเวณ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตทางการเมือง โดยมีข้อเรียกร้อง 3 ข้อคือ ยุบสภา หยุดคุกคามประชาชน และร่างรัฐธรรมนูญ ขณะเดียวกันคนจากวงการบันเทิงออกมาแสดงความคิดเห็นกรณีดังกล่าว  อาทิ สมาชิกจาก  BNK 48 บางคน  อย่าง เจนนิษฐ์...

“หมอตี๋” เคลื่อนไหวล่าสุด เรียกความเชื่อมั่นคนไทย ชี้แจงเดินทางไประยองไม่ต้องกักตัว

จากกรณีที่นพ.สุวรรณชัย วัฒนายิ่งเจริญชัย อธิบดีกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงผลการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดระยอง ว่า ผลการตรวจเชิงรุกในประชากรในพื้นที่จังหวัดระยองรอบ 2 เมื่อวันที่ 15 ก.ค.63 จากการเก็บตัวอย่าง 1,252 คนผลออกมาเป็นลบ 1,247 คน เหลืออีก 5 คน ยังอยู่ระหว่างรอผลตรวจ ทั้งนี้ ขอให้ประชาชนมั่นใจ ไม่ว่าเราจะอยู่ที่ไหน หากคงการปฏิบัติตัวตามหลักสุขอนามัยที่ดีจะช่วยลดโอกาสในการรับและแพร่เชื้อโรคโควิด-19ได้...

ผู้ช่วยผบ.ตร. ผู้ลงนามปิดคดี เปิดปาก ไม่รู้จัก บอส อยู่วิทยา คือใคร

พล.ต.ท.เพิ่มพูน​ ชิดชอบ ผู้ลงนามแทน ผบ.ตร. ในการ "ไม่เห็นแย้ง" กับการที่อัยการสั่งไม่ฟ้อง นายวรยุทธ อยู่วิทยา ได้เปิดเผยแล้วถึงความคืบหน้าล่าสุด จากกรณีที่สำนักข่าวต่างประเทศได้มีการเปิดเผยว่า อัยการสูงสุดประเทศไทย ได้ทำการสั่งไม่ฟ้อง "นายวรยุทธ อยู่วิทยา" ทายาทกระทิงแดง ในข้อหาเมาแล้วขับ และทำให้ "ด.ต.วิเชียร กลั่นประเสริฐ" ผบ.หมู่งาน ป.สน.ทองหล่อเสียชีวิตในหน้าที่ 1 นาย จนเกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างรุนแรงในขณะนี้...

ชาวเน็ตสงสัยหญิงอุ้มหมาไล่ตัวเองออกจากไร่ ไม่ใช่พนง.แต่คือเจ้าของ?

ยังคงเป็นเรื่องที่คนในสังคมให้ความสนใจอย่างมาก กรณีในโลกออนไลน์มีการแชร์คลิปหญิงรายหนึ่งอุ้มสุนัขเข้าร้านสะดวกซื้อ พอถูกพนักงานตักเตือน กลับด่าทอพร้อมขู่จะทำให้ตกงาน โดยหญิงอุ้มสุนัขบอกว่า หมาของพี่ไม่สกปรก และพี่เคยอุ้มหมามาที่นี่แล้ว 2-3 ครั้ง ไม่เห็นมีปัญหา น้องมาเสียงแข็งกับพี่แบบนี้พี่ไม่โอเค น้องรู้จักพี่น้อยไป ถ้ามีเรื่องกันพี่ทำให้ตกงานได้ ทีหลังอย่าพูดเสียงแข็งอีก โดย เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดที่ร้านสะดวกซื้อ ต.บ้านแก้ง อ.เมืองสระแก้ว ต่อมา ทางเพจเฟซบุ๊ก “ไร่แสงจันทร์ – Moonlight Valley Kabinburi” โพสต์ข้อความว่า...

รศ.ต่อตระกูลปลุกคนรุ่นใหม่ดู นักวิทยาศาสตร์ไทย ค้นคิดยารักษาไข้เลือดออกได้ครั้งแรกของโลก

จากที่วันนี้(23พ.ค.63) รองศาสตราจารย์ (รศ.) ต่อตระกูล ยมนาค นายกสมาคมวิศวกรรมสถานแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊กถึงการค้นคิดยารักษาไข้เลือดออกเป็นครั้งแรกของโลกโดยคนไทย ค้นคิดยารักษาไข้เลือดออก ได้แล้ว !เป็นครั้งแรกของโลก เป็นนักวิทยาศาสตร์ไทยครับ คือ รองศาสตราจารย์ นสพ. ดร.พงศ์ราม รามสูต หัวหน้าศูนย์ความเป็นเลิศการวิจัยแอนติบอดี คณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล ผู้มุ่งมั่นและคิดค้นจนพบวิธีรักษาได้สำเร็จเป็นครั้งแรกของโลก การค้นพบครั้งนี้ทำให้อาจารย์กวาดรางวัลรวม 24 รางวัลจากเวทีต่างๆทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ แต่รางวัลสูงสุดที่อาจารย์ภูมิใจมากที่สุดคือ รางวัลนักวิจัยดีเด่นแห่งชาติในปี 2563 เรื่องการค้นคิดยารักษาไข้เลือดออกได้...

“เบนซ์ เรซซิ่ง” นอนคุกต่อ ศาลไม่ให้ประกันตัว แม้ญาติจะยื่นขอรอบสอง ชี้ชัดพฤติกรรมไม่เหมาะสม

จากกรณีของ “เบนซ์ เรซซิ่ง” อัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช อดีตสามีของดาราชื่อดัง “แพท ณปภา” ที่ล่าสุดถูกจับในข้อหาฝ่าฝืนพรก.ฉุกเฉิน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ทุ่งสองห้อง ได้เข้าดำเนินการในที่เกิดเหตุ บนถนนวิภาวดี ก่อนจะมีการสอบสวนข้อเท็จจริงอีกครั้ง ต่อมานายอัครกิตติ์ กล่าวว่า กรณีหลังจากเจ้าหน้าที่แจ้งข้อกล่าวหา ตนและพวกให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ให้ปากคำเป็นที่เรียบร้อยและพวกตนทุกคนให้การปฏิเสธโดยเฉพาะเรื่องการฝ่าฝืน พ.ร.ก.ฉุกเฉิน ขอใช้สิทธิ์ไปต่อสู้ในชั้นศาล ส่วนตัวตนคิดว่าพฤติการณ์ของพวกตนไม่เข้าข่ายการกลับกลุ่มมั่วสุมในที่แออัด ข้อเท็จเรื่องเกิดขึ้น ตนกับน้อง ๆ ออกไปกินหมูกะทะ...
228,880แฟนคลับชอบ
68,546ผู้ติดตามติดตาม

Featured

Most Popular

ผู้ว่าฯ จันทบุรี ลงนามประกาศ อนุมัติLGBT แต่งกายตามเพศสภาพ

ภายหลังมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ได้ประกาศให้นักศึกษา สามารถแต่กายตามเพศสภาพ ไม่ว่าจะเข้าเรียน รับปริญญาบัตร และหากใครดูหมิ่นเหยียดหยามเรื่องเพศต้องถูกลงโทษทางวินัย ซึ่งได้รับเสียงชื่นชมมากมายในโลกออนไลน์นั้น ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก "ไม่เอาการเลือกปฏิบัติ" โพสต์ข้อความว่า โอ้โหหหหหหคุณพระ นี่มันเรื่องใหญ่เลยนะ นายวิทูรัช ศรีนาม ผู้ว่าราชการจังหวัดจันทบุรี ลงนามประกาศ “ข้อปฏิบัติในการส่งเสริมความเสมอภาคและขจัดการเลือกปฏิบัติโดยไม่เป็นธรรมระหว่างเพศ - ให้บุคลากรแต่งกายตามอัตลักษณ์ทางเพศ เพศสภาพ เพศภาวะ (ในวงเล็บ ตามข้อบังคับของหน่วยงาน*...ไปคุยกันต่อด้านล่าง) - การประกาศรับสมัครงานต้องไม่กำหนดโดยเพศกำเนิด /...

Latest reviews

“ผู้กองบอย-น้องนิ่ม” อยู่กิน 4 ปี มีลูกน่ารัก ก่อนรู้ความจริงฝ่ายชายซุกเมียเก่า ขัดแย้งจนต้องทะเลาะเดือด จบชีวิตเศร้า

จากกรณีที่น.ส.พิมชฎาพร หรือ น้องนิ่ม อายุ 30 ปี ภรรยาของ ร.ต.อ.ทรงกลด รองสารวัตรสืบสวน สน.วังทองหลาง เสียชีวิต โดยต่อมามีรายงานได้ใช้อาวุธปืนประจำกายของ ร.ต.อ.ทรงกลด ยิงเข้าที่บริเวณศีรษะด้านซ้ายของตัวเอง 1 นัด จนเสียชีวิตภายในบ้านพักย่านคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ตามข่าวที่เสนอไปแล้วนั้น โดยต่อมาทางด้านพล.ต.ต.ธีรพงษ์ วงษ์รัฐพิทักษ์ ผบก.น.4 พร้อมชุดสืบสวนได้ประชุมความคืบหน้า ซึ่งผลการตรวจเขม่าดินปืนเบื้องต้นนั้นพบว่า...

รัฐบาลจะกล้าใช้ยาแรงไหม.. ‘หมอวรงค์’ชี้หยุดขาย ‘น้ำเมา’ ต้นเหตุเสี่ยงแพร่โควิด-19

รัฐบาลจะกล้าใช้ยาแรงไหม.. 'หมอวรงค์' ชี้หยุดขาย 'น้ำเมา' ต้นเหตุเสี่ยงแพร่โควิด-19  ให้รวมตัวกัน จากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ทำให้หลายฝ่ายจึงจำเป็นต้องใช้มาตรเฝ้าระวัง ควบคุม ป้องกันอย่างเข้มข้น ล่าสุด (2เม.ย.63)ทางด้านนพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานเจ้าหน้าที่บริหารพรรครวมพลังประชาชาติไทย (รปช.) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กว่า...ไหน ๆจะใช้ยาแรง โดยปกติมีการขายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ได้ในช่วงเวลา 11:00 – 14:00 น. และ 17:00 –...

โพลีพลัสแจงเหตุ “ม้า อรนภา” ยุติหน้าที่พิธีกรรายการ 3 แซ่บ เจ้าตัวยังกำลังใจล้น

จากกรณีที่ หนุ่ม กรรชัย ได้ชี้แจงผ่านรายการข่าวใส่ไข่ ทางช่องไทยรัฐทีวี ว่า ม้า อรนภา จะไม่ได้ทำหน้าที่เป็นพิธีกรแล้ว โดยหลายคนคาดเดาว่าสาเหตุมาจากที่ ม้า อรนภา แสดงความคิดเห็นถึงเด็ก ๆ ที่ออกมาแสดงสัญลักษณ์ทางการเมืองด้วยถ้อยคำที่รุนแรง ต่อมา มีกระแสเพิ่มเติมอีกหลังแฟนคลับหลายคนต่างเข้าไปแสดงความคิดเห็นเพื่อให้กำลังใจ ม้า อรนภา อย่างล้นหลาม โดยมีคอมเมนต์สอบถามเจ้าตัวว่า “พี่ม้าจะไม่ได้ออกรายการ 3 แซ่บแล้วเหรอฮะ” ซึ่งก็ได้รับคำตอบจากเจ้าตัวว่า...

More News