2 สาวยืนกอดคอร้องไห้โฮ เจอพิษโควิด ต้องขนของกลับบ้านเกิด อำลาทั้งน้ำตา โซเชียลแห่เม้นต์ให้กำลังใจ

จากสถานการณ์โควิด-19 ที่แพร่ระบาดจนกลายเป็นผลกระทบวงกว้าง หลายธุรกิจที่เดินต่อไปต่อไม่ไหว ก็ต้องปิดตัวลง ลดจำนวนพนักงาน หรืออาจจะเลิกจ้างไปเลย ทำให้คนไทยจำนวนมากตกงานในช่วงนี้ แต่ก็ถือว่าเป็นสิ่งที่เลี่ยงไม่ได้จริง ๆ ต้องเดินต่อสู้ชีวิตบางไป บางคนก็อาศัยจังหวะนี้กลับไปตั้งหลักที่บ้านเกิด ล่าสุดในโลกออนไลน์ ได้มีการแชร์ภาพของสองสาว ยืนกอดร่ำไห้ทั้งน้ำตา เมื่อต้องลาเมืองกรุง พร้อมด้วยกับรถกระบะคันหนึ่งที่ได้บรรทุกสิ่งของเต็มหลังรถ เพื่อหนีโควิดขนของกลับบ้านเกิด โดยในเฟซบุ๊ก Nopphadol Chamthaisong‎ ได้โพสต์ภาพ พร้อมข้อความระบุว่า "ลาแล้วบ่อวินคำนี้พูดเบา ๆ...

รมว.กห.รัสเซียใส่ยับหน่วยข่าวกลาโหมอังกฤษ รบ.เป็นปฏิปักษ์จีนยิ่งแหลกพินาศเร็วขึ้น

จากที่สื่อต่างประเทศรายงานถึงสถานการณ์ในประเทศอังกฤษ ภายหลังร่วมคว่ำบาตรรัสเซีย โดย สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษระบุว่า อังกฤษมีดัชนีราคาผู้บริโภค (PCI) เพิ่มขึ้นเป็น 10.1% ในรอบเดือนกรกฎาคม ทั้งนี้พบว่าเป็นการ ทำสถิติสูงสุดสูงสุดนับตั้งแต่ปี 2525 เพิ่มขึ้นจาก 9.4% ในเดือนมิถุนายน และเพิ่มขึ้นสองเท่าจากตัวเลขที่เคยคาดการณ์ไว้ก่อนหน้านี้ ท่ามกลางสถานการณ์ที่อังกฤษกำลังเผชิญกับปัญหาราคาอาหาร และเครื่องดื่มพุ่งสูงสุดในรอบกว่าสิบปี และภาวะเงินเฟ้อที่ส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจเป็นวงกว้าง สำนักงานสถิติแห่งชาติของอังกฤษ ยังระบุว่า กลุ่มสินค้าที่มีราคาพุ่งสูงสุด ได้แก่ ผลิตภัณฑ์เบเกอรี่ นม เนื้อสัตว์...

สาวขับเก๋งกลับบ้านลำพัง รถน้ำมันหมดกลางทาง วานชาวบ้านซื้อมาเติมให้ พอสตาร์ทไฟลุกท่วมทั้งคัน หนีตายวุ่น

กลายเป็นอุทาหรณ์ที่คนขับรถหลาย ๆ คนต้องระมัดระวัง ทั้งเรื่องเครื่องยนต์ น้ำมันเครื่อง ที่ต้องดูให้ดี ไม่อย่างนั้นอาจจะเกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิดได้ ล่าสุดมีสาวคนหนึ่งกำลังขับรถเก๋งกลับบ้าน แต่ระหว่างทางเกิดน้ำมันหมด ทำให้ต้องขอร้องให้ชาวบ้านละแวกนั้นซื้อมาเติมให้ แต่พอจะสตาร์ทอีกครั้ง ตัวรถยนต์ก็มีไฟลุกท่วม จนหนีแทบไม่ทัน โดยในที่เกิดเหตุพบรถเก๋ง โตโยต้า อัลติส ทะเบียน กว-1283 กรุงเทพมหานคร มีหญิงสาวอายุประมาณ 30 ปี เป็นคนขับมาลำพังคนเดียว เดินทางมาจากทำธุระที่ จ.ขอนแก่น จะมุ่งหน้ากลับบ้านที่...

ต.อ.กลางเดือด!!เตหะรานประกาศเช็คบิล จอมบงการลอบสังหารแม่ทัพอิหร่าน หลังจับสายลับอิสราเอลเกี่ยวพัน

ในขณะที่สมรภูมิยูเครนดุเดือด และได้รับความสนใจจากทั่วโลก ทางด้านตะวันออกกลางก็ตึงเครียดไม่น้อยกว่ากัน สุดสัปดาห์ที่ผ่านมา เกิดเหตุลอบสังหารนายทหารผู้นำแห่งกองพิทักษ์ปฏิวัติอิสลาม ใจกลางกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่าน ล่าสุดได้จับกุมสายลับอิสราเอล ที่มีส่วนเกี่ยวพันเรื่องนี้ จับตาอิหร่านประกาศจะตอบโต้ให้สาสม วันที่ 22 พ.ค. 2565 สำนักข่าวทาสนิมของอิหร่านและอัลจาซิรา รายงานว่า เกิดเหตุลอบสังหารผู้พันฮัสซันไซยาด-โคดายารี (Hassan Sayyad Khodayari)แห่งกองกำลังคุดส์ กลางกรุงเตหะราน ประเทศอิหร่านกลางวันแสกๆ  คนร้ายใช้รถจักรยานยนต์ 2 คันประกบยิง 5...

หมอเผยในทางการแพทย์ “คนเห็นผี” มีอยู่จริงแต่ไม่ใช่ญาณทิพย์ ย้ำอาการนี้รักษาได้

จากกรณีดราม่ารายการ "ช่องส่องผี" ซึ่งต่อมา บ๊วย เชษฐวุฒิ พิธีกร ได้ออกมาแถลงชี้แจงเรื่องดังกล่าวจนเป็นที่เข้าใจ แต่ประเด็นที่หลายคนยังสงสัยและวิจารณ์ไม่จบสำหรับเรื่องการบิดเบือนประวัติศาสตร์ที่ อ.เรนนี่ กล่าวอ้างในรายการ โดยก่อนหน้านั้น อ.เรนนี่ เคยบอกว่าตนเองตายไป 49 วัน แล้วฟื้นคืนชีพขึ้นมาใหม่ทำให้เธอสามารถเห็นผี เห็นวิญญาณ สามารถสื่อสารต่าง ๆ ได้ และที่ทำให้โซเชียลรุมถล่มต่อเนื่องไม่หยุดคือประเด็นเมื่ออ.เรนนี่บอกว่าสุนัขที่วัดวรเชษฐ์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา คือเจ้าพระยากลับชาติมาเกิด เกี่ยวกับเรื่องนี้ ล่าสุด เพจเฟซบุ๊ก...

ปูตินเอาจริง! ประเดิมโทษหนักรายแรก ส่งสมาชิกสภาเขตเข้าเรือนจำ ปี ปมจวกทัพรัสเซียทำศึกยูเครน

มีรายงานเกี่ยวกับการลงโทษสมาชิกสภาเขต ในรัสเซีย ด้วยการใช้โทษจำคุก และถือเป็นรายแรกที่โดนตัดสินเช่นนี้ โดยทางการรัสเซียส่งสมาชิกสภาเขตเข้าเรือนจำ 7 ปี ปมจวกทัพทำศึกยูเครน โดยทางสำนักข่าวเอเอฟพี รายงานระบุว่า นายอเล็กซี โกรินอฟ อายุ 60 ปี สมาชิกฝ่ายค้านประจำสภาเขตคราสโนเซลสกี ทางตะวันออกเฉียงเหนือของกรุงมอสโก ประเทศรัสเซีย ถูกพิพากษาจำคุก 7 ปีตามความผิดในข้อกล่าวหาวิพากษ์วิจารณ์กรณีรัสเซียรุกรานยูเครน และถือเป็นคนแรกที่ได้รับโทษจำคุกภายใต้กฎหมายใหม่ที่รัฐบาลรัสเซียประกาศใช้หลังเปิดฉากปฏิบัติการพิเศษทางการทหารในยูเครนเมื่อเดือนก.พ.2565 ซึ่งมีใจความว่าบุคคลใดเผยแพร่ข้อมูลเท็จเกี่ยวกับกองทัพรัสเซียมีระวางโทษจำคุกสูงสุดไม่เกิน 15 ปี ...

กับข้าวมาแล้วจ้า! พี่ทหารขับรถพุ่มพวงออกลาดตระเวนขายผักสดปลอดสารพิษ ถูกๆไปเลยจ้า (คลิป)

กับข้าวมาแล้วจ้า! พี่ทหารขับรถพุ่มพวงออกลาดตระเวนขายผักสดปลอดสารพิษ ถูกๆไปเลยจ้า (คลิป) อีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจในช่วงวิกฤตการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 โดยในโลกออกไลน์ได้มีการเผยแพร่เรื่องราว ทหารบก มณฑลทหารบกที่ 21 ขับ”รถพุ่มพวง”ออกตระเวนขายของสดในราคาย่อมเยาเพื่อช่วยเหลือประชาชนในยามวิกฤต ระบุว่า.... มณฑลทหารบกที่ 21 ผุดโครงการ "ตลาดเคลื่อนที่" โดยส่งรถพุ่มพวงของทหารออกตระเวนขายของสด ของแห้ง และ 'ผักสดปลอดสารพิษ' ซึ่งเป็นผลผลิตจากกำลังพลทหาร ได้นำสินค้ามาขายถูกๆ ราคากำละ 10 บาท เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชนในช่วงวิกฤตโควิด-19 ระบาด...

คิมโยจอง ปฏิเสธเกาหลีใต้ขอเจรจา ส่งทหารประจำการเตรียมรบ

ระอุอย่างต่อเนื่อง เมื่อ "คิมโยจอง" ปฏิเสธทุกคำขอร้องเกาหลีใต้ พร้อมกับได้ส่งทหารเข้าเขตแดนรบ ฉีกสัญญาพันธมิตรพันมุนจอม เหนือ-ใต้ เป็นที่เรียบร้อย หลังจากเมื่อวันที่ 16 มิ.ย.63 ที่ผ่านมาทางด้านของ เกาหลีเหนือ ได้ทำการระเบิดสำนักงานประสานงานเกาหลีเหนือและเกาหลีใต้ บริเวณนิคมอุตสาหกรรมแกซองทิ้ง ต่อเนื่องจากประเด็นที่รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่ยอมหยุดกลุ่มเคลื่อนไหวให้เข้ามาทำการโปรยใบปลิวโจมตีเกาหลีเหนือที่เปียงยาง ส่งผลให้เกาหลีเหนือที่นำโดย คิมโยจอง น้องสาวของ คิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ประกาศว่าเกาหลีใต้ เป็น "ศัตรู" สร้างความตรึงเครียดสูง ล่าสุดในวันที่...

ชาวเวเนฯเหลืออด! ลุกฮือรุมประณามสหรัฐ กร่างใช้อำนาจ ซัดโจรปล้นปท. ยังมีหน้ามาชี้นิ้วสั่ง!

ชาวเวเนฯเหลืออด! ลุกฮือรุมประณามสหรัฐ กร่างใช้อำนาจ ซัดโจรปล้นปท. ยังมีหน้ามาชี้นิ้วสั่ง! จากกรณีที่การประชุมสุดยอดทวีปอเมริกา ซึ่งมีสหรัฐฯ เป็นเจ้าภาพและมีกำหนดจัดขึ้นในสัปดาห์นี้ มีผู้นำหลายประเทศไม่ได้เข้าร่วมการประชุมดังกล่าว หลังชาติเจ้าภาพไม่เชิญผู้นำจาก คิวบา นิการากัว และเวเนซุเอลา เข้าร่วม อ้างกังวลต่อสถานการณ์ด้านสิทธิมนุษยชน และการขาดความเป็นประชาธิปไตยในทั้ง 3 ประเทศ โดยทางด้าน ประธานาธิบดี อันเดรส มานูเอล โลเปซ โอบราดอร์ ของเม็กซิโก กล่าวว่า...
228,880แฟนคลับชอบ
68,546ผู้ติดตามติดตาม

Featured

Most Popular

ดิ้นเฮือกสุดท้าย?? ไบเด็นป้ำเป๋อทำเมกามั่งคั่งลด ๑๐ ล้านล้าน หุ้นเจ๊ง ๔๓% จีดีพีติดลบ ขึ้นดอกโหดแค่ยื้อล่มสลาย

ลัทธิอเมริกันเป็นข้อยกเว้นพิเศษ ที่เรียกว่า อเมริกัน เอ็กเซปชันแนลลิสซึ่ม (American exceptionalism) ซึ่งโหมล้างสมองคนทั่วโลก เผยแพร่กันมาอย่างยาวนานว่าต้องแบบอเมริกันเท่านั้นจึงถูกต้องที่สุด อารยะที่สุด ภาษาชาวบ้านเรียกว่าหลงตัวเองขั้นสุด ทำให้ชาวอเมริกันทั้งหลายมองเห็นตนเองเป็นผู้นำเหนือกว่าใครในโลก ทว่าในความเป็นจริงแล้วเวลานี้สหรัฐฯ กำลังหมดบารมี ซึ่งเกิดขึ้นเร็วกว่าที่คาดการณ์ ถูกลดอันดับในการจัดลำดับประเทศทั่วโลก ทั้งทางด้านการพัฒนา ความเป็นประชาธิปไตย และความเสมอภาคเท่าเทียม กูรูเศรษฐกิจสหรัฐฟันธงว่า ความมั่งคั่งของสหรัฐเกือบ ๑๐ ล้านล้านดอลลาร์ถูกกวาดล้างออกไปหมดภายในปี ๒๕๖๕ นี้ การสูญเสียมูลค่าในตลาดหุ้น...

Latest reviews

เจาะลึกเป้าหมายรัสเซีย เบื้องหลังสงคราม “ปูติน” แอบโยนไพ่เด็ด จัดการสหรัฐฯ-นาโต้-EU จนเจ็บกระอัก มัดรวมให้สิ้นฤทธิ์

ยังคงตึงเครียดในเกมรบทั้ง 2 ฝ่าย ระหว่างรัสเซียกับยูเครน แต่เกือบครึ่งหนึ่งของพลเมืองในกรุงเคียฟยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้กว่า 2 วันแล้ว ขณะที่วิศวกรเร่งฟื้นฟูความเสียหายจากการโจมตีของรัสเซียที่เน้นทำลายระบบพลังงานของยูเครน เอเอฟพีได้รายงาน ระบุว่า เมื่อวันศุกร์ที่ 25 พฤศจิกายน 2565 รัสเซียยิงขีปนาวุธระลอกใหม่ใส่ยูเครน โดยเฉพาะแหล่งพลังงานที่สำคัญสำหรับสาธารณูปโภคในกรุงเคียฟ ทำให้พลเมืองกว่าครึ่งเมืองยังคงไม่มีไฟฟ้าใช้ และต้องต่อสู้กับความหนาวเย็น โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนประสบความเสียหายอย่างต่อเนื่อง และการซ่อมแซมแต่ละครั้งประสบกับความยากลำบากมากขึ้นเรื่อยๆ โดยวิศวกรและเจ้าหน้าที่สาธารณูปโภคยังคงทำงานอย่างหนักเมื่อวันศุกร์เพื่อเชื่อมต่อระบบทำความร้อนและน้ำประปา แม้ผ่านไป 2...

รัสเซียไล่เช็คบิลชุดใหญ่! จ่อยึดหุ้นโครงการน้ำมันโลกจากเนเธอร์แลนด์-ญี่ปุ่นคืนให้จีนถือแทน ส่อระงับส่งก๊าซไต้หวัน เกาหลีใต้

รัสเซียไล่เช็คบิลชุดใหญ่! จ่อยึดหุ้นโครงการน้ำมันโลกจากเนเธอร์แลนด์-ญี่ปุ่นคืนให้จีนถือแทน ส่อระงับส่งก๊าซไต้หวัน เกาหลีใต้ จากกรณีที่โรงไฟฟ้านิวเคลียร์แห่งนี้ของญี่ปุ่น ปิดการทำงานลงอย่างกะทันหัน ทางบริษัทไฟฟ้าพลังความร้อน Jobun TNZT ซึ่งเป็นผู้บริหารโรงไฟฟ้านิวเคลียร์ดังกล่าว อ้างเหตุผลทางด้านเทคนิค โดยไม่ได้อธิบายรายละเอียดสาเหตุการปิดโรงไฟฟ้าดังกล่าว และยังระบุไม่ได้ว่าจะกลับมาเปิดได้เมื่อใด แต่กระทรวงอุตสาหกรรมญี่ปุ่นคาดว่าโรงไฟฟ้านี้จะกลับมาเปิดได้ในปลายสัปดาห์แรกเดือน ก.ค.2022 ขณะนี้ชาวญี่ปุ่นหลายสิบล้านคนเสี่ยงต้องเผชิญไฟฟ้าดับ จะยิ่งเผชิญคลื่นความร้อนอย่างสาหัส อุปกรณ์ไฟฟ้าทั้งหมดใช้การไม่ได้ เปิดเครื่องปรับอากาศ พัดลมไม่ได้ อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไฟฟ้า ตู้แช่เย็นอาหารใช้ไม่ได้ บ้านเรือน ธุรกิจร้านค้าจะต้องมืดมิดยามค่ำคืน ลิฟท์ขึ้นลงอาคารสูงใช้ไม่ได้ รถไฟฟ้าหยุดเดินรถ รถไฟฟ้าไม่มีแหล่งชาร์ทไฟ...

โซเชียลฯกระหน่ำภาพครูชู3นิ้ว! สุดอึ้งนำนร.ตัวน้อยทำตามด้วย?

จากที่เมื่อนักเรียนของโรงเรียนบางแห่ง ออกมาโพสต์คลิปพร้อมข้อความภาพเชิงสัญลักษณ์ยืนเคารพธงชาติ ร้องเพลงชาติ ชูสามนิ้วซึ่งบางโรงเรียนครูเข้าไปห้ามปราม ขณะบางโรงเรียนครูปล่อยให้นักเรียนทำกิจกรรมนั้น ต่อมานายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวถึงกรณีเด็กนักเรียนแสดงสัญลักษณ์ชู 3 นิ้ว ขณะเคารพธงชาติเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา และมีทวิตเตอร์รณรงค์ #โรงเรียนหน้าเขาไม่เอาเผด็จการ ว่า ตนเข้าใจเรื่องสิทธิเสรีภาพในการแสดงออกของนักเรียน​ ประชาชน​ “ตนรับได้ทั้งนั้น แต่ต้องมีขอบเขต​ หากการแสดงออกจะสร้างสรรค์ หรือไม่สร้างสรรค์ก็แล้วแต่ สร้างความแตกแยกต่อประเทศหรือก่อให้เกิดปัญหาของสังคมในอนาคต ทำให้ภูมิคุ้มกันต่ำในขณะที่ประเทศต้องการความร่วมมือกัน ณ ขณะนี้จึงอยากให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันพิจารณาอย่างเหมาะสม หากครูจะอธิบายให้เด็กๆฟังก็จะเป็นเรื่องที่ดี  รัฐบาลพร้อมจะรับฟังความเห็นต่างๆ...

More News