Infinite Load Articles

ฝ่าพายุศก.โลก!! กรอ.พาณิชย์ผนึกเอกชนลุย ๓ ตลาดใหญ่ดันส่งออก ปั้มรายได้ ๓ แสนล้าน เล็งบุกดูไบต้นปีหน้า

พาณิชย์ฯถกเอกชนจับมือบุก ๓ ตลาดใหญ่ดันส่งออก ตั้งเป้าปี ๒๕๖๖ สร้างเม็ดเงินให้ประเทศเพิ่ม ๓ แสนล้านบาท ฝ่าวิกฤติ ศก.โลกมีแนวโน้มชะลอตัว วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนด้านการพาณิชย์(กรอ. พาณิชย์) เพื่อหารือร่วมกันทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชนแก้ไขปัญหาอุปสรรคทางการค้าว่า ที่ประชุม กรอ.พาณิชย์ มีภาคเอกชนเข้าร่วมประชุมประกอบด้วยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทยและสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ...

กลัวที่ไหน!? กองทัพจีนฝึกซ้อมรบในเมืองด้วยAI อวดโฉมโดรนความเร็วสูงใหม่ ขณะสส.เมกาดันให้ลุยจีนเป็นภัยสูงสุด

ท่ามกลางความท้าทายของการขับเคี่ยวระหว่างขั้วอำนาจเดี่ยวสหรัฐและพันธมิตรแองโกลแซกซอน กับขั้วอำนาจหลายขั้วที่มีจีนเป็นหนึ่งในแกนนำหลักของตะวันออก สหรัฐฯได้หันหน้าเข้าสู่การรณรงค์ต่อต้านจีนอย่างเปิดเผยและเอาการเอางาน เน้นย้ำยั่วยุกรณีไต้หวันท้าทายจีนซ้ำแล้วซ้ำเล่า จีนจึงต้องเตรียมพร้อมทางการทหารอย่างจริงจังแม้จะไม่ต้องการรบ เพราะชอบการค้าขายมากกว่าก็อาจต้องรบเพราะอีกฝ่ายหมายหัวแล้วอย่างไม่ปิดบัง วันนี้จึงเห็นกองทัพจีนซ้อมรบในเมืองโดยใช้AI ส่งสัญญาณบอกสหรัฐฯชัดๆว่าแทรกแซงเมื่อไหร่ก็พร้อมลุยไม่ปล่อยยืดเยื้อ วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวโกลบัลไทมส์รายงานว่า กองทัพจีนเพิ่งดำเนินการบินครั้งแรกสำหรับโดรนสาธิตความเร็วสูงรูปแบบใหม่ ซึ่งสามารถช่วยทดสอบและตรวจสอบเทคโนโลยีใหม่หลายอย่าง รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ นักบินผู้ภักดี และฝูงโดรน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดรนรุ่นใหม่ได้พัฒนาโดยศูนย์ทดสอบการบินของบริษัทอุตสาหกรรมการบินแห่งประเทศจีน (AVIC) เครื่องบิน Liuxing-260 ประสบความสำเร็จในการบินเที่ยวแรกได้สำเร็จ AVIC กล่าวว่าระหว่างการบินซึ่งเกิดขึ้นในทะเลทรายทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน โดรน Liuxing-260...

ไบเดนเหวอ!? ถึงคิวเมกาเจอวิกฤตแรงงานรอบทิศ พนักงานสนามบิน ๑๕ แห่ง ๑๔๔,๐๐๐ คนนัดหยุดงานทั่วปท.

หลังจากสหรัฐผ่อนคลายการนัดหยุดงานของพนักงานรถไฟทั่วประเทศได้บางส่วนก็ต้องเจออีกปัญหาใหญ่ เมื่อพนักงานสนามบินประท้วงและนัดหยุดงานทั่วประเทศ กว่า ๑๔๔,๐๐๐ คนตามมาอีกระลอก  ที่น่าสังเกตุส.ส.ของเดโมแครตซึ่งเป็นผู้เสนอกฎหมายเพิ่มค่าจ้างก็เข้าร่วมการชุมนุมประท้วงด้วย งานนี้ปธน.ไบเดนต้องอึ้ง จะมองว่าเป็นการสร้างผลงานความนิยมให้แก่พรรคเดโมแครตแต่ทำให้ฝ่ายบริหารและตัวไบเดนเสียรังวัด ประหนึ่งไรัประสิทธิภาพในการบริหารปัญหาแรงงานจนเกิดวิกฤติ ต่อจากสหภาพแรงงานการรถไฟ ก็เป็นสหภาพแรงงานการบิน  สถานการณ์ไม่ต่างจากกรณีนัดหยุดงานของพนักงานรถไฟ แม้จะเจรจาได้บางส่วน ก็ยังไม่อาจสยบปัญหาหมักหมมมานานได้ทั้งหมด เพราะปัญหาภาคขนส่งโลจิสติกส์ ไม่ใช่แค่ค่าแรงไม่คุ้มค่าครองชีพ ทั้งหมดรอวันปะทุใหญ่เท่านั้น  เรื่องนี้พรรครีพับลิกันจับตาดูอย่างใกล้ชิด แต่เงียบปากไม่วิพากษ์วิจารณ์อย่างที่ควรจะเป็น!!?? วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและเอ็นบีซีนิวส์รายงานว่า พนักงานมากกว่า ๑๔๔,๐๐๐ คนที่ทำงานในอุตสาหกรรมการปฏิบัติการสนามบินในสหรัฐอเมริกา  และหน่วยงานอื่น...

หน่วยทหารรัสเซีย จัดจรวดเทพ TOS-1 Solntsepek ล็อคเป้ายูเครนที่แนวหน้า! อัพเกรดใหม่ เพิ่มระยะสุดแม่นยำ 

หน่วยทหารรัสเซีย จัดจรวดเทพ TOS-1 Solntsepek ล็อคเป้ายูเครนที่แนวหน้า! อัพเกรดใหม่ เพิ่มระยะสุดแม่นยำ  จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า ทหารสังกัดเขตทหารตะวันตก (Western Military District) ของรัสเซีย กำลังยิงทำลายตำแหน่งกองกำลังยูเครนจากจรวดหลายลำกล้อง TOS-1 "Solntsepek" 220มม. ในเขต Svatove แนวหน้าใน LPR...

หมัดเด็ดรัสเซีย! เพิ่มระยะทำลายล้าง “ขีปนาวุธร่อนเร็วเหนือเสียง Onyx” สะเทินน้ำ-บก ถล่มยูเครน

หมัดเด็ดรัสเซีย! เพิ่มระยะทำลายล้าง "ขีปนาวุธร่อนเร็วเหนือเสียง Onyx" สะเทินน้ำ-บก ถล่มยูเครน จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า ขีปนาวุธร่อนความเร็วเหนือเสียง "โอนิกส์" สามารถโจมตีเป้าหมายได้ในระยะไกลกว่าในปัจจุบัน ตามแหล่งข่าวบอกว่า การทำงานเพื่อเพิ่มพิสัยของขีปนาวุธต่อต้านเรือลำนี้อยู่ในขั้นตอนปฏิบัติการ ตามแผนของนักพัฒนา Onyx เวอร์ชันดัดแปลงจะสามารถโจมตีเป้าหมายได้ไกลถึง 1 กิโลเมตร งานเกี่ยวกับจรวดกำลังดำเนินการโดย NPO Mashinostroeniya ซึ่งได้ประกาศแผนดังกล่าวก่อนหน้านี้ มีการวางแผนที่จะเพิ่มระยะการบินของ...

พูดจริงทำจริง!! ปูตินยันจะไม่คุกคามโลกด้วยนิวเคลียร์ ถ้าไม่ถูกกระทำ มั่นใจกองกำลังนิวเคลียร์รัสเซียล้ำพร้อมซัดศัตรู

สถานการณ์สู้รบในยูเครนยังคงดุเดือดเพิ่มขึ้น เมื่อรัสเซียบุกหนักทำลายโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของยูเครนย่อยยับ ชัยชนะในพื้นที่แนวหน้าหลายจุดยิ่งสร้างความฮึกเหิมแก่หน่วยรบพิเศษ และกองกำลังป้องกันตนเองของทุกภูมิภาคใหม่ที่รวมกับรัสเซียแล้ว ด้านขวัญกำลังใจของกองกำลังยูเครนเป็นตรงกันข้ามแม้แต่ทหารรับจ้างที่ทยอยทิ้งสนามรบ และออกมาเปิดโปงความฉ้อฉลและไร้ความสามารถของกองทัพยูเครนอย่างต่อเนื่อง https://youtu.be/0co2DER6zPw ล่าสุดปธน.ปูตินได้ออกมาพูดตอบโต้ เรื่องที่สหรัฐและตะวันตกกล่าวหาว่ารัสเซียข่มขู่โลกด้วยอาวุธนิวเคลียร์เป็นเรื่องเท็จ เพราะคนที่พูดก่อนคืออังกฤษรัสเซียแค่ตอบโต้การข่มขู่แต่ถูกบิดเบือน รัสเซียมีสติแต่พร้อมปกป้องตนเองหากถูกกระทำและยังยืนยันว่า รัสเซียมีกองกำลังนิวเคลียร์และอาวุธนิวเคลียร์ที่ล้ำสมัยที่สุดในยุคนี้ จะไม่ใช้ถ้าไม่จำเป็น ขณะเดียวกันสหรัฐฯกำลังเตรียมการส่งแพ็คเกจความช่วยเหลือด้านการทหารรอบใหม่มูลค่า ๒๗๕ ล้านดอลลาร์แก่ยูเครนอีก หวังเปลี่ยนเกมในสนามรบให้สามารถเอาชนะโดรนและยกระดับการป้องกันภัยทางอากาศสู้รัสเซียได้ แต่ถึงกระนั้นสหรัฐและตะวันตกก็เริ่มวิตกและยอมรับการสูญเสียทหารจำนวนมากของยูเครนอย่างปิดไม่อยู่ รู้แล้วว่ายังไงก็แพ้แต่ยอมไปได้ต้องดันทุรังต่อไป เพราะตีเช๊คปล่าวให้ยูเครนมีเงินทอนให้หลายคนรวย จริงหรือไม่ต้องติดตาม??? วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า ปธน.ปูตินแห่งรัสเซียกล่าวในการประชุมกับสมาชิกสภาเพื่อการพัฒนาประชาสังคมและสิทธิมนุษยชน (HRC) เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ปูตินกล่าวว่า...

MOST POPULAR

HOT NEWS