บดขยี้เยือกแข็ง!? กองทัพรัสเซียตะลุยแหลก วันเดียวดับทหารรับจ้างโปแลนด์ ๙๐ คน ทำลายHIMARSฯ ๗ ระบบราบ

เซอร์ไพรซ์แต่ไม่เกินคาด เมื่ออดีตนายกฯเยอรมนีเปิดปากยอมรับว่าสนธิสัญญามินส์แค่แผนถ่วงเวลาเตรียมยูเครนรบรัสเซีย ปูตินเลยถึงบางอ้อ แฉเมกา-ยุโรปว่ามีแผนเตรียมทำลายรัสเซียมานาน เขามองว่าคำพูดของอดีตผู้นำเยอรมันสร้างความชอบธรรมให้กับการตัดสินใจเปิดปฏิบัติการพิเศษทางทหารมอสโกว์ในยูเครน ในการให้สัมภาษณ์ที่ตีพิมพ์ในนิตยสารเซอิต (Zeit) ของเยอรมนีเมื่อวันพุธ แมร์เคิลกล่าวว่าข้อตกลงมินสค์เป็นความพยายามที่จะ “ให้เวลายูเครน” ในการสร้างแนวป้องกันทางทหาร สอดคล้องกับก่อนหน้านี้ รัสเซียวิเคราะห์ว่าแผนสันติภาพมินสค์เป็นความเจ้าเล่ห์ของยูเครนที่ต้องการถ่วงเวลาติดอาวุธและเตรียมพร้อมสำหรับการทำสงครามกับรัสเซียเท่านั้น วันนี้ปูตินจึงรู้ว่าไม่ใช่แค่ยูเครน แต่ทั้งเยอรมนีและฝรั่งเศสที่ร่วมลงนามสันติภาพตั้งใจหลอกรัสเซียและชาวดอนบาสมาโดยตลอด   ปูตินบอกกับนักข่าวในเมืองบิชเคก ประเทศคีร์กีซสถานเพื่อเปิดประชุมพันธมิตรว่า “พูดตามตรง นี่เป็นสิ่งที่คาดไม่ถึงสำหรับฉัน มันน่าผิดหวัง ตรงไปตรงมา ฉันไม่คิดว่าจะได้ยินอะไรแบบนี้จากอดีตนายกรัฐมนตรีของเยอรมนี” “ผมคิดมาตลอดว่าผู้นำของสหพันธ์สาธารณรัฐเยอรมนีจะประพฤติตนอย่างจริงใจต่อเรา”  แม้เขาจะรู้สึกผิดหวังกับคนที่คิดว่าเป็นเพื่อนแต่ไม่เสียใจเพราะเป็นการตอกย้ำการตัดสินใจของปูตินว่าถูกต้อง แค่สะท้อนความจริงและสงครามว่าไม่มีมิตรแท้และศัตรูถาวร ศึกยูเครนจึงยังอีกยาวดังที่ปูตินกล่าวไว้ก่อนหน้านี้ ล่าสุดสถานการณ์การขับเคี่ยวในแนวหน้า รัสเซียยังคงได้เปรียบอย่างเด่นชัด...

เปิดสาเหตุสหรัฐเทยูเครน! เลิกให้งบ เปลี่ยนส่งไต้หวันแทนแบบให้เปล่า-พ่วงช่วยด้านการทหาร

จากเมื่อวันที่ 09 ธันวาคม 2565 สื่อต่างประเทศ ได้รายงานถึง จอช ฮอว์ลีย์ วุฒิสมาชิกสหรัฐฯ จากรีพับลิกัน ออกมาเรียกร้องกระทรวงการต่างประเทศอเมริกา เร่งจัดส่งอาวุธไปยังไต้หวันแทนยูเครนนั้น ทั้งนี้โดยรายงานระบุเหตุผล ว่าไต้หวันมีความสำคัญกับผลประโยชน์ของสหรัฐฯ มากกว่า หลังจากก่อนหน้านี้เคยแนะนำว่าจะเป็นการดีกว่า หากเอาเงินที่วอชิงตันส่งไปช่วยเหลือเคียฟ นำไปใช้จ่ายเพื่อประชาชนในประเทศ โดยในหนังสือที่ส่งถึง แอนโทนี บลิงเคน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐฯ เมื่อวันอังคาร (6 ธ.ค.) โดย...

ฝ่าพายุศก.โลก!! กรอ.พาณิชย์ผนึกเอกชนลุย ๓ ตลาดใหญ่ดันส่งออก ปั้มรายได้ ๓ แสนล้าน เล็งบุกดูไบต้นปีหน้า

พาณิชย์ฯถกเอกชนจับมือบุก ๓ ตลาดใหญ่ดันส่งออก ตั้งเป้าปี ๒๕๖๖ สร้างเม็ดเงินให้ประเทศเพิ่ม ๓ แสนล้านบาท ฝ่าวิกฤติ ศก.โลกมีแนวโน้มชะลอตัว วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนด้านการพาณิชย์(กรอ. พาณิชย์) เพื่อหารือร่วมกันทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชนแก้ไขปัญหาอุปสรรคทางการค้าว่า ที่ประชุม กรอ.พาณิชย์ มีภาคเอกชนเข้าร่วมประชุมประกอบด้วยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทยและสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ...

กลัวที่ไหน!? กองทัพจีนฝึกซ้อมรบในเมืองด้วยAI อวดโฉมโดรนความเร็วสูงใหม่ ขณะสส.เมกาดันให้ลุยจีนเป็นภัยสูงสุด

ท่ามกลางความท้าทายของการขับเคี่ยวระหว่างขั้วอำนาจเดี่ยวสหรัฐและพันธมิตรแองโกลแซกซอน กับขั้วอำนาจหลายขั้วที่มีจีนเป็นหนึ่งในแกนนำหลักของตะวันออก สหรัฐฯได้หันหน้าเข้าสู่การรณรงค์ต่อต้านจีนอย่างเปิดเผยและเอาการเอางาน เน้นย้ำยั่วยุกรณีไต้หวันท้าทายจีนซ้ำแล้วซ้ำเล่า จีนจึงต้องเตรียมพร้อมทางการทหารอย่างจริงจังแม้จะไม่ต้องการรบ เพราะชอบการค้าขายมากกว่าก็อาจต้องรบเพราะอีกฝ่ายหมายหัวแล้วอย่างไม่ปิดบัง วันนี้จึงเห็นกองทัพจีนซ้อมรบในเมืองโดยใช้AI ส่งสัญญาณบอกสหรัฐฯชัดๆว่าแทรกแซงเมื่อไหร่ก็พร้อมลุยไม่ปล่อยยืดเยื้อ วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวโกลบัลไทมส์รายงานว่า กองทัพจีนเพิ่งดำเนินการบินครั้งแรกสำหรับโดรนสาธิตความเร็วสูงรูปแบบใหม่ ซึ่งสามารถช่วยทดสอบและตรวจสอบเทคโนโลยีใหม่หลายอย่าง รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ นักบินผู้ภักดี และฝูงโดรน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดรนรุ่นใหม่ได้พัฒนาโดยศูนย์ทดสอบการบินของบริษัทอุตสาหกรรมการบินแห่งประเทศจีน (AVIC) เครื่องบิน Liuxing-260 ประสบความสำเร็จในการบินเที่ยวแรกได้สำเร็จ AVIC กล่าวว่าระหว่างการบินซึ่งเกิดขึ้นในทะเลทรายทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน โดรน Liuxing-260...

ไบเดนเหวอ!? ถึงคิวเมกาเจอวิกฤตแรงงานรอบทิศ พนักงานสนามบิน ๑๕ แห่ง ๑๔๔,๐๐๐ คนนัดหยุดงานทั่วปท.

หลังจากสหรัฐผ่อนคลายการนัดหยุดงานของพนักงานรถไฟทั่วประเทศได้บางส่วนก็ต้องเจออีกปัญหาใหญ่ เมื่อพนักงานสนามบินประท้วงและนัดหยุดงานทั่วประเทศ กว่า ๑๔๔,๐๐๐ คนตามมาอีกระลอก  ที่น่าสังเกตุส.ส.ของเดโมแครตซึ่งเป็นผู้เสนอกฎหมายเพิ่มค่าจ้างก็เข้าร่วมการชุมนุมประท้วงด้วย งานนี้ปธน.ไบเดนต้องอึ้ง จะมองว่าเป็นการสร้างผลงานความนิยมให้แก่พรรคเดโมแครตแต่ทำให้ฝ่ายบริหารและตัวไบเดนเสียรังวัด ประหนึ่งไรัประสิทธิภาพในการบริหารปัญหาแรงงานจนเกิดวิกฤติ ต่อจากสหภาพแรงงานการรถไฟ ก็เป็นสหภาพแรงงานการบิน  สถานการณ์ไม่ต่างจากกรณีนัดหยุดงานของพนักงานรถไฟ แม้จะเจรจาได้บางส่วน ก็ยังไม่อาจสยบปัญหาหมักหมมมานานได้ทั้งหมด เพราะปัญหาภาคขนส่งโลจิสติกส์ ไม่ใช่แค่ค่าแรงไม่คุ้มค่าครองชีพ ทั้งหมดรอวันปะทุใหญ่เท่านั้น  เรื่องนี้พรรครีพับลิกันจับตาดูอย่างใกล้ชิด แต่เงียบปากไม่วิพากษ์วิจารณ์อย่างที่ควรจะเป็น!!?? วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและเอ็นบีซีนิวส์รายงานว่า พนักงานมากกว่า ๑๔๔,๐๐๐ คนที่ทำงานในอุตสาหกรรมการปฏิบัติการสนามบินในสหรัฐอเมริกา  และหน่วยงานอื่น...

หน่วยทหารรัสเซีย จัดจรวดเทพ TOS-1 Solntsepek ล็อคเป้ายูเครนที่แนวหน้า! อัพเกรดใหม่ เพิ่มระยะสุดแม่นยำ 

หน่วยทหารรัสเซีย จัดจรวดเทพ TOS-1 Solntsepek ล็อคเป้ายูเครนที่แนวหน้า! อัพเกรดใหม่ เพิ่มระยะสุดแม่นยำ  จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า ทหารสังกัดเขตทหารตะวันตก (Western Military District) ของรัสเซีย กำลังยิงทำลายตำแหน่งกองกำลังยูเครนจากจรวดหลายลำกล้อง TOS-1 "Solntsepek" 220มม. ในเขต Svatove แนวหน้าใน LPR...

หมัดเด็ดรัสเซีย! เพิ่มระยะทำลายล้าง “ขีปนาวุธร่อนเร็วเหนือเสียง Onyx” สะเทินน้ำ-บก ถล่มยูเครน

หมัดเด็ดรัสเซีย! เพิ่มระยะทำลายล้าง "ขีปนาวุธร่อนเร็วเหนือเสียง Onyx" สะเทินน้ำ-บก ถล่มยูเครน จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า ขีปนาวุธร่อนความเร็วเหนือเสียง "โอนิกส์" สามารถโจมตีเป้าหมายได้ในระยะไกลกว่าในปัจจุบัน ตามแหล่งข่าวบอกว่า การทำงานเพื่อเพิ่มพิสัยของขีปนาวุธต่อต้านเรือลำนี้อยู่ในขั้นตอนปฏิบัติการ ตามแผนของนักพัฒนา Onyx เวอร์ชันดัดแปลงจะสามารถโจมตีเป้าหมายได้ไกลถึง 1 กิโลเมตร งานเกี่ยวกับจรวดกำลังดำเนินการโดย NPO Mashinostroeniya ซึ่งได้ประกาศแผนดังกล่าวก่อนหน้านี้ มีการวางแผนที่จะเพิ่มระยะการบินของ...

พูดจริงทำจริง!! ปูตินยันจะไม่คุกคามโลกด้วยนิวเคลียร์ ถ้าไม่ถูกกระทำ มั่นใจกองกำลังนิวเคลียร์รัสเซียล้ำพร้อมซัดศัตรู

สถานการณ์สู้รบในยูเครนยังคงดุเดือดเพิ่มขึ้น เมื่อรัสเซียบุกหนักทำลายโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของยูเครนย่อยยับ ชัยชนะในพื้นที่แนวหน้าหลายจุดยิ่งสร้างความฮึกเหิมแก่หน่วยรบพิเศษ และกองกำลังป้องกันตนเองของทุกภูมิภาคใหม่ที่รวมกับรัสเซียแล้ว ด้านขวัญกำลังใจของกองกำลังยูเครนเป็นตรงกันข้ามแม้แต่ทหารรับจ้างที่ทยอยทิ้งสนามรบ และออกมาเปิดโปงความฉ้อฉลและไร้ความสามารถของกองทัพยูเครนอย่างต่อเนื่อง https://youtu.be/0co2DER6zPw ล่าสุดปธน.ปูตินได้ออกมาพูดตอบโต้ เรื่องที่สหรัฐและตะวันตกกล่าวหาว่ารัสเซียข่มขู่โลกด้วยอาวุธนิวเคลียร์เป็นเรื่องเท็จ เพราะคนที่พูดก่อนคืออังกฤษรัสเซียแค่ตอบโต้การข่มขู่แต่ถูกบิดเบือน รัสเซียมีสติแต่พร้อมปกป้องตนเองหากถูกกระทำและยังยืนยันว่า รัสเซียมีกองกำลังนิวเคลียร์และอาวุธนิวเคลียร์ที่ล้ำสมัยที่สุดในยุคนี้ จะไม่ใช้ถ้าไม่จำเป็น ขณะเดียวกันสหรัฐฯกำลังเตรียมการส่งแพ็คเกจความช่วยเหลือด้านการทหารรอบใหม่มูลค่า ๒๗๕ ล้านดอลลาร์แก่ยูเครนอีก หวังเปลี่ยนเกมในสนามรบให้สามารถเอาชนะโดรนและยกระดับการป้องกันภัยทางอากาศสู้รัสเซียได้ แต่ถึงกระนั้นสหรัฐและตะวันตกก็เริ่มวิตกและยอมรับการสูญเสียทหารจำนวนมากของยูเครนอย่างปิดไม่อยู่ รู้แล้วว่ายังไงก็แพ้แต่ยอมไปได้ต้องดันทุรังต่อไป เพราะตีเช๊คปล่าวให้ยูเครนมีเงินทอนให้หลายคนรวย จริงหรือไม่ต้องติดตาม??? วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวทาซซ์รายงานว่า ปธน.ปูตินแห่งรัสเซียกล่าวในการประชุมกับสมาชิกสภาเพื่อการพัฒนาประชาสังคมและสิทธิมนุษยชน (HRC) เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ปูตินกล่าวว่า...

นายกหญิงลิทัวเนียฟัดมาครง ค้านให้ยูเครนเจรจารัสเซีย แถมยุสหรัฐ-นาโต้ส่งอาวุธหนักให้เซเลนสกี

จากที่สื่อต่างประเทศรายงาน อิงกริดา ซิโมไนต์ นายกรัฐมนตรีลิทัวเนีย กล่าวว่าถึงเวลาแล้วที่สหรัฐฯ หรือประเทศในยุโรป จะมอบขีปนาวุธพิสัยไกลให้ยูเครน และไม่เห็นด้วยกับความพยายามผลักดันให้เกิดการเจรจาสันติภาพ ทั้งนี้นายกรัฐมนตรีลิทัวเนีย ยังกล่าวอีกว่า เนื่องจากมองว่าเวลานี้เคียฟเป็นฝ่ายได้เปรียบในสนามรบและทางรัสเซียก็ไม่ได้สนใจในสันติภาพใด ๆ โดย ซิโมไนต์ เดินทางเยือนสหรัฐฯ เมื่อช่วงต้นสัปดาห์ โดยได้พบปะกับ กมลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีอเมริกา บรรดาสมาชิกสภาคองเกรส และชาวลิทัวเนียที่โยกย้ายถิ่นฐานมายังสหรัฐฯ ในเพนซิลเวเนีย โดยเธอใช้โอกาสส่งสารถึงทุกคนด้วยข้อความที่เข้าใจง่ายไม่สลับซับซ้อนว่า "ขอทุกคนอยู่ในความสงบ และอยู่บนเส้นทางแห่งการเดินหน้าสนับสนุนยูเครนต่อไป" อย่างไรก็ตาม...

ทหารรับจ้างเมกาซีด! กลุ่ม Mozart ของสหรัฐ ตกเป็นเป้าสำคัญของ “วากเนอร์” โอดจ่อทิ้งยูเครน หนีกลับปท.

ทหารรับจ้างเมกาซีด! กลุ่ม Mozart ของสหรัฐ ตกเป็นเป้าสำคัญของ "วากเนอร์" โอดจ่อทิ้งยูเครน หนีกลับปท. จากกรณีที่เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานถึงกรณีที่ ผู้บัญชาการของทหารรับจ้างชาวอเมริกันจากกลุ่ม Mozart กล่าวว่าพวกเขาเป็นเป้าหมายของ Wagner PMC ใกล้ Artyomovsk โดย ผู้ก่อตั้ง PMC อเมริกัน "โมสาร์ท" (กลุ่มโมสาร์ท) พันเอกแห่งนาวิกโยธินสหรัฐฯ...

รัสเซียจัดโดรน Geran-2 กลางดึกถล่มทั่วยูเครน! ทหารถูกโจมตีหนัก ถอนทัพ เผ่นออกจาก Marinka แล้ว

รัสเซียจัดโดรน Geran-2 กลางดึกถล่มทั่วยูเครน! ทหารถูกโจมตีหนัก ถอนทัพ เผ่นออกจาก Marinka แล้ว จากกรณีเมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา มีรายงานว่า ในเวลากลางคืน มีการโจมตีเป้าหมายของศัตรูใน Dnepropetrovsk ฝ่ายยูเครนอ้างว่ากองทหารรัสเซียใช้โดรนพลีชีพกับสถานประกอบการอุตสาหกรรมของเมืองนี้ เรากำลังพูดถึงโดรน "Geran-2" ซึ่งสามารถรับรู้ได้ด้วยเสียงดังที่มีลักษณะเฉพาะ มันเป็นเสียงที่ได้ยินในตอนกลางคืน เสียงไซเรนโจมตีทางอากาศในคืนนั้นไม่เพียงเปิดในดนีโปรเปตรอฟสค์เท่านั้น แต่ยังเปิดในหลายภูมิภาคที่ควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ เหล่านี้คือภูมิภาค Kyiv, Poltava, Cherkassy, Kirovohrad,...

ลับลวงพรางปูตินหนีออกนอกรัสเซีย?โมเดลกำจัดก่อการร้ายซีเรียจาก2แสนเหลือหลักพัน-ปณิธานไม่ถอยจากยูเครน

จากที่ ดร.ปฐมพงษ์ ได้ออกมาให้ข้อมูลถึงเหตุการณ์ ข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นในยูเครนอย่างต่อเนื่อง มีหลายข้อความที่ถูกเผยแพร่ออกไปในวงกว้างได้ช่วยสร้างความเข้าใจต่อสังคม ล่าสุดมีข่าวสารที่เปิดเผยถึงผู้นำรัสเซียว่าวางแผนหลบหนีด้วย ทั้งนี้ข้อเท็จจริงเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 08 ธันวาคม 2565 โดย ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้โพสต์ผ่าน Blockdit  ถึงกรณีผู้นำรัสเซียรวมทั้งเหตุการณ์ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งมีหลายข้อความต่อเนื่องกันดังนี้ “วลาดิเมียร์ ปูตินไม่เคยคิดหลบหนี:ที่แล้วมา นักวิเคราะห์ตะวันตกสันนิษฐานตลอดว่าเซเลนสกี้จะหลบหนีเมื่อไหร่และหลบหนีไปอยู่ประเทศไหน ระหว่างอเมริกากับสวิสเซอร์แลนด์ เพราะถ้ารัสเซียโหมบุกยึดกรุงเคียฟเมื่อไหร่เป็นเรื่องแน่ เซเลนสกีน่าจะอยู่ไม่ได้ เซเลนสกีน่าจะต้องเล็งประเทศเอาไว้ ที่จริงแล้ว...

รัสเซียส่งหน่วยไรเฟิลยานยนต์ บุกแนวป้องกันยูเครน ขณะแนวหน้าโดเนตสค์ จัดปืนใหญ่ถล่มพื้นที่กำลังเสริม เจ็บ-เสียชีวิตอื้อ

รัสเซียส่งหน่วยไรเฟิลยานยนต์ บุกแนวป้องกันยูเครน ขณะแนวหน้าโดเนตสค์ จัดปืนใหญ่ถล่มพื้นที่กำลังเสริม เจ็บ-เสียชีวิตอื้อ จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม 2565) มีรายงานว่า ผู้ใช้โซเชียลเน็ตเวิร์กชาวรัสเซียรายงานว่า สถานการณ์ตึงเครียดยังคงอยู่ที่แนวหน้า Svatovo-Kremennaya ตลอดแนวมีการต่อสู้ ปืนใหญ่ของเราทำงานอย่างต่อเนื่อง กองทัพรัสเซียประสบความสำเร็จในพื้นที่ Kremennaya ซึ่งทหารของกองปืนไรเฟิลยานยนต์ยามที่ 144 ของกองทัพ RF กำลังรุกผ่านแนวป้องกันของยูเครนอย่างช้าๆ และเคลื่อนไปข้างหน้า ความพยายามทั้งหมดของศัตรูในการโต้กลับถูกขับไล่ออกไปได้สำเร็จ อันเป็นผลมาจากการสู้รบเมื่อวานนี้ บางส่วนของทางหลวง...

เปิดสภาพร้างเมืองหลวงเคียฟถูกทิ้ง!ไม่เกิน4เดือนยูเครนไร้ประชากร ระบบพลังงานพังทั้งปท. คนหนีเข้ายุโรป

จากที่ วิตาลี คลิทช์โก นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ เมืองหลวงของยูเครน ออกมาระบุถึงเจ้าหน้าที่กำลังทุกวิถีทางเพื่อให้ประชาชนยังคงมีไฟฟ้าและน้ำประชาใช้ พร้อมทั้งยืนยันว่าได้เตรียมแผนรับมือสถานการณ์ต่างๆไว้แล้วนั้น ทั้งนี้นายกเทศมนตรีกรุงเคียฟ ยังเปิดเผยว่าได้เตรียมจุดพักพิงฉุกเฉิน 1,000 จุด ที่ติดตั้งเครื่องทำความร้อน เพื่อให้ประชาชนพักอาศัย หากเกิดกรณีฉุกเฉิน นอกจากนี้ คลิทช์โก ยังแนะนำประชาชนในกรุงเคียฟที่มีอยู่ราว 3 ล้านคน เตรียมความพร้อมย้ายไปอยู่กับเพื่อน หรือ ญาติ ในย่านชานเมืองที่ระบบไฟฟ้าและน้ำประปายังคงใช้การได้ ล่าสุดวันนี้ 09 ธันวาคม 2565...

สหรัฐเหวออีก! จีนแซงหน้าไปไกล ผลิตกังหันก๊าซยักษ์ ผลิตไฟได้มหาศาล! เยือนซาอุฯ เจ้าชายต้อนรับยิ่งใหญ่

สหรัฐเหวออีก! จีนแซงหน้าไปไกล ผลิตกังหันก๊าซยักษ์ ผลิตไฟได้มหาศาล! เยือนซาอุฯ เจ้าชายต้อนรับยิ่งใหญ่ จากกรณีที่ เมื่อวานนี้ (8 ธันวาคม 65) ทาง Blockdit World News ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีที่จีน ผลิตกังหันก๊าซขนาดยักษ์เครื่องแรกเองผลิตไฟฟ้าอื้อ โดยบอกว่า เมื่อราวเกือบ 50 ปีก่อน ซาอุดิอาระเบีย คือชาติที่สร้างให้สหรัฐฯ พลิกฟื้นเศรษฐกิจที่ย่อยยับ เงินเฟ้อสูง...

สู้ไม่ถอย!! อาคมฯยันศก.ไทยฟื้น จีดีพีปีนี้โต ๓.๒% ปีหน้า ๓.๘% คาด ๑๑ เดือนต่างชาติเที่ยวไทย ๑๐ ล้านคน

“อาคม” กร้าวเศรษฐกิจไทยกำลังฟื้นตัว ไม่เปลี่ยนใจนโยบาเก็บภาษีหุ้น การันตีจีดีพีปีนี้โตแน่ ๓.๒% ส่วนปี ๒๕๖๖ ทะยานแตะ ๓.๘% จับตาส่งออก ๒ เดือนสุดท้าย พร้อมลุยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดเก็บรายได้รัฐบาล ปักหมุด ๕ ปี รายได้ต่อจีดีพีพุ่งแตะ ๑๖% ขณะที่รายงานล่าสุดนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไปเกือบ ๑๐ ล้านคนแล้ว วันที่ ๘ ธ.ค.๒๕๖๕ นายอาคม...

เดินหมากเหนือชั้น!! จีนจับมือซาอุฯ-รัสเซียปึ้ก ตุนทองสูงสุด สร้างท่อก๊าซเชื่อมมอสโกว์ ขย่มอำนาจเมกาสะเทือน

สงครามเศรษฐกิจกำลังดำเนินไปอย่างเข้มข้นในขอบเขตทั่วโลก  ท่ามกลางสงครามตัวแทนในพื้นที่ยูเครนและยุโรปยังไม่จบสิ้น  ภายใต้การประสานแกนนำพันธมิตรโลกขั้วใหม่ ระหว่างจีน-รัสเซีย-และซาอุดีอาระเบีย การเดินทางเยือนราชอาณาจักรของปธน.สี จิ้นผิงครั้งล่าสุดนี้ได้ตอกย้ำบทบาทโลกขั้วใหม่ที่กำลังเข้มแข็งเติบโตขึ้นโดยที่มหาอำนาจเดี่ยวอย่างสหรัฐไม่อาจขัดขวางได้ วันที่ ๘ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวโกลบัลไทมส์รายงานว่า การเดินทางเยือนซาอุดิอาระเบียของปธน.สี จิ้นผิงเปิดโอกาสใหม่สำหรับความสัมพันธ์จีน-อาหรับอย่างมีนัยสำคัญต่อการพลิกขั้วอำนาจโลก ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ของจีนมาถึงริยาดในบ่ายวันพุธ เพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดจีน-อาหรับและการประชุมสุดยอดสภาความร่วมมือจีน-อ่าว และเยือนซาอุดีอาระเบียตามคำเชิญของกษัตริย์ซัลมาน บิน อับดุลอาซิซ อัล ซาอุดแห่งซาอุดีอาระเบีย  ผู้นำอาหรับอย่างน้อย ๑๔ คนจะเข้าร่วมการประชุมสุดยอดจีน-อาหรับ และตามรายงานของ Saudi Press...

แตกร้าวลึก!? เยอรมนีปราบแก๊ง ‘จักรวรรดิไรซ์’ รวบแกนนำและพวก ๒๕ คน ล้มแผนโค่นรัฐบาลเปลี่ยนระบอบ

โลกฮือฮากับกรณีตำรวจเยอรมนีทลายเครือข่ายขวาจัด สาวกของไรช์ซิติเซ่น( Reich Citizen) หรือไรช์บัวเกอร์ ซึ่งทางการพบว่าเตรียม 'ที่จะบุกเข้าไปในรัฐสภาเยอรมันอย่างรุนแรง' ได้จับกุมผู้ต้องสงสัย ๒๕ คน ฐานซ่องสุมวางแผนก่อรัฐประหาร โค่นอำนาจรัฐ พร้อมเปลี่ยนระบอบการปกครอง และได้รวบแกนนำคนสำคัญอดีตสมาชิกราชวงศ์เยอรมันวัย ๗๑ พรรษา ไฮน์ริชที่ ๑๓ เจ้าชายแห่งรอยซ์ (Heinrich XIII, Prince of Reuss) วันที่...

แกร่งพร้อมลุย!! ปูตินฟันธงศึกยูเครนยาวไม่ระดมพลเพิ่ม ช่วยดอนบาสสำเร็จคือชัยชนะ พร้อมชนศัตรูทุกรูปแบบ

ท่ามกลางกระแสข่าวป้่นของตะวันตกว่ารัสเซียเพี่ยงพล้ำจะต้องระดมพลอีกนับล้าน ปธน.ปูตินได้ออกมาพูดในการประชุมสภาฯชัดเจนว่า ไม่มีการระดมเพิ่มแต่อย่างใดที่ระดมมาก่อนหน้านี้ ๓ แสนนายเพียงพอแล้ว ทั้งประเมินว่า ปฏิบัติการพิเศษในยูเครนอาจใช้เวลานาน แต่รัสเซียได้รับชัยชนะครั้งสำคัญแล้วในปลดปล่อยดอนบาสจากการปราบปรามทำลายล้างของระบบปกครองเคียฟ และประกาศจะปกป้องประชาชนที่ลงประชามติขอร่วมกับรัสเซียทั้ง ๔ ภูมิภาคอย่างถึงที่สุด วันที่ ๘ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์รายงานว่า ปธน.ปูตินฟันธงชัดว่าปฏิบัติการทางทหารในยูเครนอาจดำเนินต่อไปอีกระยะหนึ่ง  เขากล่าวในการประชุมกับสภาประชาสังคมและสิทธิมนุษยชน ในวันพุธที่ผ่านมา ตอบคำถามเกี่ยวกับระยะเวลาของการสู้รบที่ทวีความรุนแรงขึ้น ปูตินกล่าวว่า "การบรรลุวัตถุประสงค์ทั้งหมดนั้นต้องใช้เวลา แต่เราได้รับชัยชนะครั้งใหญ่หลายรายการแล้ว" เขายืนยันว่าความขัดแย้งเริ่มขึ้นตั้งแต่ปี ๒๐๑๔/๒๕๕๗ เมื่อสหรัฐฯสนับสนุนการรัฐประหารในเคียฟ มอสโกว์ไม่มีทางเลือกมากนักนอกจากการเข้าแทรกแซงในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เพื่อปกป้องสาธารณรัฐ...

สิ้นชื่ออาวุธเทพ! นายพลรัสเซีย เผย รัวขีปนาวุธกว่า 70 ลูก ทุบฐานติดตั้ง HIMARS-สถานีเรดาห์สหรัฐในยูเครนพังเละ

สิ้นชื่ออาวุธเทพ! นายพลรัสเซีย เผย รัวขีปนาวุธกว่า 70 ลูก ทุบฐานติดตั้ง HIMARS-สถานีเรดาห์สหรัฐในยูเครนพังเละ จากกรณีที่เมื่อวานนี้ ( 7 ธันวาคม 2565) กระทรวงกลาโหมรัสเซีย ได้เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่แนวหน้าของหน่วยปฏิบัติการพิเศษทางทหาร คำแถลงของนายพล อิกอร์ โคนาเชนคอฟ อาจถือเป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้อาวุธรัสเซียที่ประสบความสำเร็จในสิ่งอำนวยความสะดวกแนวหลังของศัตรูใน Krivoy Rog เรากำลังพูดถึงความพ่ายแพ้ของอาวุธภาคพื้นดินของคลังสินค้าทางทหาร ซึ่งติดตั้งในอู่แห่งหนึ่งของโรงงานโลหะวิทยา Kryvyi...