FASHION WEEK

มากกว่า

  DON'T MISS

  มากกว่า

   กพท.ประกาศ เลื่อนเปิดการบินระหว่างประเทศ แบบไม่มีกำหนด

   กพท. ประกาศพับโครงการ Travel Bubble หรือการจับคู่เดินทางระหว่างประเทศแบบเสรี ไปก่อนแบบไม่มีกำหนด เนื่องจากหลายๆประเทศเริ่มกลับมาเจอโควิดระบาดอีกครั้ง หลังจากที่ก่อนหน้านี้ ได้มีการพูดถึงประเด็น "Travel Bubble" หรือ "มาตรการจับคู่กลุ่มประเทศที่จะร่วมมือกัน" โดยอนุญาตในการเดินทางเข้าออกระหว่างกลุ่มประเทศได้อย่างเสรี โดยในเบื้องต้นคาดว่าจะลงตัวและสามารถดำเนินการได้ในเดือน ส.ค.63   ซึ่งมีทั้งประชาชนที่เห็นด้วยเพราะเป็นการกระตุ้นในเรื่องของเศรษฐกิจ และไม่เห็นด้วยเนื่องจากกลัวว่าเชื้อไวรัสโควิด-19 จะกลับมาแพร่ระบาดอีกครั้ง ล่าสุดทางด้านของ "นายจุฬา สุขมานพ" ผู้อำนวยการกพท. ได้เปิดเผยว่า ในเบื้องต้นได้ทำการเจรจากับ จีน ญี่ปุ่น...

   LIFESTYLE

   TECHNOLOGY

   LATEST NEWS

   ฝ่าพายุศก.โลก!! กรอ.พาณิชย์ผนึกเอกชนลุย ๓ ตลาดใหญ่ดันส่งออก ปั้มรายได้ ๓ แสนล้าน เล็งบุกดูไบต้นปีหน้า

   พาณิชย์ฯถกเอกชนจับมือบุก ๓ ตลาดใหญ่ดันส่งออก ตั้งเป้าปี ๒๕๖๖ สร้างเม็ดเงินให้ประเทศเพิ่ม ๓ แสนล้านบาท ฝ่าวิกฤติ ศก.โลกมีแนวโน้มชะลอตัว วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ กล่าวภายหลังเป็นประธานการประชุมคณะกรรมการร่วมภาครัฐและเอกชนด้านการพาณิชย์(กรอ. พาณิชย์) เพื่อหารือร่วมกันทั้งหน่วยงานรัฐและเอกชนแก้ไขปัญหาอุปสรรคทางการค้าว่า ที่ประชุม กรอ.พาณิชย์ มีภาคเอกชนเข้าร่วมประชุมประกอบด้วยสภาหอการค้าแห่งประเทศไทยสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย สภาผู้ส่งสินค้าทางเรือแห่งประเทศไทย สมาคมธนาคารไทยและสมาพันธ์เอสเอ็มอีไทย ...

   กลัวที่ไหน!? กองทัพจีนฝึกซ้อมรบในเมืองด้วยAI อวดโฉมโดรนความเร็วสูงใหม่ ขณะสส.เมกาดันให้ลุยจีนเป็นภัยสูงสุด

   ท่ามกลางความท้าทายของการขับเคี่ยวระหว่างขั้วอำนาจเดี่ยวสหรัฐและพันธมิตรแองโกลแซกซอน กับขั้วอำนาจหลายขั้วที่มีจีนเป็นหนึ่งในแกนนำหลักของตะวันออก สหรัฐฯได้หันหน้าเข้าสู่การรณรงค์ต่อต้านจีนอย่างเปิดเผยและเอาการเอางาน เน้นย้ำยั่วยุกรณีไต้หวันท้าทายจีนซ้ำแล้วซ้ำเล่า จีนจึงต้องเตรียมพร้อมทางการทหารอย่างจริงจังแม้จะไม่ต้องการรบ เพราะชอบการค้าขายมากกว่าก็อาจต้องรบเพราะอีกฝ่ายหมายหัวแล้วอย่างไม่ปิดบัง วันนี้จึงเห็นกองทัพจีนซ้อมรบในเมืองโดยใช้AI ส่งสัญญาณบอกสหรัฐฯชัดๆว่าแทรกแซงเมื่อไหร่ก็พร้อมลุยไม่ปล่อยยืดเยื้อ วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวโกลบัลไทมส์รายงานว่า กองทัพจีนเพิ่งดำเนินการบินครั้งแรกสำหรับโดรนสาธิตความเร็วสูงรูปแบบใหม่ ซึ่งสามารถช่วยทดสอบและตรวจสอบเทคโนโลยีใหม่หลายอย่าง รวมถึงปัญญาประดิษฐ์ นักบินผู้ภักดี และฝูงโดรน เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา โดรนรุ่นใหม่ได้พัฒนาโดยศูนย์ทดสอบการบินของบริษัทอุตสาหกรรมการบินแห่งประเทศจีน (AVIC) เครื่องบิน Liuxing-260 ประสบความสำเร็จในการบินเที่ยวแรกได้สำเร็จ AVIC กล่าวว่าระหว่างการบินซึ่งเกิดขึ้นในทะเลทรายทางตะวันตกเฉียงเหนือของจีน โดรน Liuxing-260...

   ไบเดนเหวอ!? ถึงคิวเมกาเจอวิกฤตแรงงานรอบทิศ พนักงานสนามบิน ๑๕ แห่ง ๑๔๔,๐๐๐ คนนัดหยุดงานทั่วปท.

   หลังจากสหรัฐผ่อนคลายการนัดหยุดงานของพนักงานรถไฟทั่วประเทศได้บางส่วนก็ต้องเจออีกปัญหาใหญ่ เมื่อพนักงานสนามบินประท้วงและนัดหยุดงานทั่วประเทศ กว่า ๑๔๔,๐๐๐ คนตามมาอีกระลอก  ที่น่าสังเกตุส.ส.ของเดโมแครตซึ่งเป็นผู้เสนอกฎหมายเพิ่มค่าจ้างก็เข้าร่วมการชุมนุมประท้วงด้วย งานนี้ปธน.ไบเดนต้องอึ้ง จะมองว่าเป็นการสร้างผลงานความนิยมให้แก่พรรคเดโมแครตแต่ทำให้ฝ่ายบริหารและตัวไบเดนเสียรังวัด ประหนึ่งไรัประสิทธิภาพในการบริหารปัญหาแรงงานจนเกิดวิกฤติ ต่อจากสหภาพแรงงานการรถไฟ ก็เป็นสหภาพแรงงานการบิน  สถานการณ์ไม่ต่างจากกรณีนัดหยุดงานของพนักงานรถไฟ แม้จะเจรจาได้บางส่วน ก็ยังไม่อาจสยบปัญหาหมักหมมมานานได้ทั้งหมด เพราะปัญหาภาคขนส่งโลจิสติกส์ ไม่ใช่แค่ค่าแรงไม่คุ้มค่าครองชีพ ทั้งหมดรอวันปะทุใหญ่เท่านั้น  เรื่องนี้พรรครีพับลิกันจับตาดูอย่างใกล้ชิด แต่เงียบปากไม่วิพากษ์วิจารณ์อย่างที่ควรจะเป็น!!?? วันที่ ๙ ธ.ค.๒๕๖๕ สำนักข่าวสปุ๊ตนิกและเอ็นบีซีนิวส์รายงานว่า พนักงานมากกว่า ๑๔๔,๐๐๐ คนที่ทำงานในอุตสาหกรรมการปฏิบัติการสนามบินในสหรัฐอเมริกา  และหน่วยงานอื่น...

   STAY CONNECTED

   228,880แฟนคลับชอบ
   68,546ผู้ติดตามติดตาม

   POPULAR ARTICLES

   ดร.สามารถ แฉ การบินไทย ให้ค่าน้ำมันผู้บริหารเกือบแสนต่อเดือน

   ดร.สามารถ รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาตั้งคำถามเรื่องค่าน้ำมันรถ ที่ทางบริษัทให้กับผู้บริหารต่อคน เดือนละ 75,000 บาท ว่าเหมาะสมหรือไม่? เชื่อว่าหลายๆคนกำลังให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ในเรื่องของการบริหารการจัดการต่างๆของการบินไทย สายการบินระดับประเทศ เหตุใดจึงเป็นหนี้มหาศาล ล่าสุดเกิดประเด็นสุดร้อนอีกครั้ง เมื่อทางด้านของ "ดร.สามารถ ราชพลสิทธิ์" รองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ ได้ออกมาแฉ "ค่าน้ำมันรถ" ของผู้บริหารในระดับสูงของการบินไทย ที่ได้สูงถึงเดือนละประมาณ 75,000 บาท โดยได้แจกแจงรายละเอียดดังต่อไปนี้... โอ้โห! ค่าน้ำมันรถ บิ๊กบินไทย 75,000...

   สุดประทับใจ จดหมายจากผู้ป่วยโควิด-19 ส่งถึงหมอ เราจะสู้กับโรคนี้ให้หมดไป

   ท่ามกลางสถานการณ์วิกฤตของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดไปทั่วทั้งโลกและกำลังสร้างความสูญเสียอันใหญ่หลวงให้กับโลกของเรา ทั้งกำลังคร่าชีวิตของคนนับไม่ถ้วนอย่างต่อเนื่องรายวัน ซึ่งประเทศไทยเราเองก็ต้องเผชิญหน้ากับวิกฤตนี้ด้วยเช่นกัน เพราะการระบาดยังคงมียอดเพิ่มขึ้นรายวัน ทุกวัน เราต้องร่วมกันแก้ปัญหาฝ่าฟันวิกฤต และบุคคลที่เป็นกำลังสำคัญในสงครามไวรัสครั้งนี้ ก็คือบุคลากรทางการแพทย์ทุกๆ คน ที่เป็นด่านหน้าสู้รบกับเชื้อไวรัสอุบัติใหม่นี้ สำหรับสถานการณ์การแพร่ระบาดในไทยของเชื้อไวรัสโควิด-19 ประจำวันที่ 27 มีนาคม 2563 พบผู้ป่วยรักษาหายกลับบ้านแล้ว 97 ราย ยังรักษาในโรงพยาบาล 1,034 ราย เสียชีวิตแล้ว 5 ราย รวมผู้ป่วยสะสม 1,136...

   หร้อยจังฮู้!!ผู้ใหญ่บ้านสาวเมืองตรังใจถึงสละเงินเดือนเปิดครัวทำกับข้าวแจกลูกบ้านทั้งหมู่บ้าน

   หร้อยจังฮู้!!ผู้ใหญ่บ้านสาวเมืองตรังใจถึงสละเงินเดือนเปิดครัวทำกับข้าวแจกลูกบ้านทั้งหมู่บ้าน ทางเพจ "Trangstory ทุกเรื่องเมืองตรัง" โพสต์ข้อความ ระบุ ตรัง ชื่นชมผู้ใหญ่บ้านสาว หมู่ที่ 3 บ้านหนองราโพ ต.ห้วยนาง อ.ห้วยยอด จ.ตรัง สละเงินเดือนและเงินส่วนตัว เปิดครัวทำกับข้าวแจกลูกบ้านทั้งหมู่บ้าน วันละ 1 มื้อ เพื่อให้กำลังใจร่วมฝ่าวิกฤติโควิด -19 นางพรพรรณ แก้วทอง อายุ 50 ปี...

   LATEST REVIEWS

   สนิททั้งในละครและชีวิตจริง “นก สินจัย” โพสต์แสดงความเสียใจกับครอบครัว “ตั้ว ศรัณยู”

   จากกรณีนักแสดงและผู้กำกับชื่อดัง ตั้ว ศรัณยู วงษ์กระจ่าง เสียชีวิตด้วยโรคมะเร็งตับระยะสุดท้าย ขณะรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลจุฬาฯ ทำให้เหล่าบรรดาแฟนคลับ รวมถึงคนในวงการบันเทิงต่าง ออกมาโพสต์แสดงความเสียใจกันเป็นจำนวนมาก หนึ่งในนั้นคือ นักแสดงร่วมรุ่นอย่าง นก สินจัย เปล่งพานิช ที่มีผลงานร่วมกันหลายชิ้น เช่น เจ้าสาวของอานนท์, น้ำเซาะทราย       ซึ่งความสนิทของทั้งคู่ไม่ได้มีให้เห็นแค่ในหน้าจอทีวี เพราะในชีวิตจริงทั้งครอบครัวของ ตั้ว ศรัณยู และ นก สินจัย นั้นมีความสนิทสนมกันพอสมควร...