คดีพลิก? สื่อดังอิสราเอลเผยผลสอบตร. เหยื่อเทศกาลดนตรี เป็นฝีมือกองทัพ-นักบินสารภาพพลาด เข้าใจผิดคิดว่าเป็นฮามาส

0

จากกรณีมีผู้เสียชีวิตในเทศกาลดนตรีแห่งหนึ่งในอิสราเอล โดยอ้างถึงกลุ่มฮามาสบุกโจมตี เป็นเหตุการณ์สูญเสียครั้งใหญ่ ครั้งหนึ่งในรอบหลายทศวรรษ มีการวิพากษ์วิจารณ์จากผู้คนทั่วทุกมุมโลก

ล่าสุดวันที่ 19 พฤศจิกายน 2566 มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับผลสอบในคดีดังกล่าว โดย Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยไว้ว่า

หนังสือพิมพ์ Haaretz ของอิสราเอล ได้รายงานเรื่องอื้อฉาวครึกโครมช็อคโลกครั้งใหญ่สรุปผลการสอบสวนของตำรวจ จากเหตุการณ์สังหารในเทศกาลดนตรีซูปเปอร์โนวาในช่วงเช้าตรู่วันที่ 7 ตุลาคม 2566 ใกล้ชายแดนกาซา และโทษว่าเป็นฝีมือของฮามาส มาตลอด

ผลการสอบสวนเริ่มจากกองทัพอิสราเอล ได้ละทิ้งหน้าที่รอบๆ ชายแดนกาซา  มีคำสั่งย้ายทหารทั้งกองพลไปรุกรานเขตยังเวสต์แบงก์ รัฐปาเลสไตน์ เพื่อปกป้องชาวยิวที่กำลังปล้นสะดมดินแดน งานดังกล่าวจึงจัดขึ้นโดยกองทัพรู้ว่าไม่มีการรักษาความปลอดภัยที่เพียงพอ

เมื่อทหารฮามาส บุกข้ามรั้วไปยังดินแดนปาเลสไตน์ของตนเอง แต่อิสราเอลยึดครองไป และเป็นบริเวณจัดงานเทศกาลดนตรี  จึงไม่มีทหารอิสราเอลอยู่ในบริเวณเลยอย่างน่าเหลือเชื่อ มีแต่ตำรวจจำนวนหนึ่ง

กองทัพแก้หน้าโดยส่งเครื่องบินรบไอพ่น และเฮลิคอปเตอร์อาปาเช่ ไปยังที่เกิดเหตุ จากผลการพิสูจน์หลักฐานตำรวจ เปิดเผยข้อสรุปชัดเจนว่าเครื่องบินรบไอพ่นของกองทัพอากาศ ได้ทิ้งระเบิดใส่รถยนต์สังหารหมู่พลเรือนชาวอิสราเอล และชาวต่างชาติหลายร้อยคน

เฮลิคอปเตอร์อาปาเช่ ของกองทัพ ยังรุมสังหารโดยระเบิดใส่รถยนต์ทุกคันด้านล่าง ใช้ปืนกลทำลายใส่พลเรือนชาวอิสราเอล ชาวต่างชาติ สหรัฐ และชาวยุโรปอีกหลายสิบชาติที่มาร่วมเทศกาลดนตรี เป็นใบไม้ร่วงทันทีอีกกว่า 300 ราย

นักบินอิสราเอล ยอมรับสารภาพต่อตำรวจว่า เฮลิคอปเตอร์อาปาเช่ ได้กราดพลเรือน ซึ่งกำลังแตกฮือหนีจากเทศกาลดนตรีซูปเปอร์โนวาในค่ำคืนดังกล่าว โดยอ้างว่ามีความสับสนในคำสั่ง จึงแยกแยะความแตกต่างไม่ได้ว่าใครเป็นใคร

อ้างว่าเข้าใจผิด คิดว่าพลเรือนชาวอิสราเอล และต่างชาติ ที่อยู่ในรถทุกคัน และกำลังวิ่งแตกฮือเหล่านั้นล้วนเป็นทหารฮามาส  พวกเขาจึงเร่งอัตราปืนกล และจรวดใส่เต็มพิกัดอย่างมหาศาล ไปยังผู้คนหลายพันคนเหล่านั้น

ส่งผลให้เกิดเหตุสังหารหมู่ชาวอิสราเอล และชาวต่างชาติ ในบริเวณนั้นหลายร้อยราย หรืออาจถึงพันราย นักรบฮามาส มาถึงพอดีได้พาพลเรือนบางส่วนหลบหนีกลับไปยังดินแดนกาซา

เฉพาะร่างจากเหตุทิ้งระเบิดจากเครื่องบินรบอิสราเอล มีจำนวนกว่า 200 ราย ถึงแยกแยะไม่ได้ว่าเป็นใคร ตำรวจอิสราเอล จึงได้ยกเลิกข้อกล่าวหาต่อทหารฮามาส ในปมการสังหารคน 1,200 คน

เนื่องจากผู้กระทำการก่ออาชญากรรมสังหารหมู่ คือ กองทัพอากาศอิสราเอล โดยการสั่งการจากรัฐบาล และได้ลบล้างข้อกล่าวหาว่าฮามาส เพราะล้วนเกิดจากการยิงโดยเครื่องบินเจ็ต และเฮลิคอปเตอร์ของอิสราเอลทั้งสิ้น

การเผยผลสอบสวนของตำรวจอิสราเอล แสดงถึงการไร้ความสามารถ และความล้มเหลวครั้งใหญ่ของหน่วยข่าวกรอง และทหาร ทำให้รัฐบาล และกองทัพ กลัวความผิดร้ายแรงการถูกลงโทษตามกฎหมายอิสราเอล และศาลอาญาระหว่างประเทศ

จึงวางแผนร่วมกับสหรัฐ และบางชาติในยุโรป สร้างพล็อตเรื่องโฆษณาชวนเชื่อชาวโลก โยนแพะรับบาปให้กับฮามาส และชาวปาเลสไตน์ในแนวหลังรับเคราะห์ไปทั้งหมดนั่นเอง

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454