สื่ออิสราเอลสุดทน! แฉเอง ผู้นำ-กองทัพโกหก อุโมงค์ฮามาสซุกรพ. ที่แท้แค่ช่องลิฟต์ เผยยอดจริงทหารเสียชีวิต-เจ็บสุดตะลึง

0

จากเมื่อวันที่ 14 พฤศจิกายน 2566 Blockdit World Update เปิดเผยถึงความแตกแยกภายในอิสราเอลทั้งผู้นำรัฐบาลและประชาชน ซึ่งเป็นเวลา 36 วัน ที่อิสราเอล ทำสงครามแนวหน้ากับกองทัพฮามาส แต่ไม่สามารถเอาชนะได้

ทั้งนี้ช่วงหลังจะพบการโฆษณาชวนเชื่อ แปลกๆเผยแพร่สร้างภาพชัยชนะทหารอิสราเอล อยู่ในส่วนต่างๆ ในเมืองกาซา แต่เมื่อใช้โปรแกรมปัญญาประดิษฐ์ AI พิสูจน์ พบว่าภาพถูกแก้ไขดัดแปลงโดยใช้คอมพิวเตอร์หรือจะเรียกว่า สงครามแต่งภาพ Photoshop คงไม่ผิดนัก

นายกรัฐมนตรี เนธันยาฮู ผู้นำอิสราเอล กำลังเจอมรสุมการเมืองภายใน ที่มีม็อบประชาชนชุมนุมต่อต้านจำนวนมากในกรุงเทลอาวีฟ โดยผู้นำอิสราเอล สั่งให้คณะรัฐมนตรี และบรรดานักการเมืองคนสำคัญที่มักไปออกสัมภาษณ์สื่อ หยุดให้สัมภาษณ์

ล่าสุดวันนี้ 16 พฤศจิกายน 2566 Blockdit World Update เผยแพร่จากข้อมูลของสื่อมวลชนอิสราเอล ที่ออกมาเปิดเผยข้อเท็จจริงต่อสังคมโลกว่า

มีการทำโพลสำรวจความคิดเห็นชาวอิสราเอล ผลออกมาน่าตกใจว่า ไว้วางใจนายกรัฐมนตรีเบนจามิน เนทันยาฮูแค่ไม่เกิน 4% เป็นแหล่งข้อมูลที่น่าเชื่อถือที่สุดเกี่ยวกับการทำสงครามกับกลุ่มฮามาส

ส่วนชาวยิวอีกกว่า 96% ไม่เชื่อถือสิ่งที่ผู้นำอิสราเอล แถลงข้อมูลเกี่ยวกับการทำสงคราม  , โชมี เอลดาร์ นักข่าวชาวอิสราเอล ทีวีช่อง 13 มั่นใจว่าไฟล์บันทึกเสียงที่อิสราเอล เผยแพร่นั้นเป็น เสียงปลอมไม่ใช่เสียงของมูฮัมหมัด อาบู ซาลิมา ผู้อำนวยการโรงพยาบาลอัล-ชิฟา ตามที่อิสราเอลอ้าง

ส่วนที่ปล่อยข่าว และภาพว่าพบอุโมงค์ฮามาสใต้โรงพยาบาลนั้น ก็เป็นเรื่องเท็จโอละพ่อ เพราะความจริงแล้ว เป็นแค่ช่องลิฟต์ ที่มีตู้ไฟฟ้าอินเวอร์เตอร์ 3 เฟสสำหรับมอเตอร์ลิฟต์ มีรางและสายลิฟต์ พร้อมตัวลิฟท์โดยสารเลื่อนไปบนรางเท่านั้น ไม่ใช่อุโมงค์อะไร

แถมยังมีผู้เชื่อผู้นำอิสราเอลให้ข้อมูลว่า บุกดินแดนกาซา เพื่อปราบผู้ก่อการร้าย แต่เป็นความเข้าใจผิดเพราะฮามาส มีอำนาจอธิปไตยตามกฎหมายระหว่างประเทศ ในการขับไล่ผู้รุกราน ออกจากดินแดนรัฐปาเลสไตน์ ตามมติที่ประชุมใหญ่สหประชาชาติ

เบซาเลล สโมทริช รัฐมนตรีคลังของอิสราเอล ประกาศแผนลับที่ไม่เป็นความลับต่อชาวโลกอีกต่อไป นั่นคือรัฐบาล จงใจวางแผนทำสงครามทำลายชีวิตชาวปาเลสไตน์ในกาซา แม้จะไม่มีทหารฮามาสเลยก็ตาม

เพื่อไล่ที่ชิงดินแดนกาซา สังหารพลเรือนตราบเท่าที่ได้รับไฟเขียวในระดับสากลจากสหรัฐ ยุโรป และแม้แต่ในชาติอาหรับ ขณะเดียวกันก็ปิดการข้ามด่านราฟาห์อียิปต์ต่อไป เพื่อสังหารล้างชาวปาเลสไตน์ที่รอดชีวิตจากระเบิด

โดยใช้ ความหิวโหย และความกระหายน้ำเป็นอาวุธ จนกระทั่งผู้ที่ยืนกรานที่จะอยู่ที่นั่นดำรงชีวิตอยู่ต่อไปไม่ได้ แผนหลังสงครามชาติตะวันตก และอาหรับบางชาติ จะเปิดประตูรับผู้อพยพ เฉพาะผู้มีความสามารถทางวิทยาศาสตร์เท่านั้น

สื่อมวลชนชาวอิสราเอลรายหนึ่ง เปิดเผยความสูญเสียในกองทัพที่ชวนตะลึงว่า มีทหารสูญเสียชีวิตไปแล้วมากกว่า 2,985 นาย และบาดเจ็บกว่า 11,600 นาย เขารู้สึกตกใจ ร้องไห้ โกรธ สาบแช่งนายกรัฐมนตรีเนทันยาฮู และประธานาธิบดีไบเดน ผู้นำสหรัฐ

ที่ผลักดันทำให้อิสราเอล ทำสงครามทั้งๆ ที่ใครๆ ก็เตือนพวกเขาแล้ว เขาจึงแนะนำให้ญาติ และเพื่อนของเขาทุกคน รีบเดินทางออกจากดินแดนที่อิสราเอลยึดครองออกจากรัฐปาเลสไตน์ทุกแห่ง

เนื่องจากมีอันตรายต่อลูกหลานชาวอิสราเอล เนื่องจากรัฐบาล และกองทัพได้สังหารพลเรือนผู้บริสุทธิ์และสังหารลูกหลานชาวปาเลสไตน์ในเขตกาซา คำสาปแห่งเขตกาซาจะหลอกหลอนพวกเรา

คนใกล้สื่อและชาวอิสราเอล ไม่เชื่อข้อมูลของรัฐบาล เพราะเป็นโฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น แต่คนไกลสื่อตะวันตก และสื่อไทย ส่วนใหญ่ยังเชื่อว่าอิสราเอล มีสิทธิรุกรานดินแดนเพื่อนบ้านปาเลสไตน์

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454