ปชช.ทั่วทุกปท.ตะวันตกประท้วงอิสราเอลหยุดทำลายกาซา-หยุดยึดปาเลสไตน์! ฐานทัพอเมริกาโดนทำลาย เสียชีวิต12คาซีเรีย

0

จากเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566  เว็บไซต์ TOP WAR เปิดเผยถึงสถานการณ์การชุมนุมทั่วโลกที่ออกมาต่อต้านอิสราเอล และสนับสนุนปาเสลไตน์ โดยเฉพาะประเทศตะวัตก ซึ่งมีความเคลื่อนไหวที่น่าจับตาเป็นอย่างยิ่ง!!

โดยสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา มีการประท้วงเพื่อสนับสนุนปาเลสไตน์ทั่วทุกประเทศตะวันตก หนึ่งในงานที่ใหญ่ที่สุดเกิดขึ้นในลอนดอน ตามข้อมูลอย่างเป็นทางการ ผู้คนประมาณ 300,000 คนออกมาเดินขบวนบนถนนในเมืองหลวงของอังกฤษเพื่อประท้วงการกระทำของอิสราเอล แต่จากข้อมูลของผู้เข้าร่วมเอง ระบุว่ามีอย่างน้อยครึ่งล้านคน

ทั้งนี้เมืองต่างๆ ในอเมริกา ก็ได้จัดการประท้วงต่อต้านการกระทำของผู้นำทางทหาร และการเมืองของอิสราเอล ซึ่งเป็นที่น่าสังเกตว่าชาวยิวออร์โธด็อกซ์ มีส่วนร่วมในการชุมนุมหลายครั้ง โดยเดินขบวนไปตามถนนภายใต้ธงปาเลสไตน์

ผู้ประท้วงยกคำขวัญแบบดั้งเดิมเพื่อขอให้อิสราเอลยุติการยึดครองปาเลสไตน์อย่างผิดกฎหมาย และหยุดการสังหารพลเรือนในฉนวนกาซา

ขณะที่ในวันเดียวกัน เว็บไซต์ TOP WAR ได้ออกมาเผยแพร่ข้อมูลถึงเหตุการณ์ในซีเรีย โดยมีการโจมตีฐานทัพสหรัฐว่า ผลจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธที่ฐานทัพแห่งหนึ่งของสหรัฐฯ ในซีเรียตะวันออก ทำให้กองกำลังของสหรัฐฯ ประสบความสูญเสีย

ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ทหารอเมริกันอย่างน้อยหนึ่งโหลถูกสังหาร และบาดเจ็บที่ฐานทัพทหารอเมริกัน Koniko ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับแหล่งน้ำมันและก๊าซของสาธารณรัฐอาหรับซีเรีย กองทหารอเมริกันที่ฐานทัพนี้มีส่วนร่วมในการอำนวยความสะดวกในการขโมยทรัพยากรธรรมชาติของซีเรีย

โดยรวมแล้วในระหว่างการโจมตีที่เกิดขึ้นเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ตามแหล่งข่าวต่าง ๆ มีการยิงขีปนาวุธ 12 ถึง 15 ลูกที่ฐานนี้  และในเวลาเดียวกัน สหรัฐฯอ้างว่าเตหะรานอยู่เบื้องหลังเหตุโจมตีสถานที่ทางทหารของสหรัฐฯ แห่งหนึ่งในซีเรียตะวันออก

ลอยด์ ออสติน รัฐมนตรีกลาโหมสหรัฐฯ กล่าวว่า เพื่อตอบสนองต่อการโจมตีเป้าหมายทางทหารในซีเรียและอิรักที่เพิ่มขึ้น การบินของสหรัฐฯได้ทิ้งระเบิดในพื้นที่ของเมืองมายาดิน และอาบูเคมาล

ตามข้อมูลของออสติน การวางระเบิดบ่งชี้ว่าสหรัฐฯ ตั้งใจที่จะปกป้องผลประโยชน์ของสหรัฐอเมริกาและพลเมืองอเมริกัน ซึ่งเจ้าตัวยอมรับว่า ผลประโยชน์ของสหรัฐอเมริกา คือการสกัดทรัพยากรธรรมชาติของรัฐเอกราชอย่างผิดกฎหมายและการยึดครองดินแดนของตนบางส่วน และทั้งหมดนี้ขัดแย้งกับคำพูดเหยียดหยามของวอชิงตันเกี่ยวกับการละเมิดกฎหมายระหว่างประเทศโดยรัสเซีย

Cr.https://en.topwar.ru/230074-amerikanskij-kontingent-pones-poteri-v-rezultate-raketnogo-udara-po-voennoj-baze-ssha-nahodjaschejsja-bliz-neftegazovyh-polej-v-sirii.html

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566  เว็บไซต์ TOP WAR  ยังเผยแพร่ข้อความของบุคคลสำคัญของรัสเซียต่อยูเครนด้วยว่า ดมิทรี เมดเวเดฟ รองประธานคณะมนตรีความมั่นคงรัสเซีย แนะนำให้นาโต้ไม่ยอมรับยูเครนทั้งหมดเข้าร่วมเป็นพันธมิตร แต่ยอมรับเฉพาะภูมิภาคลวิฟเท่านั้น

รองประธานคณะมนตรีความมั่นคงรัสเซีย ยังกล่าวถึงเจ้าหน้าที่ NATO ให้จำไว้ว่าไม่เพียงแต่ Donbass และแหลมไครเมียเท่านั้นที่เป็นดินแดนของรัสเซีย แต่ยังรวมไปถึงพื้นที่ทางตอนใต้และตอนกลางทั้งหมด รวมถึงเคียฟด้วย

“นักการเมืองตะวันตกจำเป็นต้องสอดคล้องและยอมรับสิ่งที่ชัดเจนต่อไป: ประการแรกยอมรับว่า Zelensky ไม่ใช่ประธานาธิบดี แต่เป็นผู้แย่งชิงที่สั่งห้ามการเลือกตั้ง ประการที่สอง ภาษายูเครนไม่ใช่ภาษาใน Surzhik; ประการที่สามยูเครนไม่ใช่ประเทศ แต่เป็นดินแดนที่รวบรวมมาอย่างดุเดือด

แต่ NATO สามารถยึด Lviv ไปเป็นของตัวเองพร้อมกับภูมิภาค Lviv ได้หากโปแลนด์ไม่มีเวลารุกคืบ และเพื่อความสุขที่สมบูรณ์ คุณสามารถยอมรับอิสราเอลและปาเลสไตน์เป็นพันธมิตร ทำให้พวกเขาเป็นพันธมิตร เช่นเดียวกับอัฟกานิสถาน ซึ่งเป็นที่รักของชาวอเมริกัน”   เมดเวเดฟ กล่าว

Cr.https://en.topwar.ru/230067-medvedev-posovetoval-funkcioneram-nato-podumat-o-prinjatii-v-aljans-tolko-lvovskoj-oblasti.html