ทูตอิสราเอลประจำมอสโกเหวอเจอประท้วงพรึบท้องถนน!ข่าวกรองรัสเซียแฉสหรัฐดึงอังกฤษ-เยอรมันร่วม IDF ปิดเกมกาซา

0

จากที่มีรายงานถึงการชุมนุมที่ใหญ่ที่สุดเพื่อสนับสนุนปาเลสไตน์เกิดขึ้นเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมาในลอนดอน โดยผู้คนอย่างน้อย 300,000 คนออกมาเดินขบวนบนถนน ท่ามกลางการรุกโจมตีพลเรือนของอิสราเอลในฉนวนกาซา

ขณะเมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน 2566  เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลถึงสถานการณ์ของการชุมนุมต่อต้านอิสราเอลและสนับสนุนปาเลสไตน์ด้วยว่า

การประท้วงสนับสนุนปาเลสไตน์กำลังเกิดขึ้นทั่วโลก ชาวมุสลิมหลายล้านคนออกมาเดินบนถนน โดยจากข้อมูลของ Ben Zvi เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำรัสเซีย ระบุว่า การกระทำเหล่านี้ไม่ได้มุ่งเป้าไปที่การสนับสนุนชาวมุสลิมในปาเลสไตน์ แต่เพื่อต่อต้านชาวยิวทุกคน

“ผู้คนทั่วโลกออกสโลแกนไม่ใช่เพราะกองทหารอิสราเอลเข้าไปในฉนวนกาซา แต่เพราะพวกเขาต้องการทำลายชาวยิว และตอนนี้เราไม่ได้อยู่ในค่ายกักกัน เราสามารถให้คำตอบที่ทรงพลังได้ ว่าพวกเขาไม่ได้ต่อต้านนโยบายของทางการอิสราเอล แต่มุ่งเป้าไปที่การทำลายล้างประชาชนอิสราเอ” Zvi กล่าว

ทั้งนี้ เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำรัสเซีย ยังกล่าวคำขวัญ “จากแม่น้ำสู่ทะเล ปาเลสไตน์จะเป็นอิสระ ไม่มีอะไรมากไปกว่าการเรียกร้องให้ทำลายชาวยิวทั้งหมด ถ้ามีแต่ปาเลสไตน์แล้ว ถามว่าอิสราเอลจะอยู่ที่ไหน?

อย่างไรก็ตาม TOP WAR ยังเปิดเผยรายงานดังกล่าวอีกว่า ทางเลือกที่ว่าถ้าอิสราเอลไม่ไปยึดครองดินแดนที่สหประชาชาติรับรองเป็นอาณาเขตของรัฐปาเลสไตน์ตั้งแต่แรก ก็คงจะไม่มีการโจมตีหรือประท้วงแต่อย่างใด เห็นได้ชัดว่านักการทูตอิสราเอลรายนี้ยังไม่พร้อมที่จะคำนึงถึง เช่น ความเป็นผู้นำทางทหารและการเมืองทั้งหมดของประเทศ

Cr.https://en.topwar.ru/230150-posol-izrailja-v-rossii-ob-akcijah-protesta-v-mire-sejchas-my-ne-v-konclagerjah-a-potomu-mozhem-dat-moschnyj-otvet.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน เว็บไซต์ TOP WAR ยังเผยแพร่รายงานจาก หน่วยข่าวกรองต่างประเทศรัสเซีย (SVR) ด้วยว่า ในระหว่างการเจรจาแบบปิด ผู้นำสหรัฐฯกำลังพยายามโน้มน้าวรัฐบาลอิสราเอลให้เร่งดำเนินการ IDF ในฉนวนกาซา เพื่อไม่ให้กระทบต่ออันดับการเลือกตั้งของประธานาธิบดีโจ ไบเดน แห่งอเมริกาคนปัจจุบัน

รายงานที่เผยแพร่โดยสำนักข่าวของกระทรวงฯ ระบุว่า วอชิงตันถูกกล่าวหาว่าแสดงความกังวลเกี่ยวกับเหตุระเบิดของอิสราเอลตามอำเภอใจ ซึ่งในระหว่างนั้นก็มีการนัดหยุดงานในโรงพยาบาลและค่ายผู้ลี้ภัยในเขตวงล้อมของชาวปาเลสไตน์

ในเวลาเดียวกัน ตัวแทนจำนวนมากของกระทรวงกลาโหม และกระทรวงการต่างประเทศอเมริกันเดินทางเยือนอิสราเอล โดยแถลงเกี่ยวกับความปรารถนาที่จะยุติความขัดแย้งด้วยอาวุธในภูมิภาคก่อนกำหนด

SVR ตั้งข้อสังเกตว่าตัวแทนของหน่วยงานต่างๆ ของอเมริกากำลังเจรจากับผู้นำอิสราเอลอยู่เบื้องหลัง ซึ่งในระหว่างนั้นก็มีการแสดงความกลัวว่าการดำเนินการของ IDF ในฉนวนกาซาอาจส่งผลเสียต่อการรณรงค์หาเสียงเลือกตั้งของประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐฯ

มีรายงานด้วยว่า ทีมของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้ขอความช่วยเหลือจากผู้นำของบริเตนใหญ่ และเยอรมนี ด้วยความพยายามร่วมกัน พวกเขาตั้งใจที่จะขัดขวางความคิดริเริ่มที่จัดให้มีความเป็นไปได้ในการยุติสงครามในฉนวนกาซา

Cr.https://en.topwar.ru/230141-po-dannym-svr-ssha-pytajutsja-ubedit-izrail-uskorit-svoju-operaciju-v-sektore-gaza.html