มาครงพลิก! สั่งอิสราเอลหยุดทำร้ายผู้บริสุทธิ์ ซัดไร้ความชอบธรรม โดนฮามาสใช้แผน Shifa ไม่มีทหารเหลือรอดสักราย

0

จากเมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน 2566  Blockdit World News ได้ระบุถึง นายทีโดรส อัดฮานอม เกเบรเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก  ตรวจสอบพบว่ามีการโจมตีสถานพยาบาลรัฐปาเลสไตน์ในเขตกาซาและเวสต์แบงก์แล้วจำนวน 250 ครั้ง

โดยข้อมูลยังระบุอีกว่า ปี 2566 ก่อนสงครามกองทัพฮามาส มีทหาร 40,000 นาย แต่เมื่ออิสราเอล ทิ้งบอมบ์ใส่พลเรือน มากว่า 35 วัน พลเรือนเสียชีวิตไปกว่า 12,000 ราย ส่งผลย้อนกลับให้ญาติที่โกรธแค้น ผู้ชายปาเลสไตน์ทุกช่วงอายุ ได้แห่ไปสมัครเป็นทหารกึ่งพลเรือนฮามาสแล้วรวมเกือบ 100,000 นาย ซึ่งมากกว่าก่อนสงคราม 2.5 เท่า และมากกว่า 18 ปีที่แล้วถึง 20 เท่า

สถานการณ์สงครามในเขตกาซา รัฐปาเลสไตน์ เมื่ออิสราเอลรุกรานเข้าไป กองทัพฮามาส รอคอยเวลานี้มานานมากแล้ว การต่อสู้ที่แท้จริงจึงเพิ่งเริ่มต้นขึ้น การซุ่มโจมตีขนาดใหญ่เกิดขึ้น 4 จุด คือ ทางตะวันตกของ Tal al-Hawa ,  รอบๆ โรงพยาบาลอัล-ชิฟา , ทางตะวันตกของ Beit Lahia ตอนเหนือของกาซา และทางตะวันตกของค่ายอัล-ชาติ จุดนี้จำนวนทหารฝ่ายอิสราเอล สูญเสียชีวิตสูงที่สุด

ล่าสุดในวันเดียวกัน Blockdit World Update ยังรายงานถึงการโจมตีพื้นที่กาซาอีกว่า ประธานาธิบดีเอ็มมานูเอล มาครง ผู้นำฝรั่งเศส แถลงว่าการที่อิสราเอล เลือกที่ทิ้งระเบิดโจมตีมุ่งสังหาร ในแนวหลังสงคราม จึงไม่มีเหตุผล และไม่มีความชอบธรรม ขอให้อิสราเอลหยุดทันที

ต้องตระหนักว่าทุกชีวิตมีความสำคัญ เพื่อปกป้องพลเรือนทุกคนที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับสงครามแนวหน้าที่สู้รบกับทหารฮามาส การทิ้งระเบิดขนาดใหญ่มุ่งทำลายพลเรือนบริสุทธิ์ ได้สร้างความไม่พอใจไปทั่วภูมิภาค

ในย่านชุมชนอัล-นาเซอร์ มีการเผชิญหน้าสงครามกลางเมืองในซากปรักหักพังครั้งใหญ่ ปะทะกันรุนแรงมาก ทหารกองทัพอิสราเอลเสียท่าถูกต้อนไปตกอยู่ในวงล้อม พวกเขาส่งสัญญาณความช่วยเหลือเป็นครั้งที่ 3 จนเสียงนั้นเงียบจากไป

ทหารอิสราเอล ที่บุกฝ่าไปในบริเวณใกล้กับโรงพยาบาลอัล-ชิฟา ถูกรุมซุ่มโจมตีที่น่าสะพรึงกลัวโดยกองทัพเคลื่อนที่เร็ว  ทหารอิสราเอล ส่งเสียงร้องดังไปทั่วสถานที่ สูญเสียชีวิต บาดเจ็บ ครั้งใหญ่ รถถังถูกทำลาย

ไม่มีทหารอิสราเอล สักคนเดียวรอดจากการซุ่มโจมตีที่หอคอยสูง Shifa  ไม่มีใครได้กลับบ้านชั่วนิรันดร์ ทหารอิสราเอล ที่เหลือจุดอื่นกำลังถูกบดขยี้แบบ รุมทึ้ง จากทุกทิศทาง

อบู โอไบดะ โฆษกกองพันหลักในกองทัพฮามาส แถลงว่า ดินแดนกาซาจะเป็นเหมือนเช่นเคยเมื่อก่อน คือ เป็นสุสานสำหรับผู้รุกราน ให้กองทัพอิสราเอล สั่งระดมพลทั้งหมดที่ต้องการ ทั้งทางบก ทางทะเล และทางอากาศ เคลื่อนยานรบ และเดินเท้าเข้ามาพร้อมกันได้เลย เพราะพวกเขาได้เตรียมนรกประเภทต่างๆ ไว้รอเรียบร้อยแล้วอย่างที่ไม่อาจคิดจินตนาการได้

โฆษกกองทัพอิสราเอล ได้ยอมรับอย่างอ่อนใจว่า การสู้รบในเขตกาซา ถือเป็นหนึ่งในความท้าทายที่ยากที่สุดในตะวันออกกลาง

ทหารอิสราเอล และทหารรับจ้างต่างชาติ ถูกสั่งให้เดินเข้าไปในกับดักกองทัพฮามาส ด้วยเท้าของพวกเขาเอง สงครามกลางเมืองท่ามกลางตึกอาคาร ฝ่ายบุกไม่เคยมีชัยชนะ

ทหารอเมริกัน เคยได้รับประสบการณ์บอบช้ำพ่ายแพ้ครั้งใหญ่ เสียเฮลิคอปเตอร์ ทหารชั้นนำ พร้อมชีวิตทหารไปจำนวนมากมาย ในการบุกเข้าทำสงครามกลางเมืองในกรุงโมกาดิชู โซมาเลีย

ความสูญเสียของกองทัพอิสราเอล จะเลวร้ายกว่าสหรัฐ คราวนั้น และจะเลวร้ายกว่าความพ่ายแพ้เมื่อปี 2548 ทหารฮามาสในกาซาคราวนี้เพิ่มเป็น 100,000 นาย กำลังเฝ้ารอด้วยความโกรธแค้น

ส่งทหารหน่วยรบเทพเข้าไปเท่าไร พวกเขาจะถูกรุม ไม่ได้กลับออกมาชั่วนิรันดร์ ทหารอิสราเอลที่สูญเสียในแนวหน้า กับพลเรือนปาเลสไตน์ถูกทิ้งระเบิด จำนวนคงไม่ต่างกันมากแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454