เครื่องบินรบสหรัฐร่วงถิ่นอิทธิพลฮิซบุลเลาะห์! ฮามาสแถลงทุบรถังอิสราเอลแล้ว160คัน สอยบิ๊กนายทหารระดับสูงมากกว่า5

0

จากที่กองทัพอิสราเอลบุกเข้าโจมตีบริเวณฉนวนกาซา และมีการตอบโต้กันตลอดหลายครั้งกับกลุ่มนักรบฮามาส ซึ่งปรากฏเป็นข่าวสารเผยแพร่ทั่วโลกในขณะนี้กับภาพของยุทโธปกรณ์ที่ถูกทำลายเป็นจำนวนมาก

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน 2566 โดย  Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยไว้กับความสูญเสียของฝ่ายอิสราเอล และสหรัฐอเมริกาว่า

ปี 2490  อิสราเอล เคยชนะสงคราม 6 วันต่อชาติอาหรับ และสร้างตำนานให้กองทัพตนเอง และชาวโลกเชื่อในแสนยานุภาพกองทัพอันดับ 4 ของโลก ว่าไร้เทียมทานมานาน 56 ปี

ปี 2566 อิสราเอล ประกาศสงครามกับกองทัพฮามาส มานาน 35 วัน ทำได้แค่ส่งเครื่องบินรบไปทิ้งระเบิดที่ซื้อมาจากสหรัฐ ใส่แนวหลังที่เป็นพลเรือน ศูนย์อพยพของสหประชาชาติเท่านั้น

ยังไม่บรรลุผลสำเร็จทางการทหารใดๆ ในแนวหน้าสงคราม กองทัพฮามาส ยังไม่ได้ปล่อยนักโทษเชลยแม้แต่คนเดียว แต่อิสราเอลได้ทิ้งระเบิดสังหารเชลยที่เป็นชาวต่างชาติและชาวอิสราเอลไปแล้วกว่า 60 คน

ความต้องการไล่ที่แย่งชิงดินแดนกาซามาเป็นของตน และความสูญเสียชีวิตทหารราบที่ได้รับคำสั่งให้บุกภาคพื้นดิน ทำให้กองทัพอิสราเอล หันไปทำทิ้งระเบิดใส่พลเรือนแนวหลังแทน เพื่อแก้หน้าต่อชาวอิสราเอล

โดยส่งกองทัพทหารอากาศไปทิ้งระเบิด และล้อมโรงพยาบาล Al-Quds, Al-Shifa และ Al-Rantisi ทางตอนเหนือของฉนวนกาซา พร้อมใช้อาวุธโจมตีถังเก็บน้ำที่โรงพยาบาลอัล-ชิฟา เพื่อมุ่งสังหารผู้ป่วยปาเลสไตน์

ประชาชนในเขตกาซา ต้องเสียชีวิตด้วยความกระหายน้ำ การขนส่งผู้บาดเจ็บ ต้องกระทำด้วยเกวียนลาเนื่องจากรถพยาบาลเชื้อเพลิงหมดจากการมิ้งระเบิดใส่ขบวนรถบรรเทาทุกข์สหประชาชาติ ทั้งที่ชาวอาหรับมีเงิน น้ำ และน้ำมันมากที่สุดในโลก

อบู อุไบดา โฆษกกองทัพฮามาส แถลงว่าได้ทำลายยานพาหนะทางทหารรถถัง รถหุ้มเกราะ กองทัพอิสราเอลไปแล้ว 160 คัน โดยเฉพาะช่วง 48 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำลายไป 25 คัน จำนวนยานรบพังปริมาณขนาดนี้ มากกว่ายานรบทั้งกองทัพของหลายประเทศในโลกด้วยซ้ำ

ทหารฮามาสยังคงเสริมกำลังพล ใช้ขีปนาวุธต่อต้านรถถังซุ่มโจมตีเป้าหมายกองทัพอิสราเอล ในทุกหนแห่งทั้งกลางวันและกลางคืนท่ามกลางซากอาคาร ก่อให้เกิดความสูญเสียของอิสราเอลอย่างร้ายแรงที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

นายทหารระดับสูงยศระดับพลเอก ผู้บัญชาการกองพลน้อย , ผู้บัญชาการหน่วยโลจิสติกส์ , ผู้บังคับการกองพันคนดังสำคัญมากกว่า 5 นาย ถูกสไนเปอร์ฮามาสเป่า ส่งชื่อใส่ถุงซิบกลับบ้าน

กองบัญชาการยุโรปของสหรัฐฯ ยอมรับอ้ำอึ้งว่า เครื่องบินรบทหารสหรัฐฯ 1 ลำตกลงเหนือทะเลเมดิเตอร์เรเนียนตะวันออก แต่อ้างว่ากำลังฝึกอยู่บนเรือบรรทุกเครื่องบินยูเอสเอส เจอรัลด์ อาร์ ฟอร์ด ซึ่งมีเครื่องบินหลายลำอยู่บนเรือ

โดยแจ้งครอบครัวทหารที่สูญเสียเหล่านั้นแล้วสาเหตุอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยน่านน้ำแถวนี้เป็นอิทธิพลของกองทัพฮิซบอลเลาะห์ เลบานอน ที่ขณะนี้กำลังถล่มฐานทัพทหารอิสราเอลบริเวณชายแดนอย่างหนักต่อเนื่อง

กองทัพฮิซบอลเลาะห์ เลบานอน ไม่ใช่ธรรมดานอกจากจะมีขีปนาวุธพิสัยกลาง Burkan เยเมน , ขีปนาวุธ Kornet รัสเซีย คอยถล่มฐานทัพอิสราเอลทั้งวัน , ยังมีระบบขีปนาวุธร่อน Onix (P-800) รัสเซีย สำหรับจมเรือรบที่เป็นภัยคุกคามอีกด้วย

อิสราเอล ประเมินศักยภาพทางทหารของข้าศึกรอบด้านผิดพลาดต่ำเกินไป คิดว่าตนเป็นช้างสารนักเลงมีกำลัง จึงล้มเหลวในการบรรลุชัยชนะแม้แต่กองทัพฮามาส ที่เป็น รังต่อหัวเสือ

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454