เปิดเบื้องลึก ฮูตี เยเมน กับฉายานักรบรองเท้าแตะ ผู้พิชิตนักรบน้ำดำ-นักรบรับจ้างUSA เมื่อถอดหัวใจสู้-น้อยกว่าก็ชนะ

0

จากเมื่อวันที่ 09 พฤศจิกายน 2566 มีรายงานถึงการปฏิบัติการทางทหารครั้งสำคัญในอิสราเอล โดยกองทัพฮูตี เยเมนที่โจมตีเข้ามา รวมทั้งการทำลายโดรนของสหรัฐ ทำให้หลายคนให้ความสนใจกับกลุ่มนักรบฮูตีอีกครั้งถึงความสามารถในการรบ!!!

ทั้งนี้ Blockdit World Update ได้เปิดเผยถึงข้อมูลของกองทัพฮูตีไว้บางส่วนว่า กองทัพฮูตี เยเมน ฉายา นักรบรองเท้าแตะ ที่อิหร่านสนับสนุน แถลงว่าสหรัฐ และอิสราเอล ทำสงครามล้างชาวปาเลสไตน์ ดังนั้นเพื่อตอบโต้ทางกองทัพเยเมน จะโจมตีอาวุธใส่จนกว่าการรุกรานอันโหดร้ายของอิสราเอลต่อชาวปาเลสไตน์ในกาซาหยุดลง

นายกิลาด เออร์ดาน เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำสหประชาชาติ ได้ส่งหนังสือร้องเรียนอย่างเป็นทางการไปยังคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ว่า ถูกกองทัพฮูตี เยเมน รังแกด้วยความรุนแรง

โดยกองทัพฮูตี เยเมน ได้ปล่อยขีปนาวุธ และโดรนโจมตี จำนวนมากถล่มใส่อิสราเอล ไปแล้วกว่า 4 ครั้ง เกิดความไม่ปลอดภัยต่อพลเมืองอิสราเอล ขอ UN ช่วยห้ามปรามให้หน่อย

กองทัพฮูตี เยเมน ตรวจพบอากาศยานโดรนโจมตีเทพรุ่น MQ-9 Reaper ของสหรัฐ ละเมิดน่านฟ้าปฏิบัติการทางทหารที่ไม่เป็นมิตรเพื่อสนับสนุนกองทัพอิสราเอล ที่กำลังล้างชาวปาเลสไตน์

จึงใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศของตน สอยโดรนเทพ MQ-9 Reaper ของสหรัฐ ระเบิดแตกเป็นเสี่ยงกลางอากาศและซากตกลงมา ไม่พูดปากเปล่า ยังแสดงหลักฐานคลิปวิดีโอเยาะเย้ยทางสื่ออีกด้วย

สื่อ CNN รายงานว่า กลาโหมของสหรัฐฯ ยอมรับว่ากองทัพฮูตี เยเมน ยิงโดรนเทพ MQ-9 Reaper ของตน ตกที่นอกชายฝั่งเยเมน , ประมาณว่าตนอยู่ทวีปอเมริกาเหนือ แต่ส่งโดรนโจมตีมาก่อกวนปฏิบัติการข้ามทวีปใกล้เยเมน จึงไม่ผิด

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

อย่างไรก็ตามมีข้อมูลที่เคยรายงานไว้เมื่อวันที่ 28 มิถุนายน 2566 โดย ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล โพสต์ผ่าน blockdit ไว้ถึงนักรบกลุ่มฮูตีว่า นักรบรับจ้างน้ำดำ พ่ายแพ้นักรบฮูตียับเยิน:ข่าวนี้ เป็นข่าวเก่าแต่เอามาเล่าให้อ่านใหม่

ตอนนี้ มีชาติตะวันตกหลายชาติอยากให้รัสเซียยุบวากเนอร์ทิ้งเสีย เพราะกลุ่มนักรบรับจ้างวากเนอร์ได้กวาดล้างกลุ่มก่อการร้ายที่อเมริกาและนาโต้อื่นๆ สร้างไว้ในประเทศต่างๆ เกลี้ยงเลย ไม่ว่าจะถูกส่งไปปฏิบัติภารกิจที่ไหนก็ตาม ส่วนนักรบน้ำดำ (Blackwater) ซึ่งเป็นนักรบรับจ้างที่รับค่าตัวสูง และอาจจะสูงกว่าวากเนอร์ด้วยซ้ำ กลับไม่ค่อยประสบผลสำเร็จอะไรมากมายนัก

ปีพ.ศ.๒๕๕๙ นักรบน้ำดำได้รับค่าจ้างมหาศาลจากซาอุดิอาระเบีย ให้ไปช่วยรบกับกลุ่มนักรบรองเท้าแตะฮูตีของเยเมน ปรากฎว่านักรบฮูตีถอดหัวใจสู้ ไม่ยอมถอยแม้แต่ก้าวเดียว พวกนี้สู้เพื่อชาติของตนเอง จึงไม่หวาดกลัวแม้ว่าอาวุธจะเป็นรองก็ตาม มีอยู่คราวหนึ่ง เกิดการปะทะกันอย่างหนัก นักรบฮูตีของเยเมนสามารถสังหารนักรบน้ำดำ ๗ คน และอีก ๔๙ คนได้รับบาดเจ็บ

นักรบน้ำดำของอเมริกาก็คือพวกที่หากินคล้ายๆ กับอดีตทหารรับจ้างแรมโบ้ในหนังฮอลลีวู้ดนั่นแหละครับ ในหนัง แรมโบ้ชนะตลอด แต่ในความเป็นจริง กลุ่มน้ำดำพ่ายแพ้ในหลายๆ สมรภูมิ หลังจากพ่ายแพ้ในซาอุดิอาระเบีย กลุ่มน้ำดำก็บอกลางานรับจ้างจากซาอุดิอาระเบียกลับประเทศไป

ทำให้มองเห็นสถานการณ์แจ่มชัดขึ้นว่า ๑.นักรบน้ำดำรบเพื่อเงิน รบพลางถอยพลาง กลัวว่าจะไม่มีโอกาสกลับบ้านไปใช้เงิน ๒.นักรบฮูตีรบเพื่อป้องกันชาติ จึงเกิดความกล้าหาญ เสียสละชีวิตของตนเองได้ ข้าศึกไม่ถอย ไม่กลับ จิตวิญญาณผิดกัน จึงรบชนะนักรบรับจ้างจากอเมริกาได้

https://www.farsnews.ir/en/news/13941121000681/Repr-US-Blackwaer-Wihdraw-Mercenaries-frm-Yemen