อิสราเอลดิ้นพล่าน! ส่งทูตฟ้องยูเอ็นโดนเยเมนรังแกทุบ5ครั้ง-กห.สหรัฐยอมรับถูกฮูตีสอย MQ-9 Reaper เหตุละเมิดน่านฟ้า

0

จากเมื่อวันที่ 9 พฤศจิกายน 2566 สำนักข่าวทาซซ์และซินหัวรายงานว่า กองกำลังติดอาวุธฮูตีแห่งเยเมน ได้ทำลายโดรนของสหรัฐฯตกในทะเลแดงชายฝั่งเยเมน

ทั้งนี้ยะห์ยา ซาเรีย โฆษกกองทัพฮูตีขบวนการอันซาร์ อัลเลาะห์แห่งเยเมน ยืนยันว่า การป้องกันทางอากาศได้ทำลายโดรน MQ-9 ของสหรัฐฯ ตก ซึ่งกำลังทำกิจกรรมที่ไม่เป็นมิตรในน่านฟ้าเยเมน

กลุ่มกองกำลังฮูตี ซึ่งควบคุมพื้นที่ส่วนใหญ่ทางตอนเหนือของเยเมน กล่าวว่าพวกเขาได้ปล่อยโดรนที่เต็มไปด้วยระเบิดโจมตีอิสราเอล โดยกำหนดเป้าหมายที่ละเอียดอ่อนของอิสราเอลรวมถึงฐานทัพทหารและสนามบินด้วย

การโจมตีดังกล่าวถือเป็นปฏิบัติการทางทหารครั้งที่ 5 ที่กลุ่มติดอาวุธอ้างสิทธิ์ในการต่อสู้กับอิสราเอล นับตั้งแต่ความขัดแย้งรอบใหม่กับขบวนการต่อต้านอิสลามแห่งปาเลสไตน์ ในนามกลุ่มฮามาส ในฉนวนกาซาเริ่มขึ้นเมื่อวันที่ 7 ตุลาคม

ขณะที่ในวันเดียวกัน Blockdit World Update ก็ได้ออกมากล่าวถึงกรณีดังกล่าวด้วยว่า ทหารอิสราเอล ยอมรับอย่างเปิดเผย ในการทิ้งระเบิดใส่พลเรือนในเขตกาซา ว่าเมื่อพวกเขาหลอกให้ฮามาสปล่อยเชลยกลับคืนมา พวกเขาจะทิ้งระเบิดใส่โรงพยาบาลทั้งหมด และสังหารพลเรือนชาวปาเลสไตน์ทุกคนเพื่อแย่งชิงดินแดน

กองทัพฮูตี เยเมน ฉายา นักรบรองเท้าแตะ ที่อิหร่านสนับสนุน แถลงว่าสหรัฐ และอิสราเอล ทำสงครามล้างชาวปาเลสไตน์ ดังนั้นเพื่อตอบโต้ทางกองทัพเยเมนจะโจมตีอาวุธใส่จนกว่าการรุกรานอันโหดร้ายของอิสราเอลต่อชาวปาเลสไตน์ในกาซา หยุดลง

นายกิลาด เออร์ดาน เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำสหประชาชาติ ได้ส่งหนังสือร้องเรียนอย่างเป็นทางการไปยังคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ว่า ถูกกองทัพฮูตี เยเมน รังแกด้วยความรุนแรง

โดยกองทัพฮูตี เยเมน ได้ปล่อยขีปนาวุธ และโดรนโจมตี จำนวนมากถล่มใส่อิสราเอล ไปแล้วกว่า 4 ครั้ง เกิดความไม่ปลอดภัยต่อพลเมืองอิสราเอล ขอ UN ช่วยห้ามปรามให้หน่อย

กองทัพฮูตี เยเมน ตรวจพบอากาศยานโดรนโจมตีเทพรุ่น MQ-9 Reaper ของสหรัฐ ละเมิดน่านฟ้าปฏิบัติการทางทหารที่ไม่เป็นมิตรเพื่อสนับสนุนกองทัพอิสราเอล ที่กำลังล้างชาวปาเลสไตน์

จึงใช้ระบบป้องกันภัยทางอากาศของตน สอยโดรนเทพ MQ-9 Reaper ของสหรัฐ ระเบิดแตกเป็นเสี่ยงกลางอากาศและซากตกลงมา ไม่พูดปากเปล่า ยังแสดงหลักฐานคลิปวิดีโอเยาะเย้ยทางสื่ออีกด้วย

สื่อ CNN รายงานว่า กลาโหมของสหรัฐฯ ยอมรับว่ากองทัพฮูตี เยเมน ยิงโดรนเทพ MQ-9 Reaper ของตน ตกที่นอกชายฝั่งเยเมน , ประมาณว่าตนอยู่ทวีปอเมริกาเหนือ แต่ส่งโดรนโจมตีมาก่อกวนปฏิบัติการข้ามทวีปใกล้เยเมน จึงไม่ผิด

อบู โอเบอิดา โฆษกกองพันกอซซัม กองทัพฮามาส ปาเลสไตน์ แถลงว่าทหารของเขายังคงต่อสู้กับการรุกรานของกองทัพอิสราเอลในทุกด้าน และยังคงโจมตีพวกเขาต่อไป กองทัพอิสราเอลกลัวพวกเขา จึงทำลายหิน ต้นไม้ และโจมตีพลเรือนแนวหลัง

ทหารฮามาส ทำลายกองทัพอิสราเอล โดยปืนใหญ่ ปืน ค. ขีปนาวุธ ได้ทำลายอาวุธยุทโธปกรณ์ฝ่ายข้าศึกอิสราเอล ประสบความสูญเสียมากมาย ทำลายยานรบได้ 136 คัน

ยานรบมากขนาดนี้สามารถสร้างกองทัพครอบครองประเทศขนาดใหญ่ได้เลย ดังนั้นพวกเขา จะเปลี่ยนยานพาหนะทางทหาร และรถหุ้มเกราะของกองทัพอิสราเอล ให้กลายเป็นหลุมศพเคลื่อนที่สำหรับทหารข้าศึก จะเผยแพร่การต่อสู้ปะทะออกมาอีกเรื่อยๆ

ล่าสุดเฮลิคอปเตอร์ กองทัพอากาศอิสราเอล บินขึ้นลง ขนร่างทหารที่บาดเจ็บสาหัสจากแนวหน้าสงคราม ส่งโรงพยาบาลเอสซูตา ในเมืองแอซดอซ ทางใต้ , โรงพยาบาลเทลอาวีฟไบลินสัน ภาคกลาง ฯลฯ ตลอดทั้งวัน แต่ผู้ที่สูญเสียส่วนใหญ่ยังไม่ได้ขนมา

การที่อิสราเอล ทิ้งระเบิดใส่แนวหลังที่เป็นพลเรือนจนเสียชีวิตมากกว่า 10,000 ราย โดยอ้างว่าทิ้งระเบิดใส่ฮามาสนั้น จริงๆพวกเขารู้อยู่แล้วว่าไม่มีฮามาส อยู่ในจุดพลเรือน

เป้าหมายพวกเขาจึงไม่ใช่ฮามาส ตั้งแต่แรกอยู่แล้วเพราะรู้ว่าทำอย่างไรก็ไม่สำเร็จ แต่เป้าหมายแท้จริงก็คือ สังหารพลเรือนปาเลสไตน์ทุกคน เพื่อที่จะแย่งชิงดินแดนกาซามายึดครองนั่นเอง

ไม่มีทหารที่ไหนในโลกจงใจทิ้งระเบิดใส่โรงพยาบาล โรงเรียน มัสยิด โบสถ์ ค่ายผู้อพยพ ขบวนรถบรรทุกความช่วยเหลือสหประชาชาติ แต่ทหารอิสราเอล สามารถทำได้

แม้แต่ในเขตเวสแบงค์ จะไม่มีนักรบฮามาสเลยสักคนเดียว อิสราเอลก็จะใช้อาวุธทำลายกำจัดพลเรือนปาเลสไตน์ทุกคนอยู่ดี อยู่ที่ไหนก็โดนตามไปทำลายล้าง ดังนั้นนักรบ ฮูตี เยเมน และฮามาส เขตกาซา รู้ความจริงข้อนี้ดีจึงไม่นั่งรอโชคชะตาโดนทิ้งระเบิดใส่ฝ่ายเดียว

แม้เป็นรอง แต่เลือกแบ่งงานกันทำร่วมต่อสู้โดยปัญญาบั่นทอนทำลายข้าศึกให้ได้มากที่สุด เพื่อดำรงเผ่าพันธุ์ และดินแดนพวกตนต่อไป

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454