ทหารรับจ้างสเปน แฉออกสื่อ อิสราเอลจ้างมารบแนวหน้า มีชาติยุโรป-เอเชียด้วย ถ้ารอดครบสัปดาห์จ่าย 1.4 แสน

0

จากที่ Blockdit World Update ได้เปิดเผยเมื่อวันที่ 04 พฤศจิกายน 2566 รายงานถึงอิสราเอล เรียกทหารกองหนุน 360,000 นาย ซึ่งไม่ใช่ชายชาวอิสราเอลในประเทศทั้งหมด แต่เรียกชายชาวอิสราเอลกองหนุนกลับจากทั่วโลก

ทั้งนี้อิสราเอลยังใช้ทหารรับจ้างในโครงการ Mahal รับชาวต่างชาติเข้าเป็นทหารรับจ้างในกองทัพอิสราเอลนาน 18 เดือน ส่งไปต่อสู้เต็มรูปแบบ ทำให้มีทหารรับจ้างอังกฤษหลายพันคนแต่งกายทหารอิสราเอล อยู่ในสงครามเขตกาซาแล้ว

ศูนย์ยุติธรรมระหว่างประเทศสำหรับชาวปาเลสไตน์ (ICJP) ได้ส่งหนังสือถึงสำนักงานต่างประเทศเครือจักรภพ และการพัฒนา (FCDO) เพื่อขอคำชี้แจงเร่งด่วนเกี่ยวกับจุดยืนของรัฐบาลสหราชอาณาจักร ต่อชาวอังกฤษจำนวนมากเหล่านี้

ล่าสุดวันที่ 07 พฤศจิกายน 2566 Blockdit World Update ออกมาโพสต์ข้อความเปิดเผยถึงการใช้ทหารรับจ้างของกองทัพอิสราเอลอีกครั้งว่า

หนังสือพิมพ์ El Mundo ของสเปน รายงานว่า กองทัพอิสราเอล ว่าจ้างทหารรับจ้างต่างชาติในการทำสงครามภาคพื้นดินรุกรานแย่งชิงดินแดนกาซา ปาเลสไตน์ ยืนยันเรื่องนี้โดย เปโดร ดิอาซ ฟลอเรส ทหารรับจ้างชาวสเปน

ตอนนี้เขาทำการรบอยู่แนวหน้าของสงครามแล้วพร้อมกับทหารรับจ้างจากชาติอื่นๆ มีทั้งชาวยุโรป เอเซีย ที่แอบแฝงไปในคราบผู้ใช้แรงงาน เพราะอิสราเอลจ่ายราคาดี

ถ้ารอดชีวิตได้ครบสัปดาห์จะได้รับเงินค่าจ้างที่ 3,900 ยูโร (148,132 บาท) โดยจ่ายเงินเป็นรายสัปดาห์ เพราะโอกาสรอดชีวิตในสนามรบนานนั้นมีน้อยจึงจ่ายเป็นรายเดือนไม่ได้ ส่วนผู้เสียชีวิตทุกราย อิสราเอลก็อ้างได้ว่าถูกฮามาส สังหารแรงงานต่างชาติ

นี่เองจึงพบว่ามีชาวต่างชาติถูกทหารฮามาสจับกุมตัวได้ขณะรุกรานแผ่นดินปาเลสไตน์ ถูกจับมัดและประหารชีวิต ฝ่ายอิสราเอลก็ตีกิน โดยนำภาพเหล่านั้นแถลงโยนแพะ และใช้เป็นเครื่องมือข่มขู่กดดันรัฐบาลชาติที่พลเมืองถูกจับเป็นเชลย

นายกรัฐมนตรี เบนจามิน เนทันยาฮู ได้เรียกประชุมเอกอัครราชทูตต่างประเทศประจำอิสราเอล พร้อมแบล็คเมล์ว่าพวกเขาต้องร่วมกับอิสราเอลกดดันคณะกรรมการกาชาดระหว่างประเทศ เพื่อเรียกร้องให้สามารถไปเยี่ยมเชลยราว 240 คนที่ถูกคุมขังในกาซา กว่า 100 คนเป็นชาวต่างชาติ

เขาอ้างว่าการเข้าถึงข้อมูลเชลยศึก เป็นสิ่งที่ กฎหมายมนุษยธรรมระหว่างประเทศเรียกร้อง ซึ่งกองทัพฮามาสกำลังละเมิด พวกคุณต้องสนับสนุนอิสราเอล และเรียกร้องด้วยตัวเองทุกวัน ให้ปล่อยตัวเชลยทันที

นัสเซอร์ คานานี โฆษกกระทรวงการต่างประเทศอิหร่าน แถลงว่า อิหร่าน ตัวกลางการเจรจาได้รับการร้องขอจากบางประเทศที่มีพลเมืองอยู่ในดินแดนปาเลสไตน์ ที่ถูกอิสราเอลยึดครองขอให้ปล่อยตัวเชลยเหล่านี้

อิหร่านได้ส่งต่อคำขอไปยังอิสมาอิล ฮานีเยห์ หัวหน้าระดับสูงฮามาส พร้อมที่จะช่วยเหลือและให้ความร่วมมือ แต่เป็นเรื่องเกี่ยวกับวิธีดำเนินการ เนื่องจากอิสราเอลทิ้งระเบิดใส่เชลยเหล่านั้นตลอดเวลาจน นักโทษ 60 รายถูกสังหารไปแล้ว

มีประเด็นที่น่าสังเกตุคือ ชาวต่างชาติยืนยันว่ารับจ้างแต่งกายเป็นทหารอิสราเอล ถ้ารอดชีวิตครบ 1 เดือนจะได้ค่าแรงสูงถึงเกือบ 600,000 บาทต่อคน แล้วจะเคลมได้อย่างไรว่าคือฝีมือรบกองทัพอิสราเอล ศักดิ์ศรีกองทัพที่เคยภูมิใจคุยมาตลอดว่าชนะสงคราม 6 วันอยู่ที่ไหน?

ประเด็นถัดไปพรรคฮามาส เรียกคนที่ถูกจับไปในเขตดินแดนปาเลสไตน์ที่อิสราเอลยึดครองว่า นักโทษ หมายความว่าพวกเขาใช้อำนาจปกครองอธิปไตยเหนือดินแดนตามกฎหมายระหว่างประเทศ

จับกุมผู้บุกรุก หลบหนีเข้าเมืองผิดกฎหมาย และในจำนวนนั้นอาจเป็นทหารรับจ้าง และทหารอิสราเอล ลองคิดดูว่าถ้าฮามาสจับตัวชาวข้าศึกต่างชาติได้พร้อมอาวุธปืน และเครื่องแบบทหารอิสราเอล

หรือภาพหลักฐานในโทรศัพท์มือถือในการร่วมงานกับกองทัพอิสราเอล ก็ย่อมถูกลงโทษจำคุก หรือประหารชีวิต จะปล่อยตัวโดยยังไม่ได้รับโทษได้หรือไม่? น่าสังเกตุในช่วงหลังพลเมืองบางชาติถูกสังหาร และจับกุมมากผิดปกติเพิ่มขึ้น

บางคนขอใบอนุญาตไปรัฐอิสราเอล แต่เดินทางฝ่าตะลุยข้ามแดนเข้าไปทำอะไรไกลมากในเขตรัฐปาเลสไตน์ แนวหน้าสงครามสู้รบจนถูกจับเป็นนักโทษ และเสียชีวิตเพิ่ม มีอะไรแปลกๆ พิกลแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454