ยูเอ็นตอกหน้าอิสราเอล ยันชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตกาซากว่าหมื่นไม่ใช่ผู้ก่อการร้าย ขณะผู้นำทหาร-นักการเมืองรีบเผ่น

0

จากที่สื่อมวลชนหลายสำนักทั่วโลกต่างรายงานความสูญเสียของประชาชนผู้บริสุทธิ์ในฉนวนกาซาซึ่งเป็นชาวปาเลสไตน์ เพราะการบุกโจมตีของกองทัพอิสราเอล ขณะที่มีการอ้างถึงว่าผู้เสียชีวิตเหล่านั้นเป็นผู้ก่อการร้าย???

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 08 พฤศจิกายน 2566 Blockdit World Update โพสต์ข้อความเปิดเผยถึงตลอดเวลาหนึ่งเดือนของการสู้รบว่า เป็นเวลากว่า 1 เดือน แล้วที่อิสราเอล ก่ออาชญากรรมสงคราม สังหารชาวปาเลสไตน์ ที่อาศัยราว 2.2 ล้านคน ในเขตกาซา สิ่งที่เกิดขึ้นปิดไม่มิดเหมือนสมัยก่อน เพราะปัจจุบันชาวโลกมีหลักฐานทางสื่อสมัยใหม่จำนวนมาก

อิสราเอล ทิ้งระเบิดใส่พลเรือนไปแล้วกว่า 20,000 ตัน พลังงานมากกว่าช่วงที่สหรัฐ ทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ใส่ญี่ปุ่น ส่งผลให้พลเรือนชาวปาเลสไตน์ ถูกสังหารไปแล้วมากกว่า 10,000 ราย

พลเรืองรัฐปาเลสไตน์ กว่า 1.5 ล้านคน ถูกอิสราเอลไล่ที่แย่งชิงดินแดน กลายเป็นผู้พลัดถิ่นฐานไปแล้วกว่า 70% ของทั้งหมด ที่อยู่อาศัยกว่า 50% ได้รับความเสียหายหรือถูกทำลาย สาธารณูปโภคพื้นฐานถูกทำลาย ไม่มีน้ำ ไฟฟ้า อาหาร ยา

อิสราเอล มุ่งทิ้งระเบิดทำลายใส่ โรงพยาบาล ศูนย์อพยพลี้ภัย สถานสงเคราะห์ สถานที่สักการะทางศาสนา เจ้าหน้าที่แพทย์ กู้ภัย บรรเทาทุกข์ นักข่าว หน่วยงานสหประชาชาติ โดนทิ้งระเบิดใส่เสียชีวิตหลายร้อยราย

รัฐปาเลสไตน์ ได้รับการรับรองสถานะจากสหประชาชาติ มีสถานะเทียบเท่ารัฐอิสราเอล แต่กลับถูก ใช้กำลังทหาร และอาวุธ บุกรุกรานยึดครองชิงดินแดนออกไปตลอด

แล้วส่งชาวยิวไปแย่งบ้าน และที่ดิน จากเจ้าของดื้อๆ พร้อมขับไล่ออกไปด้วยอาวุธ จากนั้นตั้งประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาส จากพรรคฟาร์ต้า ที่แพ้เลือกตั้งต่อพรรคฮามาส ให้เป็นหุ่นเชิดปกครองโดยไม่มีอำนาจแท้จริงใดเลย

จึงเกิดการปะทะกันระหว่างชาวปาเลสไตน์ในเวสแบงค์ เจ้าของดินแดน กับทหารอิสราเอล ผู้ยึดครองทุกวัน ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมากขึ้นเรื่อยๆ จนเยาวชนคนรุ่นใหม่องค์กร Children of Abu Jandel ลุกฮือจับอาวุธขึ้นมาต่อสู้

ล่าสุดสื่อ Yeni Safak ของตุรกี รายงานว่าขบวนรถของประธานาธิบดีมาห์มูด อับบาส  ผู้นำปาเลสไตน์ โปรอิสราเอล และสหรัฐ ถูกองค์กร Children of Abu Jandel ลอบสังหารโจมตีขบวนรถก่อรัฐประหาร การ์ดส่วนตัวถูกเป่าพรุนสูญเสีย และต่อสู้กันอย่างหนัก

ส่วนตัวนายอับบาส ถูกพาหลบหนีไปยังไม่แน่ชัดว่าบาดเจ็บหรือไม่ ยังไม่มีคำแถลงอย่างเป็นทางการเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าวจากเขา  โดยองค์กร Children of Abu Jandal ได้ยื่นคำขาดต่อ ผู้นำหุ่นเชิดให้เวลา 24 ชั่วโมง สั่งการทำสงครามบวกกับอิสราเอลทันที และให้ความช่วยเหลือชาวปาเลสไตน์ในกาซา

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454

ขณะที่ในวันเดียวกัน เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่เนื้อหาของการสู้รบและความสูญเสียที่เกิดขึ้นด้วยว่า  เครื่องบินรบของอิสราเอลโจมตีเลบานอนตอนใต้ในเวลากลางคืน

โดยมีรายงานว่ามีการโจมตีทางอากาศด้วยขีปนาวุธต่อตำแหน่งและวัตถุของกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ ผลจากการโจมตีด้วยขีปนาวุธ ทำให้เกิดการระเบิดขึ้นในการตั้งถิ่นฐานแห่งหนึ่งทางตอนใต้ของเลบานอน

สื่อมวลชนอิสราเอลอ้างว่าโครงสร้างพื้นฐานทางทหารของฮิซบอลเลาะห์ถูกโจมตี และกลุ่มติดอาวุธอย่างน้อย 30 คนที่เคยโจมตีดินแดนอิสราเอลก่อนหน้านี้ถูกสังหาร

นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า ผู้นำทางทหาร และการเมืองของอิสราเอล ได้ตัดสินใจออกจากกองกำลังทหารบางส่วนในฉนวนกาซา หลังจากชัยชนะเหนือกลุ่มฮามาส

จนถึงวันนี้ IDF ยังคงต่อสู้ต่อไปในเขตปกครองของชาวปาเลสไตน์ โดยสลับการรุกคืบภาคพื้นดินด้วยการทิ้งระเบิดในฉนวนกาซา ส่วนสถานการณ์ด้านมนุษยธรรมได้รับการเปิดเผยจากสหประชาชาติว่า น่าตกใจ ที่ชาวปาเลสไตน์เสียชีวิตมากกว่า 10,000 คนในหนึ่งเดือน จำนวนผู้บาดเจ็บเกิน 20,000 คน และในฉนวนกาซา โอกาสช่วยชีวิตพลเรือนที่ได้รับบาดเจ็บน้อยลงเรื่อยๆ

แต่ตัวแทนบางคนของทางการอิสราเอลประกาศมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าไม่มี พลเรือนชาวปาเลสไตน์ และผู้อยู่อาศัยในฉนวนกาซาเกือบทุกคนเป็นผู้ก่อการร้าย

Cr.https://en.topwar.ru/229775-izrailskie-voennye-nanesli-udary-po-juzhnoj-chasti-livana.html