หน่วยรบพิเศษอิสราเอล แฉทั่วโลก กาซาเป็นสุสานรถถัง-ไม่เจอทหารฮามาสตัวเป็นๆ แฉกำลังพลโดนผู้นำหลอกซ้ำรอยยูเครน

0

จากที่มีรายงานว่า อิสราเอล ใช้เงินทำสงครามกว่า 60,333 ล้านบาท/วัน มากกว่ายูเครน ที่ใช้ราว 35,000 ล้านบาท หรืออิสราเอลใช้มากกว่า 172% วันใดที่สหรัฐและสหภาพยุโรป หยุดปล่อยเงินกู้ อีกไม่กี่วันจากนั้นยูเครน จะต้องประกาศล้มละลายทันที

ทั้งนี้สถานการณ์ที่เกิดขึ้นของอิสราเอลเมื่อวันที่ 06 พฤศจิกายน 2566 กำลังเข้าทำนองพ่ายแพ้ต่อศึก ซึ่ง Blockdit  World Update ออกมาโพสต์ข้อความระบุถึงความเป็นไปได้ของสองประเทศที่กำลังติดหล่มว่า

อิสราเอล กำลังเดินรอยเท้าตามยูเครน คล้ายกันมากในช่วงแรกๆ ของสงครามจะคึก เพราะยังมีอาวุธ และเงินคงคลังเหลือ แต่เมื่อผ่านไป 3 เดือน คลังจะเริ่มถังแตก หนี้สินที่พอกหางหมูจะสั่นคลอนสถานะการคลังอิสราเอลอย่างรุนแรง

จนมีม็อบชาวยิว ประท้วงทุกวันที่หน้าบ้านพักของนายกรัฐมนตรีเนทันยาฮู  ผู้นำอิสราเอล เพื่อเรียกร้องให้เขาลาออกจากตำแหน่งเพื่อยุติการทำสงคราม จนฝ่ายม็อบมีการปะทะกับตำรวจ เป็นประจำ

สหรัฐ ที่เป็นผู้ร่วมก่ออาชญากรรมสงคราม ประเมินว่าอิสราเอลยังไม่เข้าใกล้เป้าหมาย ยังไม่สามารถทำลายผู้นำระดับกลาง ระดับสูงของพรรคฮามาส เพื่อแย่งชิงดินแดนกาซา จากชาวปาเลสไตน์มายึดครองได้

การทิ้งระเบิดปูพรม มุ่งทำลายพลเรือนในกาซา นำไปสู่แรงกดดันจากสาธารณชนนานาชาติทั่วโลก และประณามการกระทำป่าเถื่อนสังหารโดยกองทัพอิสราเอล

แต่สหรัฐ เห็นว่าการก่ออาชญากรรมสงคราม จะต้องดำเนินต่อไปหยุดไม่ได้ จึงจะส่งขาย ระเบิดขนาดเล็ก มาให้อิสราเอล ให้มากขึ้นแทนระเบิดขนาดใหญ่ ส่งผลให้อิสราเอล จะต้องมีหนี้สินกู้ยืมเงินค่าอาวุธจากสหรัฐ มากขึ้นตามไปด้วย

ทหารหน่วยรบพิเศษอิสราเอล ที่ถูกส่งไปบุกแย่งชิงดินแดนกาซา แต่ได้รับบาดเจ็บสาหัสพิการนายหนึ่งที่ถูกหามกลับมารักษานอนในโรงพยาบาล ได้อัดคลิปให้การ สื่อสารเผยแพร่ไปถึงชาวอิสราเอล และทั่วโลกสรุปว่า

“พวกเราสู้กับผี” ในสนามรบไม่เคยเจอทหารฮามาสตัวเป็นๆ เลย ตัวเขารอดมาจากนรก  นายกรัฐมนตรี เนทันยาฮู หลอกลวงทุกคนด้วยวิดีโอ และข่าวปลอม หลอกว่าพวกเราใกล้ชนะแล้ว

นี่จึงเป็นสิ่งยืนยันว่าผู้นำอิสราเอล และผู้นำยูเครน ก็อบปี้วิธีหลอกลวงทหารตนเองไปพลีชีพ และโฆษณาชวนเชื่อชาวโลกเหมือนกัน

แต่ที่ต้องอับอายไปทั่วโลกเป็นกระแสเยาะเย้ยในเวลานี้ คือบรรดาสื่อทีวีอาหรับ ต่างเปิดคลิปวิดีโอที่ฮามาส ส่งหลักฐานไปเผยแพร่ เป็นภาพการปิดล้อมทำลายรถถัง รถหุ้มเกราะกองทัพอิสราเอล อย่างง่ายดาย เหมือนกระป๋อง

แค่ใช้ทุ่นระเบิดฝังไปทั่วก็ดักทำลายล้อเหล็กยานรบจนสายพานขาดเคลื่อนตัวไม่ได้ จากนั้นก็ประเคนรุมยิงขีปนาวุธต่อต้านรถถังอัดเข้าไป ทหารอิสราเอลและต่างชาติในยานรบถ้ารถถัง 4 นาย/คัน รถหุ้มเกราะ 10 – 12 นาย/คัน

แล้วเผาซ้ำไปที่ยานรบเท่านี้ทหารในรถก็ระเหยหายวับไปอย่างดาย ไม่ต้องขนกลับไปรักษาให้ยุ่งยาก ส่งผลให้แนวหน้าสงครามทางภาคเหนือและภาคกลางกาซา ระเกะระกะไปด้วยซากยานรบเกือบ 50 คัน

ในคลิปวิดีโอที่เผยแพร่ทั่วโลกยังพบกลุ่มทหารอิสราเอล นั่งล้อมวงสนทนาเฮฮา คุยโวและเฉลิมฉลองโดยพูดตะโกนว่า “เราขับไล่พวกเขา…เราขับไล่พวกเขา”

สิ้นคำพูดลูกปืน ค.ของฮามาส ได้ถูกยิงมาลงกลางวงทหารอิสราเอล อย่างแม่นยำระเหย ถูกขับไล่กลับบ้านเก่าเรียบร้อย , ปัญหาใหญ่ของทหารอิสราเอล และทหารรับจ้างต่างชาติในสมรภูมิรบแนวหน้าที่ยังแก้ไม่ตกคือ ไม่พบตัวทหารฮามาส บนพื้นดิน

พวกเขา ไม่รู้ว่ากำลังสู้กับใคร ที่เคลื่อนกำลังพลอยู่ในอุโมงค์ใต้ผืนดินที่กำลังเดินไป ทุกนาทีจะมีนักรบผีโผล่ขึ้นมาจากใต้ดิน ลอบถล่ม

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454