แฉโครงการ Mahal อิสราเอล ใช้ทหารรับจ้างอังกฤษหลายพันโผล่รบเต็มรูปแบบ สถาบันวัฒนธรรมฝรั่งเศสถูกทุบพังคากาซา

0

จากที่มีรายงานถึงความสูญเสียจำนวนมากต่อกำลังพลของอิสราเอล ทำให้ต้องมีการเรียกเกณฑ์ทหารกลับเข้าประเทศจากทั่วโลก ท่ามกลางข้อมูลที่ถูกเผยแพร่ออกมาว่ามีการใช้ทหารรับจ้างต่างชาติในสมรภูมิกาซาด้วย

โดยสำหรับสถานการณ์ในกาซาที่มีรายงานถึงทหารรับจ้างต่างชาติ ถูกเปิดเผยจาก Blockdit World Update เมื่อวันที่ 04 พฤศจิกายน 2566 ซึ่งมีเนื้อหาว่า

มีรายงานอิสราเอล เรียกทหารกองหนุน 360,000 นาย ซึ่งไม่ใช่ชายชาวอิสราเอลในประเทศทั้งหมด แต่เรียกชายชาวอิสราเอลกองหนุนกลับจากทั่วโลก เพื่อเข้าร่วมทำสงครามชิงดินแดนกาซา จากชาวปาเลสไตน์

และยังใช้ทหารรับจ้างในโครงการ Mahal รับชาวต่างชาติเข้าเป็นทหารรับจ้างในกองทัพอิสราเอลนาน 18 เดือน ส่งไปต่อสู้เต็มรูปแบบ ทำให้มีทหารรับจ้างอังกฤษหลายพันคนแต่งกายทหารอิสราเอล อยู่ในสงครามเขตกาซาแล้ว

ศูนย์ยุติธรรมระหว่างประเทศสำหรับชาวปาเลสไตน์ (ICJP) ได้ส่งหนังสือถึงสำนักงานต่างประเทศเครือจักรภพ และการพัฒนา (FCDO) เพื่อขอคำชี้แจงเร่งด่วนเกี่ยวกับจุดยืนของรัฐบาลสหราชอาณาจักร ต่อชาวอังกฤษจำนวนมากเหล่านี้

ที่มีส่วนร่วมโดยตรงและสมรู้ร่วมคิดในการก่ออาชญากรรมสงครามต่อมนุษยชาติ และต้องถูกดำเนินคดีฟ้องร้องขึ้นศาลในอนาคต

สหรัฐฯนอกจากจะขายอาวุธให้อิสราเอลแล้ว ยังมีส่วนร่วมโดยตรงในการสังหารชาวปาเลสไตน์ในกาซาตั้งแต่แรก โดยส่งโดรนบินสอดแนมทั่วกาซา เพื่อชี้เป้าให้กองทัพอิสราเอลทิ้งระเบิดใส่สถานที่พลเรือนอยู่รวมกันมาก

แต่อ้างบังหน้าเก๋ๆ ว่าค้นหาเชลยชาวอเมริกันที่ถูกฮามาสจับไปอยู่ใต้พื้นดิน ซึ่งในข้อเท็จจริงอุปกรณ์ไฮเทค โดรนสอดแนม หรือดาวเทียม ไม่สามารถสแกนผ่านชั้นดินหนาอุโมงค์ลึก 70 เมตร ที่มีห้องใต้ดินกว่า 1,300 ห้องได้

ล่าสุดอิสราเอล จงใจสั่งทิ้งระเบิดใส่อาคารสถาบันวัฒนธรรมฝรั่งเศส ในเขตกาซา จนพังราบเรียบอีกด้วย ทำให้ฝรั่งเศส หัวร้อนมากที่ถูกลูบคมตนที่เป็น 1 ใน 3 มหาอำนาจตะวันตก

กระทรวงการต่างประเทศฝรั่งเศส ที่ไม่เคยสนใจการทิ้งระเบิดสังหารพลเรือนชาวปาเลสไตน์มาก่อน แต่พอโดนทิ้งระเบิดใส่อาคารสิ่งปลูกสร้างของตนเอง ถึงกับเต้น แถลงให้อิสราเอล อธิบายชี้แจงทันที

แต่สิ่งที่ชาวโลกยังไม่เข้าใจว่าตอนนี้เกิดอะไรขึ้นในสนามรบแนวหน้าเขตกาซา เพราะกองทัพอิสราเอล จู่ๆ ก็เร่งอพยพทหารที่ได้รับบาดเจ็บหนีจำนวนมาก ในเวลาไม่กี่ชั่วโมงตลอดทั้งวัน ด้วยเฮลิคอปเตอร์ และทางภาคพื้นดินกว่า 150 รอบ ขนร่างทหารเหล่านั้นกระจายไปยังโรงพยาบาลหลายแห่งในอิสราเอล เพราะถูกทหารฮามาส โผล่ขึ้นมาซุ่มโจมตี

ส่งผลให้แต่ละวันมียอดทหารอิสราเอลและต่างชาติสูญเสีย และบาดเจ็บหลายร้อยคน ไม่แน่ชัดว่าพวกเขาเจออะไรเข้าไปในสมรภูมิรบมรณะกับนักรบฮามาสขอมดำดินเหล่านั้น เพราะกองทัพอิสราเอล มีแต่แถลงด้วยวาจาลอยๆ ยังไม่เคยเผยภาพปะทะซึ่งหน้ากับนักรบฮามาส

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454