ชาติอาหรับลงขันทุบอิสราเอล! อิหร่านส่งจรวดแล้ว250,000ชุดรอเพิ่ม10ล้านชุด ขณะทัพIRGCลุย-ซีเรียบอมบ์ทหารรับจ้าง

0

จากกรณีการผนึกกำลังกันต่อสู้กับกองทัพอิสราเอลของฮิซบุลเลาะห์ทางภาคเหนือกับนักรบฮามาสทางภาคใต้ ขณะที่อิสราเอลเองก็มีชาติพันธมิตรตะวันตกสนับสนุน ท่ามกลางรายงานข่าวว่ากองทัพอิหร่านได้เคลื่อนมาที่เลบานอนแล้วด้วย

ทั้งนี้สถานการณ์ที่น่าติดตามอย่างใกล้ชิดรายงานโดย Blockdit World Update ที่ออกมาเผยแพร่ข้อความไว้เมื่อวันที่ 03 พฤศจิกายน 2566 ถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า

กองทัพอิสราเอล ประกาศว่าพบขีปนาวุธจำนวนมาก ยิงมาจากดินแดนเลบานอน แต่ระบบป้องกันภัยทางอากาศทำงานผิดปกติ และสกัดไม่ไหว เพราะยิงจรวดมาพร้อมกันมากเกินไป หน่วยรถพยาบาลระบุว่ามีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย

นับเป็นครั้งแรกที่กองทัพฮิซบอลเลาะห์ เลบานอน ใช้โดรนกามิกาเซ่ Shahed-136 ของอิหร่าน ชิมลางทดลองถล่มอิสราเอล ผลการทดสอบออกมาแล้วว่าเละ สกัดกั้นไม่ได้ อีกทั้งคลังแสงจรวด และโดรนของกองทัพฮิซบอลเลาะห์ ยังไม่พร่องเหลืออีกเพียบ

อิสราเอลใช้อาวุธไปกับสงครามฮามาสภาคใต้เท่าไร ภาคเหนือก็จะเละยับเยินเท่านั้นเพราะอิหร่านขนจรวดมาสนับสนุนให้แล้วประมาณ 130,000 – 250,000 ชุด ถ้าสต็อคพร่องบรรดาชาติอาหรับ พร้อมสลับกันลงขัน ส่งอาวุธมาเติมได้อีกไม่อั้นหลาย 10 ล้านชุด เงินขายน้ำมันได้มีอีกเยอะ

มีรายงานทหารกองพลน้อยอิหม่ามฮุสเซน แห่งกองทัพเรือ IRGC ของอิหร่าน ปรากฎตัวมาเยือนเขตปกครองตนเอง ฮิบอลเลาะห์ ตอนใต้ของเลบานอน

ฮัสซัน นัสรุลเลาะห์ ผู้นำพรรคฮิซบอลเลาะห์ เลบานอน เตรียมการทำสงครามขนาดใหญ่กับอิสราเอล ตอบโต้การทิ้งระเบิดใส่พลเรือนปาเลสไตน์ในกาซาอย่างต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลกระทบสงครามในวงกว้างต่อตะวันออกกลาง

ในส่วนรัฐปาเลสไตน์ ที่สหประชาชาติรับรองมาตั้งแต่ปี 1967 จนถึงปัจจุบัน อิสราเอล ก็ยังยึดครองเขตเวสแบงค์ โดยการสนับสนุนจากสหรัฐ รัฐบาลประธานาธิบดีปาเลสไตน์เอง ไม่มีอำนาจรัฐใดๆ เลย ไม่มีแม้แต่ตำรวจ ทหารของประเทศเอง

กองทัพอิสราเอล ส่งทหารจำนวนมาปกครอง ล่าสุดเข้าสู่เขตชุมชนเยนิน ทุกวันชาวยิวจะบุกรุกโจมตีบ้าน และวางเพลิงเผาร้านค้าของชาวปาเลสไตน์ใน Deir Sharaf  ทางตอนเหนือของเวสต์แบงก์ จึงมีการปะทะกับชาวปาเลสไตน์ เจ้าของดินแดนทั้งวันทั้งคืน

นอกจากนี้กองทัพอากาศรัสเซีย และกองทัพอากาศซีเรีย สนธิกำลังใช้เครื่องบินขับไล่ยิงขีปนาวุธและทิ้งระเบิด ถล่มที่พักพิงของทหารรับจ้าง ในคราบผู้ก่อการร้ายที่สนับสนุนโดยชาติตะวันตก ในเมืองอิดลิบ

กองทัพซีเรีย ภาคพื้นดินใช้ปืนใหญ่ รุมยิงถล่มอย่างรุนแรงไปยังพิกัดที่ตั้งของผู้ก่อการร้ายดังกล่าวในเมืองอิดลิบอีกด้วย ถล่มทั้งวันไม่เละไม่เลิก รัสเซียสนับสนุนลูกปืนใหญ่เต็มที่ เพราะแท้จริงแล้วพวกนี้ล้วนเป็นทหารรับจ้าง ที่คอยช่วยคุ้มกันฐานทัพเถื่อนสหรัฐ ขโมยน้ำมันชาวซีเรีย เจ้าของประเทศนั่นเอง

ประเทศบาห์เรน ขาใหญ่เบิ้มชาติอาหรับ สั่งขับไล่เอกอัครราชทูตอิสราเอล ออกนอกประเทศทันที และเรียกเอกอัครราชทูตของตนกลับจากอิสราเอล พร้อมประกาศตัดความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจกับอิสราเอลทุกรูปแบบรวมถึงคว่ำบาตรน้ำมัน

สมาชิกรัฐสภาแอลจีเรีย ขาใหญ่แอฟริกาคู่อริอิสราเอลมาช้านาน โหวตลงคะแนนเสียงอย่างเอกฉันท์มีมติให้การสนับสนุนเห็นชอบให้ประธานาธิบดี  ส่งกำลังทหารและกองทัพแทรกแซงสงครามกาซา เพื่อตอบโต้การโจมตีพลเรือนปาเลสไตน์ ของอิสราเอล

สงครามที่แท้จริงที่อิสราเอล จะต้องเผชิญจากบรรดาชาติอาหรับ และแอฟริกา ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนมารุมกินโต๊ะ ในรูปแบบสารพัดกลุ่มนักรบยังไม่เริ่มต้นด้วยซ้ำ พวกเขามีจรวดมากเกินพอที่จะหลอกทำลาย Iron dome จนผลิตส่งสกัดไม่ทัน

ไม่มีทางที่อิสราเอลจะสามารถหลีกเลี่ยงความเสียหายใหญ่หลวงต่อเมืองใหญ่ต่างๆ กองทัพ และเศรษฐกิจของประเทศได้ แนวรบทิศเหนือ และบรรดาชาติอริ ที่รอคอยมานานนี่แหละน่ากลัวกว่าสงครามฮามาสเป็น 10 เท่าแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454