สื่อใหญ่สหรัฐแฉเอง อิสราเอลทำลายค่ายผู้ลี้ภัยปาเลสไตน์ เผยชื่อ4ชาติตะวันตกจะเข้าคุมกาซาหากไล่ฮามาสสำเร็จ

0

จากที่เหตุการณ์ในอิสราเอลและปาเลสไตน์ยังถูกจับตามองจากทั่วโลก โดยเฉพาะอย่างยิ่งพลเรือนผู้บริสุทธิ์ ที่ถูกโจมตีเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บซึ่งเป็นข่าวสารเผยแพร่อยู่ทั่วไป กับการเฝ้าติดตามถึงการเข้าไปของชาติตะวันตกในการยุติศึกครั้งนี้

ล่าสุดวันที่ 02 พฤศจิกายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลถึงการออกมาเปิดเผยของสื่อสหรัฐอเมริกาต่อการกระทำของกองทัพอิสราเอลว่า

สื่ออเมริกันเริ่มเขียนโดยตรงว่า ผู้กระทำผิดในการโจมตีค่ายผู้ลี้ภัยชาวปาเลสไตน์จาบาลิยา คือกองทัพอิสราเอล ซึ่งเป็นรายงานของ CNN ที่ยังเน้นย้ำถึงเรื่องนี้ที่เกี่ยวข้องกับปัญหาสำคัญที่โรงพยาบาลอินโดนีเซียทางตอนเหนือของวงล้อมปาเลสไตน์ ผลจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอล มีรายงานว่าเครื่องปั่นไฟหลักล้มเหลว ส่งผลให้ไฟฟ้าดับในหลายแผนก

โรงพยาบาลอินโดนีเซียที่ฉนวนกาซาถือเป็นกระดูกสันหลังของบริการทางการแพทย์ในเขตภาคเหนือ เนื่องจากเป็นสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุดที่ใช้รักษาผู้คนหลายสิบคนที่ได้รับบาดเจ็บจากการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลเป็นเวลาสองวันในค่ายผู้ลี้ภัยจาบาลิยา

“มีข้อสังเกตว่าการบินของ อิสราเอล โจมตีจาบาลิยาในวันอังคาร และอีกครั้งในวันพุธ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตจำนวนมาก”

อย่างไรก็ตาม ในการตีความอย่างเป็นทางการของอิสราเอล การบาดเจ็บล้มตายของพลเรือนถูกกำหนดให้เป็น หลักประกัน ซึ่งจำนวนดังกล่าว เป็นสัดส่วนกับความสำคัญของผู้นำกลุ่มฮามาสที่ถูกกำจัด

ในขณะเดียวกันยังมีรายงานว่ามีการโจมตีฉนวนกาซาครั้งใหม่ กล้องวงจรปิดที่ติดตั้งโดยนักข่าวต่างประเทศในพื้นที่ใกล้เคียงบันทึกแสงวาบจำนวนมากจากการระเบิดระหว่างการวางระเบิด

โดยก่อนหน้านี้ กลุ่มฮามาสกล่าวว่ากองทัพอิสราเอลที่บุกเข้าไปในฉนวนกาซากำลัง ประสบกับความสูญเสียครั้งใหญ่ที่ไม่เคยได้รับในทศวรรษที่ผ่านมา

Cr.https://en.topwar.ru/229376-amerikanskie-media-vinovnikom-nanesenija-udara-po-lagerju-palestinskih-bezhencev-dzhabalija-javljajutsja-vvs-izrailja.html

นอกจากนี้เมื่อวันที่ 01 พฤศจิกายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ยังเผยแพร่ข้อมูลที่ระบุถึงการเคลื่อนไหวของชาติมหาอำนาจตะวันตกต่อกรณีอิสราเอลกับปาเลสไตน์อีกว่า

ทางการสหรัฐฯ และอิสราเอลกำลังพิจารณาทางเลือกที่เป็นไปได้สำหรับอนาคตของฉนวนกาซา หากกองทัพอิสราเอลสามารถขับไล่กลุ่มฮามาสออกจากดินแดนปาเลสไตน์ได้

โดยตามรายงานของ Bloomberg สื่อสิ่งพิมพ์ของอเมริกา อ้างแหล่งข่าวในรัฐบาลสหรัฐฯ มีการพิจารณาทางเลือกหลัก 3 ประการ ซึ่งรวมถึงการควบคุมอาณาเขตของวงล้อมโดยประเทศตะวันตก โดยเฉพาะสหรัฐอเมริกา อังกฤษ เยอรมนี และฝรั่งเศส การจัดการดินแดนภายใต้ ความเป็นผู้นำของสหประชาชาติ เช่นเดียวกับการส่งกองกำลังรักษาสันติภาพ

ทางเลือกในการสร้างรัฐปาเลสไตน์ หากปราศจากสันติภาพที่ยั่งยืนในภูมิภาคนี้แล้วแทบจะเป็นไปไม่ได้ ซึ่งนอกเหนือจากประเทศตะวันตก ตามข้อมูลของทางการสหรัฐฯ และอิสราเอล ควรมีการแสดงตนทางทหารในดินแดนของวงล้อมปาเลสไตน์ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์และซาอุดีอาระเบีย

ในเวลาเดียวกัน ทางการอิสราเอลยอมรับการมีอยู่ของแผนการที่จะย้ายพลเรือน 2.3 ล้านคนในฉนวนกาซาไปยังดินแดนอียิปต์ ดังนั้นผู้นำอิสราเอลจึงวางแผนที่จะดำเนินการเนรเทศออกนอกประเทศครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ อย่างไรก็ตามพลเรือนไม่ได้ป้องกันจากกองทัพอิสราเอลที่โจมตีตามอำเภอใจในฉนวนกาซา ส่งผลให้ชาวเมืองในดินแดนปาเลสไตน์หลายพันคนถูกสังหาร

Cr.https://en.topwar.ru/229306-vlasti-ssha-i-izrailja-rassmatrivajut-varianty-predpolagaemogo-buduschego-sektora-gaza.html