อิสราเอลช็อคทั้งรบ.! รมว.กห.สารภาพ 4 วันบุกกาซาสูญเสียครั้งใหญ่สุด เจอฮามาสโผล่อุโมงค์ซุ่มเช็คบิลทำกองทัพอลหม่าน

0

จากที่กองกำลังฝ่ายอิสราเอลพยายามบุกเข้าไปบริเวณฉนวนกาซาเพื่อโจมตีกลุ่มนักรบฮามาส แต่ถูกตอบโต้ด้วยกลยุทธ์ที่ยากจะรับมือได้เพราะอยู่ในสถานการณ์ที่เสียเปรียบ ทำให้มีรายงานถึงความสูญเสียของอิสราเอลเป็นจำนวนมาก!?!

โดยสถานการณ์ความคืบหน้าล่าสุดถูกรายงานเมื่อวันที่ 01 พฤศจิกายน 2566 ซึ่ง Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความเปิดเผยออกมาว่า

ตามตำรากลศึกแต่โบราณนั้น หากมีอาวุธและกำลังพลน้อยกว่าข้าศึก แม่ทัพต้องไม่หน่ายอุบายสงคราม เมื่อกองทัพอิสราเอล รวมพลังกับกองทัพสหรัฐ มีแสนยานุภาพอาวุธและกำลังพล กองทัพอากาศ ทัพบก ทัพเรือ เหนือกว่า

ฝ่ายฮามาส ปาเลสไตน์ และบรรดาผู้สนับสนุนชาติอาหรับ ก็ต้องสร้าง กองทัพใต้ดิน ที่ข้าศึกไม่มี เพราะอุโมงค์ลึกลงไปใต้ดินเครือข่ายใยแมงมุมหลายวงซับซ้อนปานเขาวงกต ยาวรวมกันกว่า 500 กิโลเมตร จะขจัดความได้เปรียบข้าศึกได้จนหมดสิ้น

บีบให้ข้าศึกต้องลงมาเล่นในเกมส์อุโมงค์ใต้ดิน ที่ฝ่ายฮามาส เดินหลับตายังรู้ทุกซอกมุม พวกเขาสามารถโผล่ขึ้นมาจากได้ดินได้ทุกหนแห่งตามที่ต้องการในเขตกาซา การขึ้นลงเฉพาะอุโมงค์สำคัญทางการทหาร ออกแบบมาให้ใช้ระบบรอกเท่านั้น ปีนไม่ได้

เพราะลึกมากราว 70 เมตร และผนังก็ไม่มีที่ยึดเกาะ อีกทั้งภายในอุโมงค์มีกลไกป้องกันตนเอง เช่น กับดักระเบิดและเซ็นเซอร์ หากมีข้าศึกบุกลงมาจำนวนมาก ก็ระเบิดปิดปากอุโมงค์ และฝังกลบหมู่ร่างทหารข้าศึกอยู่ใต้ดินไปเลย

ภายในอุโมงค์ยังแบ่งเป็นแผนกวิศวกรรมขุดสร้างอุโมงค์ แยกแตกสายแขนงไปเรื่อยๆ ไม่มีการหยุดพักช่วงสงคราม พวกนักรบก็รบไป และมีฝ่ายเสบียง คลังแสงสรรพาวุธ โรงพยาบาล พลังงาน ฯลฯ เหมือนกองทัพบนดินทุกประการ

กำลังพล 40,000 นาย ล้วนอยู่ใต้ดินตามโครงสร้างทางทหาร น่าจะเป็น กองทัพใต้ดิน แห่งที่ 2 ของโลก ที่ต่อจากกองทัพเวียดกง ที่เคยทำให้กองทัพสหรัฐ ผู้เกรียงไกรพ่ายแพ้ยับเยินมาแล้ว

ล่าสุด กองทัพอิสราเอล รายงานการสูญทหารกองพลทหารราบในวันล่าสุดของการสู้รบจำนวน 11 นาย ทั้งหมดเป็นหน่วยเดียวกัน ถูกนักรบฮามาสโผล่ขึ้นมาจากอุโมงค์ใต้ดินซุ่มโจมตีจากซากปรักหักพังในกาซา

ที่สุดช็อคคือ มีรายงานยืนยันว่า มีทหารอิสราเอลที่บุกเข้าไปในเขตกาซา สูญเสีย และบาดเจ็บจำนวนมาก  กองทัพเกิดโกลาหลอลหม่าน กำลังลำเลียงนำร่างทั้งมีและไม่มีชีวิตออกมาโดยใช้เฮลิคอปเตอร์ บินขึ้นลงตลอดเวลา

มีรถพยาบาล แพทย์ กู้ภัย นำรถไปรับจากลานจอดเฮลิคอปเตอร์ ไปโรงพยาบาลทหารทันทีทั้งกลางวันและกลางคืน ยืนยันโดย รัฐมนตรีกลาโหมอิสราเอล ยอมรับว่าแค่บุกภาคพื้นดินราว 4 วันที่ผ่านมา กองทัพเกิดความสูญเสียครั้งใหญ่ที่สุดอย่างหนัก

บรรดาผู้นำ และรัฐมนตรีมีสีหน้าไม่ดี เครียด ยอมรับว่ามีทหารบาดเจ็บจำนวนมากอย่างคาดไม่ถึงในการสู้รบกับทหารฮามาสในเขตกาซา ตอกย้ำด้วยโฆษกกองทัพอิสราเอล ยอมรับว่าสงครามในเขตกาซา กองทัพได้สูญเสียทหารจำนวนมาก

ผู้บัญชาการภาคสนามของกองพัน Saraya Al-Quds  หนึ่งในกองพันของทัพฮามาส เขาบัญชาการจากฐานทัพใต้ดินจึงสามารถรับรู้ข้อมูลภาพรวม ระบุผ่านสื่อว่า หากผู้นำอิสราเอลประกาศความจริงจำนวนผู้เสียชีวิต และบาดเจ็บในวันนี้เพียงวันเดียว

คณะรัฐมนตรีของเนทันยาฮูก็จะล่มสลายคว่ำลงทันที ในเบื้องต้นประมาณว่าทหารอิสราเอลสูญเสีย และบาดเจ็บสะสมไปแล้วเลข 4 หลัก แต่คาดว่าสื่อตะวันตกและสื่อไทยจะไม่พูดแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454