เปิดภาพจะๆสื่อรัสเซียบุกอุโมงค์ใต้ดิน!พบจรวดตอร์ปิโดฮามาสรอเจาะท้องเรือรบ-สุดแสบปลอมเป็นทหารอิสราเอลตลบหลัง

0

จากที่มีรายงานถึงการเตรียมบุกครั้งใหญ่ของกองทัพอิสราเอล ท่ามกลางการปล่อยข่าวที่ต่างฝ่ายต่างแจ้งต่อชาวโลกถึงข้อเท็จจริง ล่าสุดมีรายงานว่าสื่อรัสเซียได้รับอนุญาตลงไปอุโมงค์ใต้ดินของฮามาส ซึ่งมีภาพเผยแพร่กันอยู่ขณะนี้!!!

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่กำลังถูกกล่าวถึง ซึ่งรายงานออกมาเมื่อวันที่ 01 พฤศจิกายน 2566 โดย Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า

ยารอน ฟินเกลมาน หัวหน้ากองบัญชาการภาคใต้ของกองทัพอิสราเอล เผยว่ารถถังหลายร้อยคันที่จุดรวมพล กำลังเตรียมรอคำสั่งบุกกาซา  แต่ปัญหาคือพวกเขาจะนำรถถังเหล่านี้เข้าไปในอุโมงค์ใต้ดินลึกได้อย่างไร

กองทัพอิสราเอล แถลง ประโคมข่าวด้วยวาจา ผ่านสื่อตะวันตกและสื่อไทย รายงานว่าการสู้รบได้เริ่มขึ้นแล้วในอุโมงค์เมืองใต้ดินของทัพฮามาส แต่ไม่มีวิดีโอหรือภาพที่ยืนยันคำกล่าวอ้างดังกล่าว และฝ่ายฮามาสก็ยืนยันว่าเป็นเรื่องโอละพ่อลวงโลก

โดยเพื่อยืนยันหลักฐาน กองทัพฮามาส ได้อนุญาตให้สื่อมวลชนรัสเซีย พร้อมตากล้องจำนวน 2 ราย ลงไปรายงานข่าวครั้งแรกในโลกภายในเมืองใต้ดินในจุดที่ไม่เป็นความลับ มีการสัมภาษณ์บรรดานักรบฮามาสอีกด้วย

ภายในเมืองใต้ดินพบมีแผนกขุดอุโมงค์ทำงานเป็นปกติพวกเขาใช้วิธีขุดด้วยพลั่วธรรมดา และมีช่างหล่อซีเมนต์ผนังหนาโค้งตามหลังไปเรื่อยๆ เพื่อความแข็งแรง จึงเป็นไปไม่ได้เลยที่จะทิ้งระเบิดบัสเตอร์บังเกอร์จากด้านบนให้อุโมงค์ถล่ม

ภายในมีนักรบ และอาวุธ จรวดจำนวนมาก โดยเฉพาะเครื่องยิงขีปนาวุธต่อต้านรถถังมีกันทุกคน แต่ที่อึ้งแทบไม่เชื่อสายตาคือ พวกเขาบางส่วนแต่งกายทหารฮามาสชุดสีดำโพกหน้าปกติ แต่อีกบางส่วน แต่งกายเครื่องแบบทหารอิสราเอล

คล้ายเป๊ะตั้งแต่หัวจรดเท้า ยันอาวุธปืน เครื่องหมาย ยังไม่แน่ชัดว่าพวกเขามีกลไกแยกแยะกันเองได้จากอะไร แต่ที่แน่ๆ เครื่องแบบทหารอิสราเอลนี้ น่าจะได้มาจากเชลยทหารอิสราเอลจริงๆ ที่ถูกจับตัวมาขัง หรือสูญเสีย

นอกจากนี้กองพันทหารเรือฮามาส ยังเผยแพร่คลิปการพัฒนาอาวุธจรวดตอร์ปิโดรุ่น Asef ขึ้นมาใช้งานในทะเลได้เรียบร้อยแล้ว มีลักษณะคล้ายโดรนทะเลใต้น้ำ ที่ขับเคลื่อนด้วยตนเอง เพื่อเอาไว้ปล่อยออกไปแล้วบังคับทิศทางระยะไกลให้พุ่งไปลอบโจมตีระเบิดเจาะท้องเรือรบอิสราเอล และเรือบรรทุกเครื่องบินสหรัฐ บริเวณจุดอ่อนที่อยู่ใต้ผิวน้ำ ให้เรือรั่วน้ำเข้าแล้วเสียการทรงตัวจมลงก้นทะเล

ทหารฮามาสที่ปลอมตัวแต่เครื่องแบบทหารอิสราเอล เมื่อพบข้าศึกหน่วยเดินเท้าเข้ามาในกาซา พวกเขาจะออกจากอุโมงค์ตีเนียนเดินไปในระยะเหมาะสมแล้วโจมตีทหารอิสราเอลตัวจริงด้วยทุกอาวุธที่มีจนทุกนายระเหยหมด

เคลียร์พื้นที่ยึดอาวุธและอุปกรณ์ต่างๆ แล้วมุดหายลงไปในดินตามเดิม แล้วรอทหารอิสราเอลชุดใหม่หลงกลเข้ามาอีกทำวนลูปอยู่แบบนี้

แม้ดาวเทียมสอดแนมบนท้องฟ้าของสหรัฐ และอิสราเอล ก็ไม่สามารถแยกแยะทหารจริง และทหารปลอมได้ มั่วไปหมด เปิดฉากลุยกันเองแน่นอน

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454