มาครงเปิดหน้าจัดตั้งพันธมิตรพิเศษร่วมสู้ฮามาส! บิ๊กตัวแทนอิสราเอลสวมดาวเหลืองกลางวงUNบีบต้องประณามHAMAS

0

จากที่สถานการณ์การบุกโจมตีฉนวนกาซาของกองกำลังอิสราเอล ยังคงดำเนินอยู่ในภาคพื้นอากาศ ซึ่งมีรายงานถึงผลกระทบที่เกิดขึ้น ท่ามกลางการเรียกร้องขององค์กรนานาชาติ ขณะที่ฝ่ายอิสราเอลเองก็อยากให้มีการประณามกลุ่มฮามาสด้วย

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม 2566  เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ถึงข้อมูลพันธมิตรของอิสราเอลที่แสดงท่าทีออกมาล่าสุดว่า ข้อเสนอของประธานาธิบดีฝรั่งเศส เอ็มมานูเอล มาครง ในการจัดตั้งแนวร่วมของประเทศต่างๆ เพื่อต่อสู้กับขบวนการฮามาสปาเลสไตน์ ได้รับการสนับสนุนจากประธานาธิบดีไอแซค เฮอร์ซ็อก ของอิสราเอล

“ให้เราระลึกว่าก่อนหน้านี้ Macron มีแนวคิดในการจัดตั้งพันธมิตรพิเศษของรัฐเพื่อสนับสนุนอิสราเอลในการต่อสู้กับฮามาส เขากล่าวถึงแนวคิดนี้ระหว่างการเยือนอิสราเอลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ดยุคทรงยกย่องความคิดริเริ่มของผู้นำฝรั่งเศส” เฮอร์ซอก กล่าว

ทั้งนี้ตามที่ Herzog ระบุ ภัยคุกคามจากขบวนการปาเลสไตน์จะต้องได้รับการแก้ไขผ่านความพยายามร่วมกันของประชาคมระหว่างประเทศ ตัวอย่างเช่น การต่อสู้กับผู้ก่อการร้าย ISIS (องค์กรก่อการร้ายที่ถูกสั่งห้ามในสหพันธรัฐรัสเซีย) ในซีเรียและอิรัก ซึ่งดำเนินการโดยกองกำลังของแนวร่วมระหว่างประเทศ

นอกจากนี้ TOP WAR ยังกล่าวว่า เป็นที่น่าสังเกตรัฐบาลฝรั่งเศสโดยรวมมีจุดยืนที่ระมัดระวัง และสมดุลมากกว่าประธานาธิบดีมาครงเอง ความจริงก็คือชาวอาหรับ และมุสลิมหลายล้านคนอาศัยอยู่ในฝรั่งเศส โดยผู้อพยพจากประเทศในตะวันออกกลาง แอฟริกาเหนือ และแอฟริกาตะวันตก

การสนับสนุนอย่างเปิดเผยของปารีสต่ออิสราเอล และยิ่งกว่านั้นการมีส่วนร่วมของฝรั่งเศสในความช่วยเหลือทางทหารต่อ IDF จะกลายเป็นปัจจัยที่ชัดเจนในการบั่นทอนสถานการณ์ทางการเมืองภายในประเทศ

ขณะเดียวกัน กองทหารอิสราเอลยังคงทิ้งระเบิดพรมฉนวนกาซาต่อไป พลเรือนมากกว่าแปดพันคน รวมถึงเด็กและผู้หญิงหลายพันคน ตกเป็นเหยื่อของการโจมตีของ IDF

Cr.https://en.topwar.ru/229227-prezident-izrailja-podderzhal-predlozhenie-francuzskogo-lidera-makrona-sozdat-koaliciju-stran-dlja-borby-protiv-hamas.html

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน เว็บไซต์ TOP WAR ยังเปิดเผยถึงท่าทีของตัวแทนอิสราเอลบนเวทีระดับโลกด้วยว่า อิสราเอลแสดงให้เห็นถึงการปฏิเสธมติของสหประชาชาติเกี่ยวกับเหตุการณ์ในฉนวนกาซา และกำลังพยายามดำเนินการที่ชัดเจนเพื่อระบุจุดยืนของตน

โดย กิลาด เออร์ดาน ผู้แทนถาวรของอิสราเอลประจำสหประชาชาติ สวมดาวสีเหลืองในห้องประชุมของคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติ ซึ่งชาวยิวทุกคนเคยถูกบังคับให้สวมดวงดาวดังกล่าวในช่วงหลายปีจากระบอบในเยอรมนี

ดังนั้นเขา(เออร์ดาน) และผู้ช่วยจะสวมดาวสีเหลือง จนกว่าคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติจะประณามการกระทำของขบวนการฮามาสปาเลสไตน์

“เราจะสวมดาวดวงนี้จนกว่าคุณจะประณามความโหดร้ายของฮามาส และเรียกร้องให้ปล่อยตัวตัวประกันของเราทันที เราทำงานร่วมกับดาวสีเหลืองเพื่อเป็นสัญลักษณ์ของความภาคภูมิใจ” ผู้แทนถาวรของอิสราเอลสหประชาชาติ กล่าว

ขณะนี้อิสราเอลยังคงทิ้งระเบิดฉนวนกาซา วงล้อมของชาวปาเลสไตน์ถูกโจมตีจากอิสราเอลอย่างเป็นระบบเพื่อทำลายพื้นโลก การบินโจมตีเป็นระยะจะดำเนินการในหน่วยรถถัง อาณาเขต ของกองกำลังภาคพื้นดินของอิสราเอล ตามข้อมูลของกระทรวงสาธารณสุขปาเลสไตน์ จำนวนผู้เสียชีวิตในหมู่พลเรือนฉนวนกาซามีมากกว่า 8,000 คน บาดเจ็บมากกว่า 18,000 คน

Cr.https://en.topwar.ru/229224-predstavitel-izrailja-v-oon-poobeschal-nosit-zheltuju-zvezdu-poka-mezhdunarodnaja-organizacija-ne-osudit-hamas.html