อิหร่านแฉ IDF! เข้าพื้นที่ทางเหนือ แพ้หน่วยต้านขุดอุโมงค์สู้ยาว ๔๐๐ กม

0

มีรายงานทางสื่อโซเชียลว่า โฆษกIDF ระบุยอดฮามาสจับทหารระดับสูงของอิสราเอลไว้ ๒๓๙นายรวมแรงงานต่างชาติด้วย ขณะที่ IDFเริ่มปฎิบัติการภาคพื้นดินในฉนวนกาซ่ารอบใหม่หลายครั้งยังไม่มีผลคืบหน้าอย่างมีนัยสำคัญ

โฆษกกองทัพอิสราเอลเปิดเผยว่า เรารู้ว่าการโจมตีภาคพื้นดินเป็นเรื่องที่ซับซ้อน และมีความเสี่ยง ดังนั้นเราจึงยังคงโจมตีทางอากาศต่อฉนวนกาซาต่อไป

อีกด้านหนึ่งเสนาธิการกองทัพอิหร่าน เตือนรัฐบาลอิสราเอลถึงความพ่ายแพ้อย่างน่าอับอายอีกครั้งในการรุกภาคพื้นดินในฉนวนกาซา สวนทางกับคำประกาศของกองทัพอิสราเอลว่ามีชัยชนะเหนือกลุ่มต่อต้าน

วันที่ ๓๑ ต.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวทาซนิมนิวส์รายงานว่า ในการปราศรัยในการประชุมว่าด้วยการป้องกันพลเรือนซึ่งจัดขึ้นในกรุงเตหะรานเมื่อวันจันทร์ พล.ต. โมฮัมหมัด ฮอสเซน บาเกรี กล่าวว่าหนึ่งในปัจจัยเบื้องหลังความยั่งยืนของการต่อต้านในปาเลสไตน์คือการให้ความสนใจในประเด็นการป้องกันพลเรือนผู้บริสุทธิ์

ผู้บัญชาการทหารสูงสุดกล่าว “ในพื้นที่ตอนเหนือของฉนวนกาซา สิ่งที่นักรบปาเลสไตน์รายงานก็คือ พวกเขาได้สร้างอุโมงค์ยาวกว่า ๔๐๐ กิโลเมตร ยานพาหนะและรถจักรยานยนต์สามารถผ่านไปได้บางส่วนด้วย” 

นายพลเปิดเผยว่าอุโมงค์มีทางเข้าในฉนวนกาซา ในขณะที่ปลายอีกด้านหนึ่งอยู่ด้านหลังเครื่องกั้นและกองกำลังไซออนิสต์ที่พวกเขาไม่รู้

นายพลบาเกรีกล่าวว่า ระบอบการปกครองของอิสราเอลสูญเสียทั้งในสนามรบและในความคิดเห็นของสาธารณชนทั่วโลก “หากพวกเขาต้องการดำเนินการอย่างมีเหตุผล พวกเขาจะต้องยอมรับการหยุดยิงเร็วกว่านี้ และซื้อเวลาจากการเจรจา”

เขาตั้งข้อสังเกตว่ากองทัพอิสราเอลกำลังผลัดวันประกันพรุ่งในการบุกโจมตีฉนวนกาซา เพราะพวกเขาตระหนักดีว่าปฏิบัติการดังกล่าวจะถือเป็นความพ่ายแพ้อีกครั้งสำหรับไซออนิสต์

เขาย้ำว่า“นักรบปาเลสไตน์เตรียมพร้อมสำหรับการโจมตีภาคพื้นดินของอิสราเอล”

นายพลอิหร่านกล่าวยกย่องปฏิบัติการของกองกำลังปาเลสไตน์ชี้ให้เห็นถึงความสามารถในการปฏิบัติการของพวกเขา ในขณะที่ระบอบไซออนิสต์เร่งตอบโต้ด้วยการก่ออาชญากรรม เขากล่าวเน้นว่าการทิ้งระเบิดทางอากาศในฉนวนกาซานั้นไร้ค่าในแง่การทหาร

ชาวปาเลสไตน์อย่างน้อย ๘,๐๐๕ คนถูกสังหารในฉนวนกาซาจากการโจมตีของอิสราเอลนับตั้งแต่วันที่ ๗ ตุลาคม การจู่โจมของอิสราเอลที่ร้ายแรงยังดำเนินต่อไปในเขตเวสต์แบงก์ที่ถูกยึดครอง ซึ่งมีชาวปาเลสไตน์มากกว่า ๑๑๒ คนถูกสังหารแล้วภายในช่วงเวลาสามสัปดาห์