อดีตซีไอเอฟันธง แผนการเมกาในต.อ. กลางจะไม่สำเร็จ ขับไล่กระหึ่ม

0

ท่ามกลางความตึงเครียดขั้นสูงในศึกตะวันออกกลาง อดีตเจ้าหน้าที่ CIAออกมาวิพากษ์สหรัฐฯและฟันธงว่า ไบเดนและทีมของเขาเป็นเช่นเดียวกับ ‘ชายจมน้ำ’ ที่ล้มเหลวในการหว่านความวุ่นวายในตะวันออกกลาง

แลร์รี จอห์นสัน เจ้าหน้าที่ข่าวกรองของ CIA ที่เกษียณแล้วและเจ้าหน้าที่กระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ กล่าวว่าสหรัฐฯ สิ้นหวังมากขึ้นเรื่อยๆ โดยร่อนไปรอบๆ เหมือน “คนจมน้ำในมหาสมุทร” และสร้างความโกลาหลไปทั่วโลกและในความสิ้นหวังเช่นนี้ ก็มีการฟาดฟัน ก่อให้เกิดอันตรายแก่ผู้อื่น

จอห์นสันกล่าวว่า “ปธน.ปูตินเน้นย้ำถึงความจำเป็นในการยุติสิ่งที่เกิดขึ้นในฉนวนกาซาอย่างสันติ ซึ่งเป็นการรุกของอิสราเอล ตอกย้ำว่าทั้งรัสเซียและจีนอาจอยู่ในสถานะพิเศษที่พยายามช่วยนำสันติภาพมาสู่ความขัดแย้งนั้น”  “แต่ในขณะเดียวกัน ฉันคิดว่าเขาตระหนักดีว่าด้วยการเสริมทัพทางทหารจำนวนมหาศาลของกองทัพเรือสหรัฐฯ ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน สิ่งนี้แสดงให้เห็นถึงภัยคุกคามร้ายแรงที่อาจเกิดขึ้นต่อผลประโยชน์ของรัสเซียในซีเรีย เช่นเดียวกับความสัมพันธ์ของรัสเซียกับอิหร่าน น่าเสียดายที่เรากำลังอยู่ในช่วงเวลาที่อันตรายมาก และฉันหวังว่าคนที่เย็นกว่าจะมีชัย”

สถานการณ์ล่าสุดในตะวันออกกลางดูเหมือนจะสอดคล้องสมมติฐานของเขา ประเทศเพื่อนบ้านรอบอิสราเอลต่างถอยห่างและปฏิกิริยาต่อสหรัฐเป็นไปทางลบโดยเฉพาะกับฐานทัพสหรัฐฯในอิรัก-ซีเรีย

วันที่ ๓๑ ต.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวอัล-มายาดีนและสปุ๊ตนิกรายงานว่า ฮาดี อัล-อามิรี (Hadi Al-Amiri) เลขาธิการองค์กรบาเดอร์ (Badr) แห่งอิรักออกแถลงการณ์ระบุว่า กองทหารสหรัฐฯ จำเป็นต้องออกจากอิรัก เขาย้ำว่าสหรัฐฯ ไม่สามารถหาเหตุผลในการส่งกำลังกำลังทหารเข้ามาอยู่ภายในประเทศได้อีกต่อไป

“ถึงเวลาแล้วที่กองกำลังพันธมิตรระหว่างประเทศที่นำโดยสหรัฐฯ จะต้องออกจากอิรักเนื่องจากไม่มีความจำเป็นหรือข้ออ้างในการมีอยู่ของพวกเขาอีกต่อไป ตราบใดที่พวกเขายังอยู่ ไม่มีใครคาดหวังที่จะสร้างขีดความสามารถทางทหารของกองทัพอิรักและสถาบันความมั่นคงอื่นๆ”

เขาแสดงความเชื่อของเขาว่าเป็นสิ่ง “น่าละอาย” สำหรับบางคนที่เสนอแนะว่ากองทหารสหรัฐฯ ยังคงอยู่ในประเทศนี้โดยอ้างว่าจะช่วยเหลือกองกำลังความมั่นคงของอิรัก โดยเฉพาะอย่างยิ่งหลังจากความสำเร็จอันยิ่งใหญ่ของกองทัพอิรักและการต่อต้านในการต่อสู้กับISISอย่างที่ผ่านมา

รัฐบาลอิรักต้องใช้มาตรการที่จำเป็นทั้งหมดเพื่อบรรลุกำหนดการถอนตัวเฉพาะในระยะสั้นสำหรับกองกำลังพันธมิตรระหว่างประเทศในอิรัก โดยไม่ผัดวันประกันพรุ่ง

เขาตั้งข้อสังเกตว่าการกำหนดเป้าหมายโจมตีไปที่ฐานทัพอัน อัล-อัซซาด (Ain al-Asad) และฮาเรียร์ (Harir) ของกองทหารสหรัฐฯ นั้นเป็น “ปฏิกิริยาตามธรรมชาติ” ต่อสหรัฐฯ และความโกรธแค้นต่อฝ่ายไซออนิสต์ที่ก่ออาชญากรรมสงครามต่อประชาชนในฉนวนกาซา การกระทำนั้นได้สร้างความอับอายให้กับกลุ่มไซออนนิสต์และผู้ที่ยืนหยัดเคียงข้างพวกเขา  

เขายังแสดงความเคารพต่อ “การต่อต้านอย่างกล้าหาญของชาวปาเลสไตน์ที่ทำลายอำนาจของศัตรูไซออนิสต์ และเอาชนะกองทัพที่ถูกกล่าวอ้างกันว่าเป็นอมตะ” 

ระหว่างวันที่ ๒๘-๒๙ ตุลาคม แหล่งข่าวของอัล มายาดีน ยืนยันว่าฐานยึดครองของสหรัฐฯ ในแหล่งน้ำมันอัล-โอมาร์ ทางตะวันออกของเดียร์เอซซอร์ในซีเรียถูกโจมตี ส่งผลให้เกิดการระเบิดภายในฐานทัพดังกล่าว 

สถานการณ์ในฉนวนกาซา กองกำลังยึดครองอิสราเอลกำลังพยายามผลักดันเรื่องราวที่ไม่เป็นจริง พยายามที่จะแสดงให้เห็นว่าตนเองเป็นทหารที่สามารถสกัดกั้นกลุ่มต่อต้านในฉนวนกาซาได้ แต่ตามรายงานของสำนักงานสื่อของรัฐบาลฉนวนกาซาปรากฎว่า “ยานพาหนะของกองทัพIOF มุ่งเป้าไปที่ยานพาหนะพลเรือนปาเลสไตน์ ๒ คันบนถนน Salah al-Din ทำให้มีพลเรือนเสียชีวิต ๓ ราย” จากนั้น IOF “ก็บุกโจมตีถนนก่อนที่กลุ่มต่อต้านจะบังคับให้พวกเขาล่าถอย”

IOF ล่าถอยจากเยนินหลังเผชิญหน้ากับกลุ่มต่อต้าน Al-Quds ซึ่งประกาศว่าได้สร้างความเสียหายแก่กองกำลังที่ยึดครองในปฏิบัติการป้องกันขนาดใหญ่ที่ดำเนินการตั้งแต่เช้าตรู่ของวันจันทร์ กองพลน้อยยังยืนยันการปิดการทำลายยานพาหนะทางทหารของอิสราเอลจำนวน ๓๐ คันที่เข้ามาในเมืองและค่ายของตน

เป็นที่น่าสังเกตว่าเมื่อไม่กี่วันก่อนหน้านี้ The Wall Street Journal รายงานว่าการเข้าพื้นที่ฉนวนกาซาภาคพื้นดินของ “อิสราเอล” จะต้องล่าช้าออกไป เพื่อให้สหรัฐฯ มีโอกาสถ่ายโอนระบบป้องกันภัยทางอากาศเพิ่มเติมไปยังตะวันออกกลาง

ในวันจันทร์ กลุ่มฮิซบุลเลาะห์แห่งเลบานอนได้เผยแพร่วีดิโอการโจมตีกองกำลัง IOF ทั้งประกาศว่านักรบของตนมุ่งเป้าและทำลายอุปกรณ์ระดับทหารในนิคม “เมตูลา” ในปาเลสไตน์ที่ถูกยึดครองซึ่งอยู่ติดกับเมืองคฟาร์คิลาในเลบานอน พร้อมมุ่งเป้าไปที่ระบบเฝ้าระวังใน “บายด์ บลิดา” เช่นเดียวกับป้อมปราการดังกล่าวด้วย

แนวรบในตะวันออกกลางขับเคลื่อนแล้วโดยพฤตินัย ไม่รอองค์กรระดับสูงที่ยังคงถกเถียงภายใต้กลไกที่สหรัฐฯสร้างขึ้น แม้ว่าเสียงตะโกนทั้งโลกให้หยุดยิงก็ไม่อาจห้ามความกระหายสงครามของสหรัฐและอิสราเอลได้ เพื่อสร้างกลียุคพลิกโลกตามเป้าหมายทางยุทธศาสตร์ The Great Reset ของอิลิทโลก!!