สหรัฐขนป้องกันทางอากาศ-ขีปนาวุธ12ระบบลุย! ผู้นำตุรกีปลุกระดมต้านอิสราเอล ขณะคิมประกาศศึกใหญ่โลกเริ่มแล้ว

0

จากสถานการณ์สู้รบของอิสราเอลกับปาเลสไตน์ กำลังจะบานปลาย ดูเหมือนว่าไปสู่สงครามครั้งใหญ่ของโลก ซึ่งหลายฝ่ายต่างเฝ้าจับตามองว่าจะเป็นจริงเช่นนั้นหรือไม่???

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวที่เกิดขึ้นเมื่อวันที่ 29 ตุลาคม 2566 โดย Blockdit World Update นำเสนอรายงานผ่านการโพสต์ข้อความไว้อย่างน่าสังเกตุว่า

นักรบอิรัก ฮิซบุลเลาะห์ ที่อิหร่านหนุนหลัง ระดมยิงขีปนาวุธโจมตีฐานทัพเถื่อนสหรัฐฯ อีกแห่งที่ สนามบินอาบู ฮาจาร์ – คารับ อัล-จิร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย

ส่วนสหรัฐ ก็ส่งเครื่องบินรบทิ้งระเบิดใส่อาคาร 2 แห่งใกล้กับจังหวัด Deir Es-Zor ซีเรีย  อ้างว่าเป็นโรงงานด้านอาวุธของอิหร่าน ซึ่งรัฐบาลซีเรียอนุญาตถูกกฎหมาย แล้วส่งทหารอเมริกันราว 900 นายไปยังตะวันออกกลาง ด้านการป้องกันภัยทางอากาศ เพราะสหรัฐ ได้ขายระบบ Iron Dome จำนวน 2 ระบบ ให้อิสราเอล

ส่งระบบป้องกันทางอากาศ และขีปนาวุธ 12 ระบบไปยังตะวันออกกลาง  คือ  THAAD ไปยังฐานทัพ Al-Kharj และ King Abdul Aziz ของสหรัฐ ที่ตั้งอยู่ในซาอุดีอาระเบีย , ระบบ  Patriot ส่งไปยังคูเวต , จอร์แดน , สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ , ซาอุดีอาระเบีย , กาตาร์

ส่งระบบ Patriot และ THAAD ไปอารักขาฐานทัพเถื่อนสหรัฐ กลุ่มติดอาวุธ PKK , SDF , ISIS และแหล่งขโมยน้ำมันในอิรัก ซีเรีย ที่รัฐบาลไม่อนุญาต  เมื่อดูจากแผนที่ครอบคลุมพื้นที่กว้างเพื่อป้องกันขีปนาวุธพิสัยกลางอิหร่านจากจุดยิงต่างๆ โจมตีอิสราเอล

สหรัฐ ใช้เป็นข้ออ้างไม่ยอมถอนกำลังทหารอเมริกันขนาดใหญ่ ออกจากภูมิภาคตะวันออกกลาง เพราะเกรงจะสูญเสียอิทธิพลทางทหารให้กับอิหร่าน รัสเซีย จีน ในการจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้ว รวมทั้งเป็นข้ออ้างของบประมาณทางทหารที่เพิ่มขึ้นมหาศาลต่อสภาคองเกรส  อ้างว่าเพื่อปกป้องอิสราเอล จากการถูกกลุ่มนักรบต่างๆ รุมโจมตีรอบทิศ เพราะบรรดาบริษัทผลิตอาวุธชาวยิวล้วนเป็น Deep State

ประธานาธิบดี เรเซป ไตยิป เออร์โดกัน ผู้นำตุรกี สั่งระดมชาวเติร์กในกรุงอิสตันบูล พร้อมปราศรัยปลุกระดมฝูงชนว่า เขาจะประกาศให้ “อิสราเอลเป็นอาชญากรสงคราม เรากำลังดำเนินการเรื่องนี้อยู่แล้ว เพื่อสนับสนุนชาวปาเลสไตน์

ประธานาธิบดีคิมจองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ระบุว่า การปะทะกันในตะวันออกกลาง จะนำไปสู่ความจริงที่ว่าสงครามอาจแพร่กระจายไปยังภูมิภาคอื่น ๆ ของโลก ดังนั้นสงครามโลกครั้งที่ 3 กำลังจะเริ่มต้นขึ้น ทุกคนต้องเตรียมพร้อม

ปัจจุบันเกาหลีเหนือเป็นเพียง 1 ใน 3 ชาติที่มีอาวุธ Hypersonic พิสัยไกลติดหัวรบนิวเคลียร์กว่า 100 หัวรบที่ยิงถึงสหรัฐได้ แม้แต่สหรัฐ อังกฤษ อิสราเอล ก็ยังไม่สามารถประจำการอาวุธประเภทนี้

อาณาจักรออตโตมัน ที่ในอดีตมีศูนย์กลางในตุรกี เคยปกครองดินแดนปาเลสไตน์ มายาวนานหลายร้อยปี การแสดงท่าทีของผู้นำตุรกี ชาติ NATO ที่มีหัวรบนิวเคลียร์ กว่า 100 ลูกนับว่าน่าจับตา เพราะตุรกีคือ 1 ใน 40 รัฐ ในโลกที่รับรองอิสราเอล แต่ชาติส่วนใหญ่ในโลกไม่ได้รับรองสถานะรัฐอิสราเอล

และตุรกีเป็น 1 ใน 140 รัฐ เหมือนกับประเทศส่วนใหญ่ของโลก ที่รับรองรัฐปาเลสไตน์ แต่ไม่รับรองอิสราเอลด้วย การแสดงท่าทีของตุรกี จะจุดชนวนให้เกิดความฮึกเหิมของมวลชนบรรดาชาติมุสลิมทั่วโลก ยาวจรดมาถึงมาเลเซีย อินโดนีเซีย นี่คือการปลุกสงครามศาสนานั่นเอง ซึ่งคนระดับผู้นำเกาหลีเหนือย่อมดูออกว่ามหาสงครามโลกใกล้อุบัติแล้ว

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454