ปูตินฟาดแรง!! สหรัฐและพวกใช้ความเกลียดชังทางศาสนาทำลายโลก มุ่งเป้าต่อต้านกลุ่มอำนาจหลายขั้ว

0

ฮือฮาอย่างมากเมื่อปูตินบัญชาการซ้อมรบเอง โดยกองกำลังนิวเคลียร์ของรัสเซียทำการทดสอบครั้งใหญ่ มีการยิงขีปนาวุธและขีปนาวุธร่อนโดยทุกส่วนของ ‘กองกำลังยุทธศาสตร์นิวเคลียร์’ที่เรียกว่า ‘กลุ่มสาม’ ทางทหาร ท่ามกลางการปะทะของสองแนวรบ ศึกตัวแทนยูเครนที่ยุโรปและศึกอิสราเอล-ปาเลสไตน์ในตะวันออกกลาง

กองกำลังทางยุทธศาสตร์ทางนิวเคลียร์ ประกอบด้วยสามกลุ่มนิวเคลียร์ ได้แก่ ขีปนาวุธข้ามทวีป เรือดำน้ำติดอาวุธนิวเคลียร์ และเครื่องบินทิ้งระเบิดทางยุทธศาสตร์

การฝึกซ้อมดังกล่าวเกี่ยวข้องกับการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปยาร์อันล้ำสมัยของรัสเซียจากเพลเซตสค์คอสโมโดรมทางตอนเหนือของประเทศ ขีปนาวุธดังกล่าวโจมตีเป้าหมายได้สำเร็จที่สนามทดสอบขีปนาวุธคูรา บนคาบสมุทรคัมชัตกา ทางตะวันออกไกลของรัสเซีย ห่างจากจุดปล่อยขีปนาวุธมากกว่า ๕,๗๐๐ กิโลเมตร

เรือดำน้ำพลังนิวเคลียร์ ‘ตูลา’ ของรัสเซียยิงขีปนาวุธ ‘ซิเนวา’ จากทะเลเรนท์ส ทางตอนเหนือของภูมิภาคอาร์คังเกลสค์ และเครื่องบินทิ้งระเบิดนิวเคลียร์ทางยุทธศาสตร์ Tu-95 ยังได้ยิงขีปนาวุธร่อนที่สามารถใช้พลังงานนิวเคลียร์ได้หลายลูกด้วยการฝึกซ้อมดังกล่าวได้รับการดูแลเป็นการส่วนตัวโดยปธน.ปูติน แห่งรัสเซีย 

เมื่อวันอังคาร สภาสูงของรัฐสภาแห่งชาติ ได้อนุมัติร่างกฎหมายที่จะเพิกถอนการให้สัตยาบันของรัสเซียต่อสนธิสัญญาที่ห้ามการทดสอบดังกล่าว สภาดูมาแห่งรัฐรัสเซีย ซึ่งเป็นสภาผู้แทนราษฎร เคยผ่านร่างกฎหมายนี้มาก่อนแล้ว การเคลื่อน ไหวทางกฎหมายเหล่านี้เกิดขึ้นตามมาหลายปีแห่งความคับข้องใจกับความล้มเหลวของชาวอเมริกันในการปฏิบัติตามสนธิสัญญาห้ามทดลองนิว เคลียร์โดยสมบูรณ์ (CTBT) ปี ๑๙๙๖ ซึ่งมอสโกให้สัตยาบันในปี ๒๐๐๐ CTBT ยังไม่มีผลบังคับใช้ เนื่องจากข้อกำหนดดังกล่าวจำเป็นต้องได้รับสัตยาบันจากกลุ่มประเทศต่างๆ รวมถึงสหรัฐอเมริกาด้วย ก่อนหน้านี้ มอสโกว์ได้อธิบายการตัดสินใจถอนตัวจากข้อตกลงโดยชี้ไปที่จุดยืนของวอชิงตัน ซึ่งไม่ได้ให้สัตยาบันในสนธิสัญญา

ล่าสุดประธานาธิบดีรัสเซียกล่าวชัด ชาติตะวันตกใช้ความเกลียดชังเชื้อชาติ ศาสนาเพื่อรักษาอำนาจครอบงำโลกเอาไว้

Russian President Vladimir Putin conducts training with the forces and means of the ground, sea and air components of the nuclear deterrent forces in Moscow, Russia, Wednesday, Oct. 25, 2023. 

วันที่ ๒๗ ต.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวรัสเซียทูเดย์และทาซซ์รายงานว่า ประธานาธิบดี ปูติน แห่งรัสเซีย กล่าวเมื่อวันพุธที่ผ่านมาใน การพบปะกับผู้นำชุมชนศาสนาของรัสเซียที่เครมลิน ปูตินกล่าวถึงความขัดแย้งในปัจจุบันในตะวันออกกลาง และเตือนว่า“โรคกลัวอิสลาม การต่อต้านชาวยิว และโรคกลัวรัสเซีย”ถูกใช้เป็นอาวุธในการต่อต้านโลกหลายขั้วอย่างชัดเจนมากขึ้น

ตะวันตกกำลังปลุกปั่นให้เกิดความเกลียดชังทางศาสนาและการไม่อดทนต่อ“การแบ่งแยกแตกต่างและพิชิตโลก เพื่อรักษา“ระเบียบโลกใหม่”ที่เทียบเท่ากับการครอบงำและลัทธิล่าอาณานิคมใหม่

ชาติตะวันตกเห็นว่ากระบวนการสร้างระเบียบโลกแบบหลายขั้วกำลังได้รับแรงผลักดันอย่างกว้างขวาง และเพื่อยับยั้งการพัฒนาของประเทศเอกราชที่มีอธิปไตย และแบ่งแยกคนส่วนใหญ่ของโลก พวกเขาใช้วิธีการเดียวกันด้วยการแพร่ระบาดของความรุนแรงและความเกลียดชังไม่เพียงแต่ครอบคลุมตะวันออกกลางเท่านั้น แต่ยังรวมถึงยูเรเซียด้วย

“ชาวมุสลิมกำลังถูกต่อต้านโดยชาวยิว โดยเรียกร้องให้ ‘ทำสงครามกับพวกนอกรีต’ ชาวชีอะห์ต้องเผชิญหน้ากับสุหนี่ คริสเตียนออร์โธด็อกซ์มีการต่อต้านคาทอลิกในยุโรป พวกเขาเมินเฉยต่อการดูหมิ่นศาสนาและการทำลายล้างสถานศักดิ์สิทธิ์ของชาวมุสลิมในหลายประเทศ อาชญากรนาซีและกลุ่มต่อต้านชาวยิวซึ่งเป็นสายเลือดของเหยื่อการล้างเผ่าพันธุ์ ได้รับการยกย่องอย่างเปิดเผยในระดับทางการในยูเครนและแคนาดา พวกเขากำลังมุ่งหน้าสู่การสั่งห้ามคริสตจักรออร์โธดอกซ์ตามหลักบัญญัติ และทำให้ความแตกแยกของคริสตจักรลึกซึ้งยิ่งขึ้น” 

ปูตินกล่าวย้ำว่า “เป้าหมายของการกระทำทั้งหมดเหล่านี้คือเพิ่มความไม่มั่นคงในโลก แบ่งแยกวัฒนธรรม ประชาชน ศาสนาของโลก และเพื่อปลุกปั่นให้เกิดความขัดแย้งในอารยธรรมในขณะเดียวกัน พวกเขาพูดถึง ‘ระเบียบโลกใหม่’ ซึ่งสาระสำคัญไม่เปลี่ยนแปลงคือความหน้าซื่อใจคด สองมาตรฐาน การอ้างสิทธิ์ในการผูกขาดการครอบงำโลก ไปจนถึงการอนุรักษ์ระบบนีโอโคโลเนียลโดยพื้นฐานเพียงฝ่ายเดียว”

ปูตินแสดงความเสียใจต่อชาวอิสราเอลทุกคนที่สูญเสียสมาชิกในครอบครัวในการโจมตีเมื่อวันที่ ๗ ตุลาคม แต่เตือนว่า“ผู้บริสุทธิ์ไม่ควรต้องรับผิดชอบต่ออาชญากรรมที่ผู้อื่นกระทำ”และการต่อสู้กับการก่อการร้าย“ไม่สามารถดำเนินการได้ตามหลักการอันฉาวโฉ่ที่กำลังดำเนินอยู่ ทั้งหมดนี้เป็นความรับผิดชอบร่วมกัน”

เมื่อแนวโน้มของแนวทางการเจรจา นั้นถูกขัดขวางโดยสหรัฐและพวกมาหลายครั้งในเวทีUNSC และแม้แต่เวทีอาหรับที่ไคโรก็ถูกขัดขวางโดยตะวันตก โอกาสเกิดสงครามใหญ่นั้นรออยู่ข้างหน้า เมื่อเมกาต้องการสงครามล้างหนี้รีเซตโลกด้วยกลยุทธ์ต่อต้านก่อการร้าย และสงครามครูเสด ปูตินแฉให้โลกได้เห็นความจริงหลังหมอกควันที่ตลบคลุ้งในทุกจุดวาบไฟของโลกว่า ทุกอย่างนี้ถูกจัดฉากกระตุ้นด้วยกลุ่มมหาอำนาจขั้วเดี่ยวแอลโกลแซกซอนที่มีสหรัฐฯเป็นแกนนำ เพื่อต่อต้านกลุ่มพหุขั้วอำนาจใหม่ที่เติบใหญ่แข็งแกร่ง และนานาชาติเข้าร่วมมากขึ้นอย่างไม่เคยเป็นมาก่อน เป้าหมายคือสร้างโลกภายใต้ลัทธิอณานิคมใหม่ที่มีรัฐบาลเดียว ศาสนาเดียว ภายใต้การครอบงำของโลกขั้วเดี่ยวนั่นเอง!!