อิสราเอลเปิดศึกรอบด้าน! ห้ามจนท.UNเข้าพื้นที่-ปล่อยข่าวเท็จใส่ฮามาส โดนสื่อดังสหรัฐจับได้ อายฉาวทั้งโลก

0

จากที่มีรายงานถึงการโจมตีโรงพยาบาลในฉนวนกาซา และการออกมาขับไล่เลขายูเครนพ้นตำแหน่งของบุคคลสำคัญของอิสราเอล ท่ามกลางการทำลายพลเรือนซึ่งเกิดขึ้นทั้งสองฝ่าย กับข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นภายหลังเหตุการณ์ร้ายแรงนั้น!?!

ทั้งนี้ล่าสุดวันที่ 26 ตุลาคม 2566 Blockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความถึงสถานการณ์ความขัดแย้งระหว่างคนขององค์การสหประชาชาติกับอิสราเอลว่า

นาย กิลาด เออร์ดาน เอกอัครราชทูตอิสราเอลประจำสหประชาชาติ เดือดดาลที่เลขา UN พูดความจริงที่ถูกปกปิดออกสื่อไปทั่วโลก เขาข่มขู่ให้เลขา UN ที่ควบคุมไม่ได้ต้องลาออกในทันที  นาย เอลิ โคเฮน รัฐมนตรีต่างประเทศอิสราเอล ไม่อนุญาตให้เจ้าหน้าที่ UN ทุกคนเข้าอิสราเอล

นอกจากทางการอิสราเอล จะปล่อยข่าวปลอมให้ร้ายว่านักรบฮามาสแล้ว  ประธานาธิบดีอิสราเอลยังแถลงข่าวปล่อยข่าวปลอมว่า พบ คำแนะนำในการผลิตอาวุธเคมี ในร่างกายของนักรบฮามาส

แต่ความจริง คือ ปกหนังสือที่นำมาโชว์นั้นค้นหาได้ง่ายบน Google เป็นหนังสือขายเกี่ยวกับชีวิตของ Ramzy Youssef ชาวคูเวต และสมาชิกอัลกออิดะห์ ซึ่งมีบทบาทในการโจมตีตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ ในนิวยอร์ก และไม่มีคำแนะนำใดๆ ในการสร้างอาวุธเคมีทั้งสิ้น

ส่วนที่อิสราเอล และสหรัฐ แถลงปล่อยข่าวปลอมทางสื่ออ้างว่าเป็นคลิปทัพฮามาส ยิง จรวดผิดพลาดทำให้เกิดการระเบิดร้ายแรงที่โรงพยาบาล Al-Ahli Arab ในเมืองกาซา มีผู้ป่วยพลเรือนเสียชีวิตราว 500 คนนั้น

สื่อ The New York Times สหรัฐ  แฉว่า เป็นเรื่องโอละพ่อ เพราะจากการตรวจสอบขีปนาวุธที่เห็นในวิดีโอนั้นไม่ใช่สิ่งที่ทำให้เกิดการระเบิดที่โรงพยาบาลในกาซา  เพราะถูกสกัดระเบิดตั้งแต่อยู่บนท้องฟ้าที่อยู่ห่างจากโรงพยาบาลออกไปประมาณ 2 ไมล์

เป็นคลิปวิดีโอเก่า ที่ไม่เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ทิ้งระเบิดใส่โรงพยาบาล ในเขตกาซาในค่ำคืนนั้น จึงไม่ใช่จรวดของฮามาส อย่างแน่นอน , ขณะนี้ที่อยู่อาศัยเกือบ 50% ของชาวปาเลสไตน์ ถูกอิสราเอล ทิ้งระเบิดไล่ที่ ได้รับความเสียหายบางส่วนหรือพังทั้งหมด

เป้าหมายหลักที่อิสราเอล ทิ้งระเบิดใส่คือ โรงพยาบาล เพื่อบีบบังคับให้ชาวปาเลสไตน์อพยพจากทางเหนือ ไปยังเมืองข่าน ยูนิส และราฟาห์ ทางใต้ของกาซา เพื่อทำให้อิสราเอลมีอิสระในการทิ้งระเบิดไล่ที่ทางเหนือ

อิสราเอล หวังว่าถ้าทำลายโรงพยาบาลได้หมด  ประชาชนจะทนไล่ที่ไม่ไหวอีกต่อไป ท้ายที่สุดจะนำไปสู่การเพิ่มจำนวนผู้เสียชีวิตของพลเรือน

แต่สิ่งนี้จะไม่ส่งผลกระทบต่อนักรบฮามาส  เพราะพวกเขาอยู่ในเมือง และอุโมงค์ใต้ดิน เครือข่ายใยแมงมุม ยาวหลายสิบกิโลเมตร เพื่อเคลื่อนย้ายกำลังรบ อาวุธ โกดังคลังแสงจรวด และฐานทัพ โดยทัพฮามาส ใช้วิธีสื่อสารกันผ่านเครือข่ายโทรศัพท์แบบมีสายที่ติดตั้งอยู่ในอุโมงค์ใต้เมืองกาซา

พวกเขาไม่เคยสื่อสารกันด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ ไม่ใช้โทรศัพท์มือถือสมัยใหม่ การสื่อสารใช้วิธีดั้งเดิม และพบปะกันในการประชุมในเมืองอุโมงค์ใต้ดินที่ผนังทำจากคอนกรีตเสริมเหล็ก

ทำให้หน่วยข่าวกรองของอิสราเอลและสหรัฐฯ มืดสนิท ไม่สามารถตรวจจับสอดแนมข่าวสารของฮามาสได้มาหลายปีแล้ว จึงทำได้แต่คาดเดามั่วๆ เท่านั้น

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454