รบพิเศษอิสราเอลบุกวงล้อมกาซาโดนฮามาสจับขังเมืองใต้ดิน ใช้โดรนถล่ม2ฐานทัพเละ!หน่วยรบพิเศษGSG9เยอรมันโผล่

0

จากที่มีรายงานถึงอิสราเอล จะไม่ทุ่มกำลังทัพไปทางเหนือสู้กับกองทัพฮิซบอลเลาะห์ เลบานอน เพราะยิ่งสู้ก็ยิ่งเจ็บบอบช้ำ ส่วนศึกทางใต้จะไม่มีชาวปาเลสไตน์ในเขตกาซาใด ขายข้อมูลให้อิสราเอลนั้น

ทั้งนี้รายงานระบุอีกว่า ฝ่ายฮามาสอาจใช้กลลวงจับทหารหน่วยรบพิเศษอิสราเอลที่โผล่ลอบเข้าไปในกาซา แล้วนำตัวลงไปขังในเมืองใต้ดิน และจะมีนักรบฮามาสลงไปอยู่ในฐานทัพใต้ดินที่จุได้หลายหมื่นคน คอยโผล่มายิงจรวดใส่อิสราเอล

ขณะที่รายงานต่อมาถูกเปิดเผยเมื่อวันที่ 24 ตุลาคม 2566 โดย Blockdit World Update ได้โพสต์ข้อความออกมาเผยแพร่ไว้ถึงการบุกจับทหารอิสราเอลว่า

เชลยหญิงชราชาวอิสราเอล ถูกรถพยาบาลนำมาส่งมอบให้กับทหารอิสราเอล ที่ปลดอาวุธรอรับเธออยู่นอกเขตกาซา อย่างปลอดภัย ขณะที่เธอพูดความจริงอยู่นั้น ผู้จัดงานอิสราเอลพยายามตัดบทที่จะยุติงานแถลงข่าว แต่เธอไม่ยอมและพูดในสิ่งที่เธอสัมผัสด้วยตนเอง

ล่าสุดทหารอิสราเอลหน่วยรบพิเศษกลุ่มหนึ่ง อยากลองของได้เคลื่อนตัวบุกผ่านชายแดนเข้าไปในวงล้อมเขตกาซา  แต่พวกเขาบางส่วนถูกสังหาร ส่วนที่เหลือถูกนักรบฮามาสจับตัวได้นำลงไปคุมขังในเมืองใต้ดินแล้ว 222 นาย

จากนั้นนักรบฮามาส โผล่ขึ้นมาจากฐานทัพใต้ดิน ยิงจรวดใส่เมือง มาฟไคม อัชเคลอน เบียร์เชวา ภาคใต้อิสราเอล เกิดระเบิดขึ้นหลายครั้ง  แล้วปล่อยโดรนพลีชีพ 2 ลำใส่ฐานทัพ Hatzerim และ Tzeelim ของอิสราเอล

กองทัพอิสราเอล ทำอะไรไม่ได้ ก็ทิ้งระเบิดใส่โรงพยาบาล โดยสาธารณสุขปาเลสไตน์ รายงานยอดผู้เสียชีวิตพลเรือนถูกสังหารในกาซาพุ่งสูงถึง 5,087 ราย บาดเจ็บ 15,273 ราย

อิสราเอล ยังโจมตีอาวุธใส่ด่านราฟาห์ อิยิปต์ เพื่อสกัดกั้นขบวนรถขนสิ่งของบรรเทาทุกข์ของสหประชาชาชาติ และกาชาดสากล ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตกว่า 20 ราย

แต่จากนั้นไม่นานขบวนความช่วยเหลือด้านมนุษยธรรมก็ฝ่าวงล้อมระเบิดอิสราเอลเข้าไปในกาซาอีกเรื่อยๆ ส่วนภาคกลางในรัฐปาเลสไตน์ เขตเวสต์แบงก์ ที่อิสราเอล ยึดเป็นอาณานิคม มีการปะทะกันด้วยอาวุธปืน และระเบิดในเมืองเบธเลเฮม เจริโค เฮบรอน รามัลเลาะห์ และตุลคาร์ม

กองทัพเยอรมนี ส่งหน่วยรบพิเศษ GSG9  ซึ่งเชี่ยวชาญด้านการปล่อยตัวประกัน เดินทางถึงไซปรัส หวังบุกเขตกาซา แล้วนอนกลับบ้านในถุงซิป

นอกจากนี้ทัพฮามาส ยังเผยแพร่คลิปภาพอาวุธของฝ่ายสัมพันธมิตร NATO เช่น เครื่องยิงลูกระเบิด M136 และ M141 ของสหรัฐ ระบบต่อต้านรถถัง NLAW ของสวีเดน และอังกฤษ ล็อตผลิตอาวุธเทพทั้งหมดเหล่านี้เคยถูกส่งไปให้ยูเครนกู้ยืม จากนั้นก็ถูกขายในตลาดมืด ต่อมากลายเป็นคลังแสงมหึมาของทัพฮามาสในที่สุด

กองทัพอิสราเอล  อ่อนใจมากจะบุกเข้าไปก็กลัวถูกสวนด้วยคลังแสงอาวุธดีๆของ NATO จึงไอเดียบรรเจิด ทิ้งแจกใบปลิวลงในกาซา เพื่อวิงวอนขอร้องชาวปาเลสไตน์ ช่วยเป็นสายลับให้หน่อย ให้ข้อมูลสถานที่อยู่เชลยที่ถูกจับไว้ แลกกับการไม่ทิ้งระเบิดใส่พลเรือน และให้เงินรางวัล

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454