ปูตินเอาจริงแล้ว! เปิดฉากปล่อยขีปนาวุธYars-เรือดำน้ำนิวเคลียร์ซ้อมรบใหญ่ ขณะเรือรบสหรัฐ-กำลังชุดใหม่มุ่งชายฝั่งอิสราเอล

0

จากที่ผู้สนับสนุนสองฝ่าย หรือที่เรียกว่าพันธมิตรทั้งของกลุ่มฮามาสและอิสราเอลซึ่งปรากฏออกมาให้รับรู้กันทั่วไปแล้ว ยังมีรายงานถึงความเคลื่อนไหวของรัสเซียและสหรัฐที่น่าสนใจในการเคลื่อนทัพและกำลังพลในช่วงเวลานี้ด้วย

ทั้งนี้เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลถึงการเคลื่อนไหวของฝ่ายรัสเซียและสหรัฐอเมริกาไว้ต่อเนื่องในวันเดียวกัน คือวันที่ 25 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมาว่า

กองกำลังนิวเคลียร์ทางยุทธศาสตร์ของรัสเซียได้เริ่มการฝึกภายใต้การนำของวลาดิมีร์ ปูติน ผู้นำรัสเซีย หลังจากได้รับรายงานจากรัฐมนตรีกลาโหม เซอร์เกย์ ชอยกู และหัวหน้าเจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพรัสเซีย วาเลรี เกราซิมอฟ

การติดตั้งระบบขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ Yars แบบเคลื่อนที่ได้ และเรือดำน้ำขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ ที่ใช้พลังงานนิวเคลียร์โครงการ 667BDRM Tula ของภาคเหนือ มีส่วนร่วมในการฝึกอบรมกองกำลังป้องปรามนิวเคลียร์ กองเรือและผู้ให้บริการขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์สองลำ

“การฝึกซ้อม กองกำลังนิวเคลียร์ทางยุทธศาสตร์ของรัสเซียได้เปิดฉากโจมตีด้วยนิวเคลียร์ครั้งใหญ่เพื่อตอบโต้การโจมตีด้วยนิวเคลียร์ในประเทศในระหว่างการฝึกซ้อม ได้มีการปล่อยขีปนาวุธข้ามทวีปและขีปนาวุธร่อนที่ยิงทางอากาศ” รายงาน Shoigu ระบุ

โดยตามรายงาน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของการฝึกซ้อมดังกล่าว ขีปนาวุธข้ามทวีปยาร์สถูกปล่อยจากคอสโมโดรมเพลเซตสค์ ที่สนามฝึกคูราในคัมชัตกา นอกจากนี้ ยังมีการปล่อยขีปนาวุธ Sineva จากเรือดำน้ำ Tula ซึ่งอยู่ในทะเลเรนท์ส เรือบรรทุกขีปนาวุธทางยุทธศาสตร์ Tu-95MS สองลำยังได้เปิดตัวขีปนาวุธร่อนแบบยิงทางอากาศ วัตถุประสงค์การฝึกอบรมทั้งหมดครบถ้วนสมบูรณ์ การยิงจริงได้รับการควบคุมจากศูนย์ควบคุมการป้องกันประเทศของสหพันธรัฐรัสเซีย

Cr.https://en.topwar.ru/228844-rossijskoe-minoborony-otrabotalo-otvetnyj-massirovannyj-jadernyj-udar-v-otvet-na-jadernoe-napadenie-na-rossiju.html

ผู้เชี่ยวชาญจำนวนหนึ่งจากทั่วโลกแสดงความคิดเห็นซ้ำแล้วซ้ำอีกว่า IDF ไม่น่าจะเผชิญหน้าไม่เพียงแต่กลุ่มติดอาวุธฮามาสและญิฮาดอิสลาม (กลุ่มก่อการร้ายที่ถูกสั่งห้ามในสหพันธรัฐรัสเซีย*) ในภาคใต้ แต่ยังต้องเผชิญกับกลุ่มฮิซบอลเลาะห์ของเลบานอนทางตอนเหนือด้วย

อย่างไรก็ตาม สหรัฐฯ ก็คาดการณ์ถึงความเป็นไปได้ที่จะเข้าสู่สงครามเช่นกัน นั่นคือเหตุผลว่าทำไม สื่อของสหรัฐฯรายงาน ฝ่ายบริหารของอเมริกาได้ ปรับ เรือบรรทุกเครื่องบินของตนไปยังชายฝั่งอิสราเอล และกำลังจัดกำลังทหารใหม่เพื่อปกป้องพันธมิตรของตน

เมื่อเทียบกับเบื้องหลังข้างต้น การประชุมของผู้นำของกลุ่มฮามาส ฮิซบุลเลาะห์ และญิฮาดอิสลาม* ซึ่งรายงานโดยรอยเตอร์อ้างอิงถึงตัวแทนของกลุ่มเลบานอน ดูเหมือนจะบ่งชี้ได้

เอกสารดังกล่าวระบุว่าฝ่ายต่างๆ ที่เรียกว่า แกนต่อต้าน ได้ประเมินสถานการณ์ระหว่างประเทศและหารือเกี่ยวกับการดำเนินการเพิ่มเติมที่ควรนำไปสู่ ​​ชัยชนะที่แท้จริง เหนืออิสราเอล นอกจากนี้ทั้งสองฝ่ายตกลงที่จะประสานงานต่อไป ซึ่งไม่มีการรายงานการประชุมนี้เกิดขึ้นที่ไหนและเมื่อใด

Cr.https://en.topwar.ru/228826-reuters-lidery-hamas-hizbally-i-islamskogo-dzhihada-vstretilis-dlja-obsuzhdenija-nastojaschej-pobedy-nad-izrailem.html