แฉเป้าหมายลับอิสราเอล เปิด250ทหารรระดับสูงถูกจับเป็นเชลย ย้อนรอยทหารคนเดียวต้องแลกนักโทษปาเลสไตน์1027คน

0

จากที่มีรายงานถึงการที่กองทัพอิสราเอล จะบุกภาคพื้นดินบริเวณฉนวนกาซาขณะที่มีเสียงท้วงติงให้ชะลอออกไปก่อน ท่ามกลางกระแสข่าวอาจมีการโจมตีครั้งใหญ่เพื่อขับไล่ชาวปาเลสไตน์ให้ออกจากพื้นที่ดังกล่าว!?!

ทั้งนี้สถานการณ์ความคืบหน้าถูกนำเสนอโดย Blockdit World Update ซึ่งได้ออกมาโพสต์ข้อความรายงานไว้ว่า “สงครามตะวันออกกลางที่จะขยายเต็มรูปแบบ คาดว่ารัสเซีย จะไม่กระตุ้นยกระดับการสู้รบโดยตรง แต่จะทำเพียงเฝ้าสังเกตสถานการณ์ดูว่าจะใช้ประโยชน์ใด

เพราะการจัดระเบียบโลกใหม่หลายขั้ว ภูมิภาคนี้เป็นบทบาทอิหร่าน ซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ และบรรดาชาติอาหรับ ที่จะสนับสนุนปาเลสไตน์ และฮามาส ที่มีเป้าหมายคือสงครามขนาดใหญ่

พวกเขากำลังพยายามจูงจิตวิญญาณของชาวมุสลิมหลายพันล้านคนทั่วโลก เปลี่ยนสิ่งนี้ให้กลายเป็นสงครามทางศาสนา ทำให้เกิดการโจมตีภายในอิสราเอล สหรัฐ แคนาดา และทุกประเทศในยุโรป

บรรจบกับอิสราเอลมีวัตถุประสงค์บุกโจมตีภาคพื้นดินเข้าไปแย่งยึดดินแดนเขตกาซา สิ่งนี้ก็คือการสังหารหมู่ชาวอิสราเอลที่เป็นเชลย เพราะสหรัฐ และอิสราเอล แม้จะรู้ว่าการบุกรุกภาคพื้นดินเข้าไปกาซาไม่สามารถทำลายกลุ่มฮามาสได้

แต่อิสราเอล ต้องการเข้าสู่วงล้อมเพียงเพื่อทำให้เกิดการสังหารชาวอิสราเอลที่เป็นเชลยราว 250 คน รวมถึงทหารอาวุโสของอิสราเอล ซึ่งเป็นเป้าหมายลับที่แท้จริง เพราะรัฐบาลอิสราเอล เผชิญกับแรงกดดันอย่างมากจากชาวยิวที่ต้องการแย่งชิงดินแดน

ปี 2549  กิลาด ชาลิต ทหารอิสราเอล ถูกฮามาสจับตัวไปเป็นเชลย ต่อมาอิสราเอล โจมตีทิ้งระเบิดอย่างหนักในพื้นที่เพื่อสังหารพลเรือนในกาซา จากนั้นบุกรุกรานภาคพื้นดินเข้าไปในวงล้อม แต่พ่ายแพ้ยับต้องถอนทัพ

ปี 2554 อิสราเอล เจรจายอมแพ้ แลกทหารนายนี้คนเดียว กับนักโทษชาวปาเลสไตน์ 1,027 คน แต่ตอนนี้มีเชลยชาวยิวและทหารระดับสูงราว 250 คน จึงทำให้การแลกเปลี่ยนเชลยต้องแลกด้วยนักโทษปาเลสไตน์ทั้งหมด

ครอบครัวเชลยชาวอิสราเอลได้จัดการประท้วงหน้าอาคารบริหารรัฐบาล และบ้านของบุคคลสำคัญทางการเมือง กดดันเร่งด่วนในการแลกเปลี่ยนเชลย การส่งทหารราบรุกข้ามชายแดนกาซา ก็ไม่ต่างกับกองทัพสหรัฐ บุกเข้าเมืองโมกาดิชู โซมาเลีย

คือ ทหารฝ่าบุกจะเป็นปุ๋ยหมด ในวงล้อมด้วยตึกอาคาร และอุโมงค์หลุมอันมืดมิดใต้ดินที่ซับซ้อน ทัพฮามาสต้องเดินทางใต้ดินด้วยรถมอเตอร์ไซค์

ทำให้กองทัพอิสราเอล มุ่งโจมตีแบบกำหนดเป้าหมาย ในสถานที่เฉพาะ เช่น โบสถ์คริสต์ โรงเรียน โรงพยาบาล สำนักงานกาชาด สำนักงานสหประชาชาติ ที่พวกเขาเชื่อว่าเชลยชาวอิสราเอลถูกควบคุมตัว

เพราะหวังว่าถ้าทิ้งระเบิดสังหารเชลยชาวอิสราเอล และชาวต่างชาติได้ทั้งหมด ก็จะไม่ต้องมีการแลกเปลี่ยนเชลยระหว่างกัน ที่จะต้องปล่อยนักโทษชาวปาเลสไตน์หลายหมื่นคน

แต่ปัญหาที่จะเกิดขึ้นก็คือ การเสียชีวิตของเชลยเหล่านี้ จะจุดชนวนให้เกิดการลุกฮือตอบโต้อิสราเอลอย่างรุนแรงทั้งภายในและภายนอก

ซึ่งเป็นสงครามเต็มรูปแบบที่สหรัฐ และอิสราเอล จะใช้อาวุธระเบิดและกระสุนสักเท่าใด ก็คงไม่สามารถควบคุมคนอาหรับอยู่อีกแล้วแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454