แฉลึกเจ้าของรพ.กาซาที่แท้อังกฤษ เมินให้การมัดอิสราเอล! ผู้เชี่ยวชาญเผย Mark-84 ของอเมริกา มีขบวนการซ่อนหลักฐาน

0

จากเมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 มีรายงานถึงการสร้างความช็อคโลก ถึงความเลวร้าย โศกนาฏกรรมครั้งใหญ่ในฉนวนกาซา เมื่อกองทัพอากาศอิสราเอลได้เปิดโจมตีด้วยขีปนาวุธที่โรงพยาบาล

ทั้งนี้เบื้องหลังเหตุการณ์ดังกล่าวถูกรายงานโดย Blockdit World Update ซึ่งได้โพสต์ข้อความเผยแพร่ถึงมูลเหตุว่า  “โรงพยาบาลดำเนินการโดย Episcopal Diocese of Jerusalem ซึ่งเป็นนิกายแองกลิกัน ศาสนาคริสต์ ขณะนั้นมีแพทย์ หน่วยกู้ภัย และพลเรือนที่เป็นผู้ป่วยจากเหตุถล่มอาวุธของกองทัพอิสราเอล ในกาซา ประมาณ 6,000 คน อยู่ภายในโรงพยาบาล ตามอาคาร ร่มเงา และใต้ต้นไม้

จากนั้นก็ไล่มาทิ้งระเบิดถล่มโรงพยาบาลอัล-อาห์ลี คริสเตียน แบ๊บติสต์ จากหลักฐานที่มีในขณะนี้ ขีปนาวุธที่กองทัพอิสราเอลใช้ คือ ระเบิด MK-84 ผลิตจากสหรัฐอเมริกา จัดเป็นระเบิดแรงสูงที่ใหญ่ที่สุด 1 ใน 3 ของโลก หัวรบหนัก 14,000 กิโลกรัม โดยระเบิดนี้สหรัฐ เคยใช้ครั้งแรกในช่วงสงครามอินโดจีน

ขณะที่ในวันเดียวกันนี้ทางเว็บไซต์ TOP WAR  ได้รายงานถึงการใช้อาวุธดังกล่าวของอิสราเอลด้วย ซึ่งมีข้อมูลที่น่าสนใจชวนติดตามว่า

ผู้เชี่ยวชาญด้านการทหารตุรกี อับดุลลาห์ อาการ์ นำเสนอหลักฐานที่บ่งชี้ว่าการโจมตีโรงพยาบาลแบ๊บติสต์ในฉนวนกาซาดำเนินการโดยใช้ระเบิด Mark-84 ที่ผลิตในอเมริกา

ผู้เชี่ยวชาญเน้นย้ำว่า หลักฐานโดยตรงที่ชี้ไปยังผู้กระทำความผิดในการโจมตีของผู้ก่อการร้ายนี้ อยู่ในปล่องภูเขาไฟจากระเบิดทางอากาศที่กำลังระเบิด

โรงพยาบาลที่ถูกทำลายจากการโจมตีทางอากาศดำเนินการโดยนิกายเชิร์ชออฟอิงแลนด์ ซึ่งบริหารงานโดยอังกฤษ และร่วมมือกับรัฐบาลอังกฤษ ซึ่งไม่สนใจที่จะให้หลักฐานที่ชี้ถึงความผิดของอิสราเอล

Agar เล่าว่ามีองค์กรช่วยเหลือหลายแห่งที่ทำงานภายใต้การอุปถัมภ์ของหน่วยมนุษยธรรมของสหประชาชาติ ในกรณีที่ตัวแทนคนใดคนหนึ่งของพวกเขาต้องการเปิดโปงการโจมตีของผู้ก่อการร้ายจริงๆ พวกเขาสามารถไปเก็บชิ้นส่วนระเบิด ณ จุดที่เกิดการระเบิดได้

หากมีชิ้นส่วนระเบิดเหลืออยู่ก็จะนำออกไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากพวกเขาสามารถค้นหาส่วนที่เกี่ยวข้องของระเบิดซึ่งมีจารึกไว้ได้ภาพก็จะชัดเจนมาก

ผู้เชี่ยวชาญชาวตุรกี ยังตั้งข้อสังเกตอีกว่า บางคนได้รับประโยชน์จากการซ่อนหลักฐาน ไม่ใช่แค่ชาวอเมริกันและอิสราเอลเท่านั้นที่ติดตามความขัดแย้งในฉนวนกาซา ชาวจีนและรัสเซียก็กำลังทำเช่นนี้ด้วยความช่วยเหลือจากดาวเทียมของพวกเขา หากต้องการพวกเขาสามารถถอดรหัสข้อมูลที่ได้รับได้อย่างง่ายดาย

อย่างไรก็ตาม ระเบิดแต่ละประเภทมีลักษณะเฉพาะของตัวเอง ซึ่งแสดงออกมาด้วยเสียงการบินและการระเบิด รวมถึงในเมฆสลายตัวที่สร้างขึ้น เมื่อตรวจสอบวิดีโอการโจมตีอย่างใกล้ชิดที่เผยแพร่บนโซเชียลเน็ตเวิร์ก เราสามารถพูดได้อย่างมั่นใจว่าการโจมตีดังกล่าวดำเนินการโดยใช้ระเบิด Mark-84 ของอเมริกา ซึ่งทั้งกลุ่มฮามาสและกลุ่มปาเลสไตน์อื่นๆไม่มี

Cr.https://en.topwar.ru/228443-voennyj-jekspert-udar-po-bolnice-v-gaze-byl-nanesen-pri-pomoschi-amerikanskoj-aviabomby-mark-84.html