เปิดตัวกองกำลังผสม Axis of Resistance ดีเดย์บุกอิสราเอล! นักรบซีเรียเปิดฉากถล่มล่วงหน้า จับตาโจมตีใหญ่รัฐสภา?

0

จากที่มีรายงานทหารราบติดอาวุธอิหร่าน และ IRGC เคลื่อนเข้าสู่เมือง Deir Ezzor ตะวันออกของซีเรีย ไปใกล้กรุงดามัสกัส ตรงไปยังที่ราบสูงโกลาน ชายแดนอิสราเอล ผนึกกำลังกัน3ชาติระหว่างนักรบอิหร่าน อิรัก กับนักรบฮิซบอลเลาะห์ เลบานอนนั้น

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่ถูกเปิดเผยออกมาอีกครั้ง เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2566 โดยBlockdit World Update ได้ระบุถึงความคืบหน้าในกรณีดังกล่าวว่า

“อิบราฮิม ไรซี ประธานาธิบดีอิหร่าน และฮอสเซน อามีร์ อับดอลลาห์เฮียน รัฐมนตรีต่างประเทศ ยอมรับว่าจากสงครามระหว่างอิสราเอล กับ ฮามาส ทำให้เวลาการหาทางออกทางการเมืองใกล้หมดลงแล้ว จะลุกลามแปรไปสู่สงครามรอบอิสราเอล ทุกทิศทางพร้อมกัน

เพราะบรรดาพวกผู้นำทัพกองกำลังผสม Axis of Resistance ทั้ง 3 ชาติ จะไม่ยอมให้อิสราเอลทำอะไรตามอำเภอใจในเขตกาซาแน่ๆ ถ้าไม่ปกป้องชาวปาเลสไตน์ ในกาซาในตอนนี้ วันถัดไปพวกเขาก็คงต้องคอยสกัดระเบิดฟอสฟอรัสขาวของอิสราเอล พุ่งใส่โรงพยาบาลเด็กในประเทศของพวกเขาเอง

นับตั้งแต่ปี 2522 เป็นต้นมาหนึ่งในเสาหลักอุดมการณ์ของกองทัพอิหร่าน คือ การสนับสนุนชาวปาเลสไตน์ ดังนั้นวันใดที่กองทัพอิสราเอล รุกภาคพื้นดินทางใต้เข้าเขตกาซา วันนั้นคือจุดชนวนสงครามตะวันออกกลาง

ล่าสุดนักรบปาเลสไตน์ระดมยิงจรวดโจมตีเป้าหมายทางทหาร และที่ทำการรัฐบาลอิสราเอล ในเมืองหลวงกรุงเยรูซาเลม สัญญาณเตือนภัยดังระงมทั้งเมืองหลวง เกิดการระเบิดไฟไหม้รัฐสภา สมาชิกเร่งรีบหนีออกเอาชีวิตรอดอย่างโกลาหล

กองกำลังผสม 3 สัญชาติ อิหร่าน เลบานอน อิรัก ส่วนนักรบซีเรีย นั้นโจมตีปืน ค.ล่วงหน้าใส่อิสราเอลไปก่อนแล้ว และนักรบสมทบจะดีเดย์ตามนัดเปิดปฏิบัติการบุกเข้าภาคเหนืออิสราเอลทันที ที่ทุกแม่ทัพเห็นพ้องวันเวลากัน

เป็นสัญญาณร้ายแรงว่านักรบปาเลสไตน์ สามารถใช้จรวดบุกเข้าไปยิงโจมตีถึงอาคารรัฐสภา ในเมืองหลวงของอิสราเอลได้แล้ว สถานที่แห่งอื่นก็ไม่ต้องพูดถึง อีกทั้งยังมีม็อบชาวอิสราเอล ยังคงออกมาขับไล่รัฐบาล

ขนาดพื้นที่อิสราเอลประมาณจังหวัดนครราชสีมาของไทย จะกลายเป็น คุกกำแพงจรวด ขังพลเมืองอิสลาเอล 10 ล้านคนไว้ ในจำนวนนี้เป็นชาวยิวราว 75% ที่ต้องอยู่ภายใต้ฝนเหล็กห่าใหญ่ตกลงมาดั่งวันสิ้นโลก

สงครามคราวนี้จะไม่เหมือนอย่างสิ้นเชิงกับสงคราม 6 วัน เพราะบริบทเปลี่ยนไปมาก ยังมีนักรบจากฮูที เยเมน , ตาลีบัน อัฟกานิสถาน , ปากีสถาน ที่จะเดินทางมาสลับสับเปลี่ยนเสริมทัพรุมอิสราเอลไม่ให้มีเวลาพักหายใจได้อีกนาน

อิสราเอล จะต้องวัดดวงโชคชะตาแลกกับทุกสิ่งของตน กับการส่งทัพบุกภาคพื้นดินเข้าแย่งชิงเขตกาซา ปาเลสไตน์ เพราะบัดนั้นเสียงระฆังสั่งบุกจากทิศเหนือก็จะดังระงม และอาจกลายเป็นการอพยพใหญ่ชาวยิวยูเทินย้ายกลับไปยุโรป และอเมริกา เหมือนคราสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2

สถานการณ์สงครามพัฒนาไปเร็วมาก แนะนำว่าแรงงานไทย ไม่ควรเสี่ยงรอให้จรวดลง เพื่อขึ้นเครื่องบินจากอิสราเอล เพราะไม่รู้อนาคตว่าสนามบินจะใช้ได้นานอีกแค่ไหน ท่ามกลางจรวดและโดรนปลิวเต็มท้องฟ้า

ทยอยอพยพแรงงานไทยหลายพันหรือหมื่นคน ทางรถยนต์ แต่อย่าไปทางอียิปต์ เพราะแถวนั้นดงจรวด แต่ที่ทำได้เลยและง่ายสุดคือขอข้ามแดนฉุกเฉินไปพักรอที่โรงแรมรอบสนามบินอัมมาน ของจอร์แดน ถนนกว้างระยะทางโดยรถยนต์แค่ 60 กิโลเมตรใช้เวลาราว 1 ชั่วโมงเท่านั้น

จากนั้นค่อยเช่าสายการบินพาณิชย์ ที่ไม่ใช่ของไทย เพราะซาอุฯ หัวร้อนเคืองจากปมไทยออกแถลงการณ์ประนามฮามาส จึงไม่อนุญาตเครื่องไทยทุกประเภททั้งรัฐ และเอกชน บินผ่านไปอิสราเอล แต่อนุญาตเฉพาะชาติที่ไม่ประนามฮามาส เช่น ญี่ปุ่น เกาหลีใต้”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454