พิกัดนิวเคลียร์อิสราเอลหลุดว่อน! อิหร่านแถลงแค่6นาทีไฮเปอร์โซนิกถึงเทลาวีฟ พบเรือรบอเมริกาไร้ระบบป้องกันภัย

0

จากสถานการณ์ของอิสราเอลกับปาเลสไตน์ โดยมีการโจมตีกันของนักรบกลุ่มฮามาส ที่เปิดฉากใส่กองทัพอิสราเอล ก่อนที่จะโดนตอบโต้ ซึ่งเหตุการณ์ได้ดำเนินมาหลายวัน ก็ยังไม่มีทีท่าว่าจะยุติลง ทำให้ชวนติดตามว่าสถานการณ์จะจบลงอย่างไร???

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ โดย ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษามหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่าน Blockdit เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม 2566 ซึ่งเนื้อหาที่เปิดเผยไว้ระบุว่า “สถานการณ์ในปาเลสไตน์ไม่น่าห่วงครับ

๑.พันธมิตรโลกอาหรับเหนียวแน่น ถ้าโลกอาหรับทั้งสายสุหนี่และชีอะห์สามัคคีกันได้อย่างนี้ จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาและบริวารเอาชนะได้ยากครับ ยิ่งรบไป ตนเองมีแต่จะล่มสลายลงเร็วขึ้นสถานเดียว อย่างที่ผมประเมินไว้ก่อนหน้านี้นั่นแหละ

 

๒.อิหร่านแถลงว่าถ้าอิสราเอลบุกฉนวนกาซ่า อิหร่านจะไม่อยู่เฉย แถมโชว์ขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกและบอกว่า แค่ ๖ นาทีกว่าๆ ก็ถึงเทลาวีฟของอิสราเอลแล้ว

ถ้าสงครามบานปลาย อิหร่านสามารถใช้ไฮเปอร์โซนิกถล่มกองเรือรบอเมริกาได้ง่ายดาย ไม่กี่นาทีก็จมลงก้นมหาสมุทรเพราะกองเรือรบอเมริกาไม่มีระบบป้องกันภัยจากขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกได้

ตอนนี้ พิกัดอาวุธนิวเคลียร์ของอิสราเอลอยู่ตรงไหนบ้าง มีเผยแพร่ตามสื่อโซเชียลมิเดียแล้ว ถ้าอิหร่านถล่มด้วยขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกเข้าทุกแห่ง นึกไม่ออกว่าผลจะเป็นอย่างไร

๓.รัฐบาลอิหร่านแจ้งว่ามีนักรบอาสาสมัครร่วมรบช่วยกลุ่มฮามาสของปาเลสไตน์แล้ว ๒ ล้าน ๔ แสนคนถ้าอิสราเอลบุกฉนวนกาซ่า

๔.โดยเฉพาะกลุ่มเฮซบอเลาะห์ในเลบานอน และกองกำลังปฏิวัติอิสลามของอิหร่านได้ร่วมรบกับกลุ่มติดอาวุธวากเนอร์ของรัสเซียในซีเรียเป็นประจำ ได้ศึกษาเทคนิคและยุทธวิธีการรบจากรัสเซียมานานหลายปี มีประสบการณ์การรบมากกว่ากองทัพอิสราเอลซึ่งในรอบหลายปีมานี้ เน้นใช้เครื่องบินโจมตีทางอากาศมากกว่าใช้ทหารราบบุก

ล่าสุดผู้นำจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาขอให้อิสราเอลชะลอแผนบุกฉนวนกาซ่าแล้ว เพราะสัมผัสได้ว่าโลกอาหรับสามัคคีกันเหนียวแน่น บางคนอ้างว่าอากาศไม่ดี แต่อีกคนอ้างศีลธรรมมาพูดว่า ‘ขอให้ประชาชนชาวปาเลสไตน์ออกไปจากฉนวนกาซ่าหมดก่อนค่อยบุก ไม่อยากทำร้ายประชาชน’

อย่างหลังนี้ เป็นเงื่อนไขของแม่ทัพที่ปอดแหกดีๆ นี่เอง อิสราเอลน่าจะถอยทหารกลับที่ตั้ง นานาชาติจะได้เข้าบูรณะฉนวนกาซ่าและหาทางสร้างรัฐปาเลสไตน์กันตามมา

ในบริบทที่ปาเลสไตน์แม้ถูกกระทำแต่เป็นต่ออย่างนี้ ถ้าโลกอาหรับสามัคคีกันแท็คทีมกับรัสเซียและจีน พร้อมมิตรประเทศอื่นๆ รัฐปาเลสไตน์ก็เกิดได้”

ต่อมาในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีอิสราเอลกับปาเลสไตน์อีกครั้งว่า “อิสราเอลถล่มปาเลสไตน์อย่างหนัก : ตอนนี้กลุ่มติดอาวุธเฮซบอเลาะห์ได้โจมตีค่ายทหารอิสราเอลบริเวณที่ติดกับเลบานอนบ่อยครั้งแล้ว เป็นการส่งสัญญาณว่าถ้าอิสราเอลบุกฉนวนกาซ่า กลุ่มติดอาวุธเฮซบอเลาะห์จะโจมตีอิสราเอลหนักขึ้น

เมื่อคืนนี้อิสราเอลส่งเครื่องบินไปถล่มย่านเมืองที่มีโรงพยาบาลสำคัญๆ ๒ แห่งคือโรงพยาบาลที่ Al-Shifa และ Al-Quds ประชาชนบริสุทธิ์ที่เสียชีวิตคงจะมากเพราะเป็นแหล่งย่านชุมชน”