ฮามาสงัดขีปนาวุธนำวิถีถล่มรถหุ้มเกราะสหรัฐ! อิสราเอลแหยง ไม่กล้าบุกกาซาตอนเหนือ-16สส.ลงนามยึดเวสต์แบงก์ผิดกม.

0

จากที่มีรายงานถึงการจัดกองทัพเพื่อบุกโจมตีครั้งใหญ่บริเวณเหนือเขตกาซาของอิสราเอล ขณะที่ฝ่ายฮามาสเองก็เตรียมพร้อมในการตั้งรับ ท่ามกลางการจับตาว่าจะเกิดการปะทะครั้งใหญ่หรือไม่นั้น???

ล่าสุดวันที่ 15 ตุลาคม 2566 มีสถานการณ์ที่เกิดขึ้นบริเวณเขตเหนือของกาซา โดย Blockdit World Update ได้ออกมาเปิดเผยถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า

“ตั้งแต่สิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 ปี 2489 ถึงปัจจุบัน 2566 เป็นเวลา 75 ปี รัฐบาลสหรัฐฯ ที่มีพลเมืองชาวยิวราว 12.5 ล้านคน ควบคุมระบบเศรษฐกิจ การเมือง สังคม จนเรียกว่า Deep State ได้สนับสนุนเงินแก่อิสราเอล เป็นจำนวน 160,000 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้รัฐบาลสหรัฐฯ ยังให้การค้ำประกันเงินกู้แก่รัฐบาลอิสราเอล เป็นมูลค่าหลายพันล้านดอลลาร์อีกด้วย โดยทุกปี สหรัฐ จะต้องจ่าย ค่าคุ้มครอง ให้แก่อิสราเอลปีละ 3,000 – 4,000 ล้านบาท แต่ต้องนำไปซื้ออาวุธจากบริษัทชาวยิวของสหรัฐ

สหรัฐ จึงโอ๋อิสราเอล ปานไข่ในหิน ก่ออาชญากรรมสงคราม ละเมิดสิทธิมนุษยชน หรือแย่งชิงที่ดินชาวปาเลสไตน์อย่างไรก็ไม่ผิด เพราะสหรัฐ ให้ท้ายมาตลอด ปัจจุบันส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน USS Dwight D. Eisenhower และเรือ Gerald Ford พร้อมด้วยลูกเรือหน่วยรบพิเศษเทพที่รอดชีวิต เผ่นออกมาจากสมรภูมิยูเครนราว 8,000 นาย เรือรบลูก 4 ลำ และเครื่องบินรบมากกว่า 70 ลำ อารักขาอิสราเอล ในทะเลเมดิเตอร์เรเนียน

ตามที่กองทัพอิสราเอล ขู่ไล่ที่ชาวปาเลสไตน์ 1.1 ล้านคน ให้ย้ายออกไปจากทางตอนเหนือเขตกาซา เพื่อจะส่งกองทัพอันเกรียงไกรระดับโลก บุกเข้าชิงดินแดนนั้น

ล่าสุดพวกเขายังไม่มาตามนัด กองทัพอิสราเอล อ้างว่าฝนตกลงมาเสียก่อน สภาพอากาศครึ้มฟ้าครึ้มฝน เมฆมาก ฟ้าร้อง พื้นดินเปียกแฉะ ทหารอิสราเอลไม่สะดวก นักบินเครื่องบินรบมีฝนเกาะกระจกหน้า และทหารควบคุมอากาศยานโดรนเปียกน้ำ ไม่สามารถสนับสนุนภาคพื้นดินได้ จึงขอเลื่อนกำหนดการบุกชิงดินแดนครั้งใหญ่ออกไปก่อน คงอีกหลายวัน

ทำให้ทัพฮามาส ที่จัดระบบตั้งรับสวนลูกยาวเต็มพิกัด เกิดอาการคันมือคันไม้ออกอาวุธก่อน โดยยิงระบบขีปนาวุธนำวิถีประทับบ่า MANPAD จากใกล้เมืองข่าน ยูนิส ระยะไกลถล่มรถหุ้มเกราะเทพดีๆผลิตจากสหรัฐ จำนวน 3 คัน ที่กำลังวิ่งมาล่อเป้า หัวรบพุ่งชนอย่างแม่นยำ และเกิดการะเบิดไฟไหม้พังยับ ทหารภายในรถคงไม่ต้องห่วง

การที่ฮามาสยิงถล่มเมืองอย่างหนักต่อเนื่องทำให้อิสราเอล ต้องเร่งอพยพประชาชนไปภาคกลาง นักรบฮิซบุลเลาะห์ เลบานอน ยิ่งห้ามเหมือนยิ่งยุ ชักธงรบบนที่มั่นระดมยิงจรวดฝนเหล็กห่าใหญ่ใส่ภาคเหนืออิสราเอลตลอดเวลา สลับกับใช้ขีปนาวุธนำวิถีประทับบ่า ยิงถล่มฐานที่ตั้งทางทหารอิสราเอลบนเนินเขาจนอาการไม่ดี

กองทัพอิสราเอล ใช้เฮลิคอปเตอร์เข้าช่วยทหารพื้นดิน แต่ไม่กล้าทำอะไรมาก เพราะกลัวโดยสอยร่วง และสั่งถอยร่นออกห่างชายแดน 4 กิโลเมตร การสู้รบจุดนี้น่าหนักใจมาก เพราะนักรบฮิชบุลเลาะห์น่ากลัวและอาวุธดีกว่าฮามาสอย่างมาก

นายอิตามาร์ เบน-จีวีร์ และเบซาเลล สโมทริช สมาชิกรัฐสภาอิสราเอล 16 คน ได้ลงนามหนังสือบัญชีหางว่าว ถึงรัฐบาล สรุปโดยย่อว่า การไล่ที่แย่งชิงยึดที่ดินชาวปาเลสไตน์ในเขตเวสต์แบงก์เป็นสิ่งผิดกฎหมายระหว่างประเทศ จึงไม่ควรอยู่ที่นั่น”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454