อึ้ง! เมื่อรู้เบื้องหลังใครสร้างฮามาส!? แฉเบื้องลึกอิสราเอลท้ารบ 8 ชาติมุสลิม หวังลากสหรัฐ-ยุโรปเป็นเหยื่อ?

0

จากที่มีรายงานถึงการพยายามรุกไปยังดินแดนอื่นๆของตะวันออกกลางของอิสราเอล ท่ามกลางการจับตาว่าจะสร้างความรุนแรงยิ่งขึ้นหรือไม่ นั่นเพราะจะยิ่งสร้างปัญหาบานปลายต่อชาติมุสลิมทั่วโลกที่ลุกขึ้นมาต่อต้านอิสราเอลด้วย???

ทั้งนี้ มีเหตุการณ์ที่ถูกรายงานออกมาอย่างต่อเนื่องภายหลังมีการโจมตีสนามบินซีเรีย ซึ่ง Blockdit World Update ได้เปิดเผยถึงเหตุการณ์ครั้งนี้ว่า

“กระทรวงการต่างประเทศรัสเซีย ระบุว่าการโจมตีทางอากาศของอิสราเอลในดินแดนซีเรีย จะนำไปสู่ความขัดแย้งทางอาวุธที่ทวีความรุนแรงขึ้นทั่วทั้งภูมิภาคตะวันออกกลาง เพราะการโจมตีดังกล่าวถือเป็นการละเมิดอธิปไตยของซีเรีย และบรรทัดฐานพื้นฐานของกฎหมายระหว่างประเทศอย่างโจ่งแจ้ง

ประธานาธิบดีวลาดิมีร์  ปูติน ผู้นำรัสเซีย ระบุว่า การปิดล้อมพลเรือนชาวปาเลสไตน์ในเขตกาซานั้น เป็นสิ่งที่สังคมโลกยอมรับไม่ได้

ประเทศอิสราเอล มีประชากรราว 9.4 ล้านคน แต่เป็นชาวยิวนับถือศาสนายูดาห์ราว 75% อิสลาม 18% ที่เหลือเป็นคริสต์ และอื่นๆ เล็กน้อย หลังประกาศภาวะสงคราม ได้ระดมเกณฑ์ทหารกองหนุน 300,000 คน คิดเป็นราว 3.2% ของประชากร

การที่อิสราเอล พยายามยั่วยุ ท้าทาย ประเทศรอบตัวที่เป็นชุมชนมุสลิมภูมิภาคตะวันออกกลาง คือ เลบานอน ซีเรีย อิรัก อิหร่าน อียิปต์ ซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ เยเมน และชาติมุสลิมทั่วโลก

หมายความว่าอิสราเอล มีเป้าหมายแฝงเบื้องหลังบางอย่างที่มากกว่านั้น คือ ดึงสหรัฐ และสหภาพยุโรป มาเป็นโล่ พร้อมตกหล่มสงครามตะวันออกกลาง เพื่อสนองแผนการณ์ใหญ่ของตน นั่นคือ ยึดครองดินปาเลสไตน์ทั้งหมด

ทั้งเขตเวสแบ๊งค์และเขตกาซา ให้เป็นของอิสราเอลโดยสมบูรณ์ เพื่อสร้างวิหารโซโลมอนตามแบบแปลน ทับลงไปแทนมัสยิดอักศอ ในกรุงเยรูเซเลม จากนั้นจะทำสงครามรุกดินแดนขยายไปถึงคาบสมุทรซีนาย ของอียิปต์

อิสราเอลมีความฝันในการสร้างดินแดนใหม่ตามความเชื่อของตน ซึ่งมีทางเดียวคือทำสงครามกับชาติมุสลิมรอบตัวอีกครั้ง เพราะเชื่อว่าทุกครั้งที่ชนะสงครามขนาดใหญ่ จะสามารถปล้นชิงดินแดนคนชาติอื่นได้เพิ่มมากขึ้นมาตลอดเกือบ 80 ปี

กองทัพฮามาส รู้การข่าวจุดอ่อนช่องว่างภายใดดินแดนอิสราเอล แล้วปฏิบัติการบุกสายฟ้าแลบ สร้างความสูญเสียและตกตะลึงให้อิสราเอล อย่างมาก คำถามใหญ่คือในอดีต อิสราเอล เคยสร้างนักรบฮามาส ปาเลสไตน์ ขึ้นมาเอง เพื่อต่อสู้สงครามกลางเมืองกับกลุ่ม PLO ปาเลสไตน์

วันนี้นักรบฮามาส กลับมาแว้งกัดหมองูย้อนศร แล้วมุ่งยึดดินแดนอิสราเอลเสียแล้ว สงครามคราวนี้คงยืดเยื้อฉุดสหรัฐ ยุโรป ตกหล่มสงครามไปอีกแห่ง

ประธานาธิบดีเซเลนสกี ผู้นำยูเครน คร่ำครวญผ่านสื่อ เขาเกรงว่าสงครามอิสราเอล – ฮามาส ปาเลสไตน์ ในเขตกาซา จะหันเหความสนใจของชาวโลกไปจากยูเครน ทำให้เงินกู้และอาวุธน้อยลง ในการทำสงครามกับรัสเซีย”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454