แฉชาวปาเลสไตน์โดนไล่-ถูกทำร้ายหลายสิบปี ล่าสุดอิสราเอลพล่าน ส่งเครื่องบินรบถล่มสนามบินซีเรีย อเมริกาคอยให้ท้าย?

0

จากเมื่อวันที่ 12 ตุลาคม 2566 นักวิชาการไทยชื่อดังได้ออกมาเปิดเผยถึงสถานการณ์ในอิสราเอลและปาเลสไตน์ รวมทั้งตะวันออกกลางที่มีเหตุการณ์ความรุนแรงเกิดขึ้น ท่ามกลางการตั้งคำถามถึงนักสิทธิมนุษยชน

ทั้งนี้นักวิชาการไทยอย่าง ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาตั้งคำถามพร้อมข้อมูลที่นาสนใจผ่านการโพสต์ลง Blockdit อย่างต่อเนื่องว่า “นักสิทธิมนุษยชนชาวไทย ทำอะไรกันอยู่ครับ?

สังเกตมั้ยครับ? อิสราเอลก่อการร้ายประเทศซีเรียเป็นประจำ หลายครั้งต่อเดือน หลักๆส่งเครื่องบินไปทิ้งระเบิด โจมตีที่มั่นทางทหารซีเรียโดยมีจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาให้ท้าย ในขณะเดียวกัน รัฐบาลจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาก็ส่งทหารไปยึดบ่อน้ำมัน ปล้นน้ำมันในซีเรียไปใช้เป็นประจำ หลายปีมาแล้วจนบัดนี้

ขณะนี้ รัฐบาลอเมริกายังส่งทหารไปเฝ้าบ่อน้ำมันประเทศเยเมน และกำลังหาทางยึดบ่อน้ำมันในเวเนซุเอล่าอีกแห่ง นักวิชาการไทยจำนวนมากโง่มากที่พยายามสร้างภาพว่าอเมริกาคือรัฐบาลประชาธิปไตย เคารพสิทธิมนุษยชนและส่งเสริมเสรีภาพ

ส่วนรัฐบาลอิสราเอล ก็ส่งทหารไปไล่ที่ชาวปาเลสไตน์บนแผ่นดินปาเลสไตน์เป็นประจำ และขณะเดียวกันก็ส่งผู้อพยพชาวยิวไปยึดครองพื้นที่บนแผ่นดินปาเลสไตน์ โดยที่สำนักข่าวไทยทั้งหลายไม่เคยนำเสนอข่าวในสื่อของตนเองเลย เป็นอย่างนี้มาหลายสิบปีมาแล้ว

ผมไม่เคยเห็นนักสิทธิมนุษยชนคนไหนในประเทศไทยเรียกร้องสิทธิให้ชาวปาเลสไตน์เลย ไม่มีสื่อมวลชนกระแสหลักเรียกร้องความเป็นธรรมให้ชาวปาเลสไตน์เลย

อิสราเอลยังส่งมอสสาดจำนวนมากไปฝึกกลุ่มติดอาวุธนีโอ ทิ้งระเบิด จนกระทั่งรัฐบาลรัสเซียทนไม่ได้ต้องส่งกองทัพไปกวาดล้างกลุ่มนีโอที่จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาและอิสราเอลร่วมกับชาติต่างๆจัดตั้งขึ้น

อิสราเอล และอเมริกาแท็คทีมกันก่อกรรมทำชั่วมานาน สองชาตินักล่าอาณานิคมนี้ไม่เคยนำพามติสหประชาชาติ ไม่เคยสนใจ ณ วันนี้ กำลังสังหารชาวปาเลสไตน์ต่อหน้าต่อตา แต่นักสิทธิมนุษยชนชาวไทย ไม่ทำอะไรเลย คนพวกนี้มีไว้ด่าประเทศไทยเอาใจฝรั่งนักล่าอาณานิคมอย่างเดียวใช่มั้ย?

“อิสราเอลถล่มเมืองดามัสคัสของซีเรีย:ในขณะที่กองทัพยิวไซออนิสต์อิสราเอลกำลังถล่มฉนวนกาซ่าอย่างเมามัน ก็มีข่าวว่าส่งเครื่องบินรบไปถล่มสนามบินเมืองดามัสคัสของซีเรียด้วย

ขณะนี้ รัฐบาลยิวไซออนิสต์อิสราเอลกำลังยึดที่ราบสูงโกลันของประเทศซีเรียอยู่ โดยมีจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาคอยให้ท้ายสม่ำเสมอ

รัฐบาลยิวไซออนิสต์อิสราเอลหวาดกลัวว่าถ้าอยู่นิ่งเฉย กองทัพซีเรียจะใหญ่โตขึ้นมาแล้ว จะยึดที่ราบสูงโกลันกลับคืนจากตน จึงต้องคอยหาทางก่อการร้ายที่ซีเรียเป็นประจำเพื่อให้กองทัพซีเรียอ่อนแอ

เช่นเคย สื่อกระแสหลักของไทยส่วนใหญ่ก็ยังไร้จรรยาบรรณผู้สื่อข่าว ทำตัวเป็นแค่ทาสรับใช้ชาตินักล่าอาณานิคมตะวันตกเหมือนเดิม อาชญากรรมอะไรที่จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาและอิสราเอลทำไม่เคยรายงาน จึงไม่พากันรายงานเป็นข่าวให้คนไทยด้วยกันได้รับรู้ ไม่ควรจะให้ราคาสื่อพวกนี้”