เปิดภาพนักรบอิรักสมทบฮิซบอลเลาะห์พรึบชายแดนอิสราเอล จับตา2เรือบรรทุกบินรบสหรัฐจมทะเล-โดนไล่พ้นกาซ่า

0

จากที่มีรายงานถึงการที่สหรัฐอเมริกาได้ส่งเรือบรรทุกเครื่องบินเดินทางมุ่งไปยังแถบอิสราเอล รวมทั้งท่าทีของบุคคลในรัฐบาลที่ต้องการจะส่งอาวุธและเงินกู้เพื่อช่วยเหลือ ขณะที่ฝ่ายปาเลสไตน์เองก็มีพันธมิตรประกาศสนับสนุนด้วยเช่นกัน

ทั้งนี้มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจในช่วงเวลาหลายวันที่ผ่านมา โดยดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้เปิดเผยข้อมูลถึงของสถานการณ์อิสราเอลและปาเลสไตน์ผ่านการโพสต์ข้อความลง Blockdit ซึ่งมีเนื้อหาที่ต่อเนื่องกันในวันนี้(12ตุลาคม2566)ว่า “เฮสบอเลาะห์ออกโรงเรือนรัฐบาลอิสราเอล

กลุ่มติดอาวุธเฮสบอเลาะห์ ที่เคยเอาชนะกองทัพอิสราเอลในการรบที่เลบานอนเมื่อหลายปีก่อนได้ออกมาเตือนกองทัพไซออนิสต์อิสราเอลว่าถ้าส่งทหารราบเข้าไปกวาดล้างชาวปาเลสไตน์ที่ฉนวนกาซ่า กองทัพเฮสบอเลาะห์และพันธมิตรก็จะไม่นิ่งนอนใจเช่นเดียวกัน

ขณะนี้กองทัพเฮสบอเลาะห์ได้มารวมตัวกันประชิดชายแดนอิสราเอลหลายพันคนแล้ว ขณะเดียวกันกองทัพพันธมิตรบางกลุ่มก็เดินทางมาร่วมสมทบบ้างแล้ว ที่เห็นในภาพคือกองกำลังติดอาวุธจากอิรักซึ่งเดินทางมาถึงภาคใต้ของเลบานอน และสมทบกับเฮสบอเลาะห์แล้ว”

“รถถังอิสราเอลตกจากรถบรรทุก:กองทัพอิสราเอลรีบขนรถถังไปยังเป้าหมายคือฉนวนกาซ่า ระหว่างทาง รถถังตกจากรถบรรทุกเสียหาย กลุ่มฮามาสมีขีปนาวุธต่อต้านรถถังจากรัสเซีย ถ้ารบกันจริงๆ รถถังเหล่านี้ไม่เหลือซากครับ”

(ดูคลิปได้ที่ https://www.blockdit.com/bodhi)

“ชะตากำหนดให้จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาล่มสลาย:อเมริกาส่งเรือบรรทุกเครื่องบิน ๒ ลำมาให้กำลังใจอิสราเอลที่ทะเลเมดิเตอร์เรเนียนด้านตะวันออก

ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินของรัสเซียตั้งคำถามว่า ส่งมาทำไม มีแต่จะทำให้สถานการณ์แย่ลง

ผมมองว่าไม่ได้เป็นเครื่องรับประกันใดๆ เลยว่าเรือบรรทุกเครื่องบินนี้ จะช่วยให้อเมริกาและอิสราเอลชนะกลุ่มติดอาวุธฮามาสและพันธมิตรหากสงครามระอุหนักขึ้นที่ฉนวนกาซ่า

แต่ไหนแต่ไรมา จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาชอบเอาเรือบรรทุกเครื่องบินเดินทางไปข่มขู่ประเทศอื่นๆ เพื่ออวดเบ่งบารมี แต่รัสเซีย จีน อิหร่านและเกาหลีเหนือ ไม่นิยมสร้างเรือบรรทุกเครื่องบิน จะไปเน้นสร้างขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก ซึ่งระบบป้องกันภัยต่างๆ ยังสกัดไม่ได้ เอาไว้ถล่มเรือบรรทุกเครื่องบินของจักรวรรดินิยมอเมริกาแทน

ตอนนี้ ทั้ง ๔ ชาติสร้างขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกได้แล้วและเอาไว้เตรียมต้อนรับกองทัพเรืออเมริกากันแล้ว สร้างได้ก่อนจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาด้วยซ้ำ อเมริกาพยายามซื้อนักวิทยาศาสตร์รัสเซียหลายคนมาช่วยสร้างขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิกของตน แต่รัฐบาลรัสเซียจับได้เสียก่อน

สำหรับประเทศที่มีขีปนาวุธไฮเปอร์โซนิก เรือบรรทุกเครื่องบินขนาดใหญ่คือเป้าใหญ่เคลื่อนที่ดีๆ นี่เองเพราะกลุ่มประเทศนักล่าอาณานิคมตะวันตกซึ่งมีจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาเป็นหัวโจกยังไม่มีระบบป้องกันภัยใดๆ จะสกัดไฮเปอร์โซนิกได้เลย

ถ้าอเมริกาช่วยเหลืออิสราเอลบุกฉนวนกาซ่าเพื่อยึดเป็นของตนเองตามแผน เราอาจจะได้เห็นข่าวใหญ่ ๒ ข่าว:๑.เรือบรรทุกเครื่องบินจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาจมลงก้นทะเลมหาสมุทรเมดิเตอร์เรเนียน

๒.กองทัพอเมริกาและอิสราเอลถูกกองทัพฮามาสและพันธมิตรไล่ออกจากฉนวนกาซ่าเหมือนๆ กับที่กองทัพอเมริกาถูกนักรบตาลีบันไล่ออกมาจากอาฟกานิสถานหรือกองกำลังนาโต้+กองทัพยูเครนพ่ายแพ้อย่างยับเยินที่ยูเครนนั่นแหละครับ

จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาพ่ายแพ้ที่อาฟกานิสถานมาแล้ว และกำลังพ่ายแพ้ที่ซีเรียและยูเครน หากมาพ่ายแพ้ที่ปาเลสไตน์อีกแห่ง ก็คือจุดจบของจักรวรรดิ์นิยมอเมริกาอย่างแท้จริง เพราะจะล่มจมไปพร้อมๆ กับการล่มลายของเปโตรดอลลาร์ด้วย”