ชาตินาโต้ปะทะกันแล้ว!รุมโจมตีสหรัฐเดือด!! ซีเรียถล่มยานเกราะเทพอื้อ-ตุรกีทุบจรวดพังคลังน้ำมัน บริษัทUSA

0

จากที่มีรายงานถึงฐานทัพสหรัฐที่ตั้งอยู่ในซีเรีย รวมทั้งการสนับสนุนกลุ่มก่อการร้าย โดยที่ผ่านมาปรากฏถึงความเคลื่อนไหวต่างๆ ทั้งการปล้นน้ำมันและการปะทะกันบ่อยครั้งนั้น

ล่าสุดวันที่ 06 ตุลาคม 2566 มีรายงานถึงเหตุการณ์สำคัญในซีเรีย โดยBlockdit World Update ได้ออกมาโพสต์ข้อความเผยแพร่ไว้ว่า

“ด้วยวันก่อน เกิดเหตุระเบิดพลีชีพในกรุงอังการา ใกล้รัฐสภาตุรกี แล้วกลุ่มก่อการร้ายเคอร์ดิสถาน PKK ออกมายอมรับว่าเป็นฝีมือของพวกตน กลุ่มนี้สวีเดนสนับสนุน มีที่มั่นในดินแดนซีเรีย โดยมีกองทัพสหรัฐตั้งฐานทัพให้การอารักขา

ล่าสุดกองทัพอากาศตุรกี เอาคืนส่งอากาศโดรน ANKA-S ลำใหญ่ติดอาวุธจำนวนหลายลำ ใช้เวลาทั้งกลางวันและกลางคืน โจมตีจรวดทำลายคลังน้ำมัน และแหล่งน้ำมันเถื่อนของชาวเคิร์ด ที่ผิดกฎหมายในซีเรีย

ที่นี่กองทัพสหรัฐ จะขโมยน้ำมันโดยใช้ขบวนรถบรรทุกนำผ่านข้ามชายแดนไปดินแดนอิรัก โดยกองทัพอากาศสหรัฐฯ สั่งใช้เครื่องบินรบ F-35A จากฝูงบินขับไล่ที่ประจำการในฐานทัพเถื่อนในซีเรีย แล้วสั่งยิงขีปนาวุธอากาศสู่อากาศ AIM-120 AMRAAM  ไล่สอยโดรน ANKA-S ของตุรกี ที่บินทางเหนือของเขต Hasakah และถูกยิงตกหนึ่งลำ เพื่อแสดงถึงว่าสหรัฐ ให้การคุ้มครองกลุ่มก่อการร้ายเคอร์ดิสถาน PKK ทางตุรกีอย่ามาแหยม

นับเป็นการปะทะกันโดยตรงระหว่างอาวุธของกองทัพอากาศตุรกี และกองทัพอากาศสหรัฐ ที่เป็นประเทศในกลุ่ม NATO ด้วยกันเอง  แต่เกิดขึ้นในดินแดนซีเรีย แต่การที่ตุรกีจะส่งโดรนมาถล่มกลุ่มก่อการร้ายเคริด์ได้ จะต้องได้รับไฟเขียวจากกองทัพอากาศรัสเซีย

ที่ปิดระบบป้องกันภัยทางอากาศ บริเวณที่เกิดเหตุประทะกันระหว่างตุรกี และ สหรัฐ ทำให้เครื่องบินรบ F-35A อาศัยช่องว่างในขณะนั้นบินมาสอยโดรน ANKA-S ของตุรกีจนร่วงได้

คาดว่าจะยิ่งยั่วยุทำให้กองทัพตุรกีหัวร้อนมากขึ้น เพิ่มจำนวนการส่งโดรนโจมตีไปทำลายคลัง และแหล่งน้ำมันชาวเคิร์ด ที่เป็นบริษัทน้ำมันของสหรัฐ ไปรับเหมาขุดเจาะอยู่ เพราะยังไม่หายโกรธที่โดนลูบคมโจมตีด้วยระเบิดในเมืองหลวง

จากรายงานขององค์กร SOHR ซึ่งเป็น NGOs มีสำนักงานสนับสนุนในสหราชอาณาจักร ผู้ก่อการร้ายชุดนี้ทำตามแนวทางคำสั่งของทำเนียบขาว สหรัฐ ในการโจมตีซีเรีย ข่มขู่การกลับเข้าสู่กลุ่มสันนิบาตอาหรับ

เกิดการปะทะกันอย่างรุนแรงระหว่างกองทัพซีเรีย กับกองกำลังของสหรัฐ ในจังหวัด เดียร์เอซ -ซอร์ ทางตะวันออกเฉียงเหนือของซีเรีย  โดยสถานเอกอัครราชทูตสหรัฐฯ ในซีเรีย ได้ส่งเจ้าหน้าที่ 2 คนได้พบกับกลุ่ม SDF และกลุ่ม SDC ให้คำมั่นจะมายืนเคียงข้างเสมอไม่ต้องกลัว

จึงเกิดการปะทะกันรุนแรงต่อเนื่องภาคพื้นดินภูมิภาค Zaiban ใกล้แหล่งน้ำมันโอมาร์ ที่ตั้งของฐานทัพเถื่อนของกองทัพสหรัฐฯ  โดยพบซากรถยานเกราะเทพของสหรัฐหลายคัน

สรุปกองทัพสหรัฐ และกลุ่มติดอาวุธในเครือ คือ  ISIS , SDF , SDC , YPG , PKK กำลังปะทะภาคพื้นดินกับกองทัพซีเรีย ที่มีอิหร่าน และรัสเซีย ให้การสนับสนุน

ส่วนสงครามทางอากาศเป็นการปะทะกันโดยตรงระหว่างกองทัพอากาศตุรกี กับกองทัพอากาศสหรัฐ ที่ต้องการอารักขากลุ่มติดอาวุธของตนสารพัดชื่อ เป็นการต่อสู้ที่มีเป้าหมายร่วมกัน 2 ฝ่าย คือ ซีเรีย และตุรกี  เพื่อรุมขับไล่สหรัฐ ออกไปจากดินแดนในย่านนี้

โดยมีกองหนุนขาใหญ่อิหร่าน และรัสเซีย จะมายืนเคียงข้างเสมอไม่ต้องกลัว ลุยกับสหรัฐไปได้เลย จะสนับสนุนอาวุธส่งให้ไม่อั้นแน่นอน”

Cr.https://www.blockdit.com/world.update

Cr.https://www.facebook.com/profile.php?id=100077775671454