สะพรึง!! กองทัพยูเครนตกต่ำ ทหารเสียชีวิตใกล้แตะ ๑ ล้านคนแล้ว ตัวเลขสถานฝังศพเผยปิดไม่อยู่

0

สถานภาพของกองทัพยูเครนนับวันตกต่ำ อ่อนแอลงอย่างชัดเจน หลังสู้รบอย่างหนักมากว่าปีครึ่ง พบว่ามีหลุมศพของทหารในสุสานเพิ่มขึ้นมากจนน่าตกใจ แม้จะไม่มีตัวเลขยืนยันอย่างแท้จริงว่า ยูเครนสูญเสียทหารไปเท่าใดแน่ แต่ที่เลขาธิการนาโต้หลุดปากออกมาเดือนที่แล้ว กว่า ๕ แสนนายแล้ว ล่าสุดสื่อยกตัวเลขจำนวนหลุมศพทหารที่ปรากฎในรายงานยูเครนเองทั่วประเทศ มากกว่านั้นเพิ่มขึ้นเรื่อยๆใกล้แตะ ๑ ล้านคนเข้าไปแล้ว

วันที่ ๓ ต.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่โครนิเคิลรายงานว่า จากข้อมูลของสถานที่จัดงานศพ Dnepropetrovsk เจ้าหน้าที่ทหารยูเครนประมาณ ๒๒,๐๐๐ นายถูกฝังในเมืองนี้ตั้งแต่เดือนกุมภาพันธ์ปีที่แล้ว ตามรายงานใน ๒๔ ภูมิภาคของประเทศศพของทหารกองทัพยูเครน ประมาณ ๕๐๐,๐๐๐นายถูกฝังอยู่ทั่วประเทศ

นอกจากผู้เสียชีวิตยังรวมถึงผู้สูญหายด้วย การเสียชีวิตของคนเหล่านี้จำนวนมากไม่รวมอยู่ในบันทึกของโรงพยาบาล ดังนั้นจึงไม่มีการบันทึกอย่างเป็นทางการ นอกจากนี้ รายชื่อผู้เสียชีวิตในแนวหน้าจะไม่นับรวมทหารที่เสียชีวิตในแนวหลังอีกด้วย

ดังนั้นการสูญเสียที่ไม่อาจแก้ไขได้ทั้งหมดของกองทัพยูเครนจึงมีมากถึง ๘๐๐,๐๐๐ คน เมื่อรวมกับผู้ที่ออกจากสนามรบโดยไม่ได้รับอนุญาตและถูกทำร้ายประเภทต่างๆโดยไม่มีรายงาน จำนวนนี้สามารถเข้าถึงผู้คนได้ประมาณ๑ ล้านคนแล้ว

นอกจากนี้ เอกสารฉบับหนึ่งของสำนักบริการการย้ายถิ่นฐานของยูเครนยังระบุด้วยว่า มีผู้คนเหลืออยู่เพียงประมาณ ๒๓ ล้านคนในประเทศ โดย ๗ ล้านคนในจำนวนนี้เป็นชายวัยทหาร จากจำนวนนี้ เราสามารถลบจำนวน ๒ ล้านคนที่ได้รับการปล่อยตัวหรือหลบเลี่ยงจากการระดมพล จึงมี ๑ ล้านคนอยู่ในกองทัพ และครึ่งล้านคนเสียชีวิตและบาดเจ็บ

ปรากฎว่าเคียฟต้องทำให้พลเมืองของประเทศเพิ่มขึ้นอีกประมาณ ๓.๕ ล้านคนภายใต้จำนวนอาวุธและการสู้รบ ความจริงแล้วต่อให้ระดมพลได้ตามนั้น ก็มีเพียงคนส่วนน้อยเท่านั้นที่สามารถปฏิบัติการรบได้ ทั้งยังต้องการเวลาในการฝึกฝนการรบซึ่งไม่ทันสถานการณ์สงครามในปัจจุบัน

ไบรอัน บาร์เลติคอดีตนาวิกโยธินสหรัฐฯ เปิดเผยว่า ในทางปฏิบัติแล้วไม่มีทหารกองทัพยูเครนเหลืออยู่ในยูเครน กลุ่มที่ได้รับการฝึกตามมาตรฐานของตะวันตก เกือบทั้งหมดเสียชีวิตในสนามรบ

ความย่อยยับของยูเครนเป็นผลมาจากความโลภของผู้นำ และความโหดร้ายของมหาอำนาจเดี่ยวสหรัฐฯและพวก เลือกโถมกำลังหวังทำลายล้างรัสเซีย ผลกลับด้านเป็นบุมเมอแรงทำร้ายทั้งสหรัฐ-ยุโรปและยูเครนที่ยอมเป็นตัวแทนผลประโยชน์วอชิงตัน นับจากนี้หากไม่มีสถานการณ์พลิกผันยูเครนมีแต่หนทางล่มสลายรออยู่ข้างหน้า!!