RF รุกกระหน่ำ! ขยี้ทั่ว ๔ ภาคดับเคียฟครึ่งพัน ฉลองครบรอบ ๑ ปีผนวกรวมรัสเซีย

0

สถานการณ์การสู้รบในแนวหน้า ๔ ภูมิภาคใหม่ เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนเปิดเผยว่า กองทหารรัสเซียได้เปิดฉากการรุกกลับในแนวรบหลักทั้งหมด แม้จะยอมรับว่าถูกบุกแต่ไม่ยอมรับว่าฝ่ายตนสูญเสีย ขณะที่รายงานการสู้รบเมืองเดียวกัน ทางรัสเซียระบุความสูญเสียของฝ่ายเคียฟ-นาโต้ได้อย่างชัดเจน

วันที่ ๓ ต.ค.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวและทาซซ์รายงานว่า ในรายงานช่วงเช้าล่าสุด เสนาธิการทั่วไปของยูเครนระบุว่า กองทหารรัสเซีย “ได้เปิดการโจมตีตอบโต้ในแนวรบหลักทุกด้าน”เป็นปฏิบัติการโจมตีที่รุนแรงที่สุดในทิศทางซาโปโรเชียและทางใต้ของวเรเมฟกา ที่ทางแยกของภูมิภาคซาโปโรเชียกับโดเนตสค์

รัสเซียลุยเคียฟทางตะวันตกของเมือง Verbovoy และทางตะวันออกเฉียงใต้ของ Malaya Tokmachka การสู้รบดำเนินการอยู่ในพื้นที่ Staromayorsky และ Rivnopol

ในส่วนพื้นที่ Verbovoy กองทหารรัสเซียได้จับกุม “กลุ่มของทหารยูเครนอีกกลุ่มโดยตรงในตำแหน่งที่พวกเขาพยายามจะจัดกำลังพล” 

ในขณะเดียวกัน ทหารรัสเซียจากกองพลปืนไรเฟิลที่ใช้เครื่องยนต์แยกที่ ๔ทำการตีโต้ประสบความสำเร็จใกล้กับเมืองเคลชชีฟก้า (Kleshcheevka) ได้เข้าควบคุมตำแหน่งของกองพลจู่โจมทางอากาศที่ ๘๐ ของศัตรู การสูญเสียของกองทัพยูเครนมีมากกว่า ๗๐ นาย

ทางด้าน โฆษกกลุ่ม Battle Group South เกออร์กี มิเนซาชวิลี กล่าว;ว่า สามารถต้านทานการโจมตีของยูเครน ๘ ครั้งในพื้นที่อาร์ติมอฟและอาฟเดเยฟกา การสูญเสียทหารของเคียฟ-นาโต้มากกว่า ๓๐๐ นาย, ระบบปืนใหญ่อัตตาจร Krab หนึ่งระบบ, อาวุธ D-20 หนึ่งคัน, รถถังสองคัน, ยานรบทหารราบยานยนต์หนึ่งคัน เครื่องยิงขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานสเตรลา-10 จำนวน ๒ เครื่อง สถานีข่าวกรองสัญญาณ ยานพาหนะ ๗ คัน และโดรน ๘ ลำ

นอกจากนี้ กองกำลังขีปนาวุธและปืนใหญ่รัสเซีย โจมตีคลังกระสุนของยูเครน ๓ แห่งในครัสโนโกรอฟกา เบโลโกรอฟกา และครามาเตอร์สค์ รวมถึงกองกำลังของหน่วยกองพลน้อยยานยนต์ที่ ๒๔ ใกล้เมืองดเซอร์ซินสค์ถูกโจมตีแตกกระเจิง

การบินปฏิบัติการและยุทธวิธีของกลุ่ม ได้กำจัดโรงเก็บเครื่องบินพร้อมอุปกรณ์ทางทหาร ทำลายสถานที่วางกำลังชั่วคราวของกองพลยานยนต์ที่ ๑๑๐ และกองพลโจมตีทางอากาศที่ ๗๙ ของกองทัพยูเครนในโนโวมิไคลอฟกาและอาฟเดเยฟกา” ทีมงานของ ระบบเครื่องพ่นไฟหนัก Solntsepyok โจมตีฐานที่มั่นของกองพลยานยนต์ที่ ๕๔ ของกองทัพยูเครน ใกล้กับนิคมเวอร์เน็คคาเมนสโกเย ในสาธารณรัฐประชาชนโดเนตสค์ด้วย

ต่อทิศทางของ Krasny Liman กองกำลังรัสเซียกวาดล้างทหารยูเครน ๗ ครั้ง เคียฟ-นาโต้เสียทหารไปมากกว่า ๖๐ นาย