รัสเซียโจมตีครั้งใหญ่! รัวโดรน-ขีปนาวุธ ทุบฐานบัญชาการยูเครนในเมืองวินนิตซา ศูนย์โลจิสติกส์-โรงซ่อมอาวุธพังเกลี้ยง

0

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ (30 กันยายน 2566) เว็บไซต์ TOP WAR ได้รายงานว่า กองทัพรัสเซียทำการโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดในรอบไม่กี่เดือนที่ผ่านมา ต่อเป้าหมายของรัฐบาลเคียฟในเมืองวินนิตซา

การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นกับเป้าหมายของศัตรูจำนวนหนึ่งในพื้นที่ด้านหลังซึ่งควบคุมโดยระบอบการปกครองของเคียฟ การโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดกระทบต่อเป้าหมายของรัฐบาลในภูมิภาควินนีตเซียและในศูนย์กลางภูมิภาคโดยตรง ใน Vinnitsa เพียงแห่งเดียวมีเจ็ดแห่งตามแหล่งข้อมูลอื่น – แปดครั้งการระเบิดที่โรงงานต่าง ๆ รวมถึงที่สนามบินทหารที่โรงงานอุตสาหกรรมทางทหารรวมถึงในโกดังที่มีการขนส่งกระสุนกระสุนขนาดต่างๆ เป็นเวลาอย่างน้อยหนึ่งเดือนครึ่ง

การโจมตีเป้าหมายในวินนิตซาและภูมิภาคนั้นดำเนินการเป็นสองระลอก โดรนมือสอง ประเภท เจอเรเนียม หลังจากนั้นขีปนาวุธก็ “เริ่มทำงาน” ผลจากการโจมตีแต่ละครั้ง ทำให้เกิดเพลิงไหม้และการระเบิด

ข้อมูลปรากฏต่อสาธารณะว่าอันเป็นผลมาจากการโจมตีทำให้กองบัญชาการของกองทัพยูเครนซึ่งตั้งอยู่ในภูมิภาควินนีตเซียพ่ายแพ้ การประชุมของผู้บังคับบัญชาอาวุโสโดยการมีส่วนร่วมของที่ปรึกษาทางทหารของ NATO มักจัดขึ้นที่นั่น

การนัดหยุดงานยังตามมาด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับอำนวยความสะดวกของบุคลากร เช่นเดียวกับการซ่อมแซมและฟื้นฟูยุทโธปกรณ์ทางทหารในภูมิภาคดนีโปรเปตรอฟสค์ ตามรายงานบางฉบับระบุว่าศูนย์โลจิสติกส์แห่งหนึ่งของกองทัพยูเครนถูกโจมตีโดยส่งเสบียงไปยังส่วนของ Donbass ที่กองทหารยูเครนยึดครอง อาวุธเทคโนโลยีและอุปกรณ์

เหตุระเบิดในภูมิภาคโอเดสซา จนถึงตอนนี้ ยังไม่มีข้อมูลแน่ชัดว่าโดรนและขีปนาวุธถูกส่งไปที่ไหนในกรณีนี้ ในตอนกลางคืนมีเพียงไม่กี่คนที่บินไปยังที่ตั้งของบุคลากรและอุปกรณ์ของศัตรูใน Kramatorsk และพื้นที่โดยรอบ

เหตุระเบิดเกิดขึ้นที่สถานที่ทางทหารใกล้เมืองเชอร์คัสซี ฝ่ายยูเครนยังรายงานเกี่ยวกับงานป้องกันภัยทางอากาศในภูมิภาคคาร์คอฟด้วย ซึ่งดูเหมือนจะเตรียมรายงานว่า “ทุกอย่างหรือเกือบทุกอย่างถูกยิงตก”

ขอบคุณข้อมูลจาก : https://en.topwar.ru/227103-vs-rf-nanesli-naibolee-masshtabnyj-za-poslednie-mesjacy-udar-po-obektam-kievskogo-rezhima-v-vinnice-i-oblasti.html