บิ๊กนาโต้-เพนตากอน ยอมรับสะพรึง ยูเครนเกณฑ์ทหารได้น้อยเรื่อยๆ ขณะรัสเซียได้เพิ่มอีก 1.47 แสนคนสู้ศึกฤดูหนาว

0

จากที่มีรายงานถึงการขาดแคลนกำลังพลของกองกำลังผสมยูเครน แม้จะมีหลายชาติตะวันตกส่งทหารรับจ้างเข้ามาสู้กับฝ่ายตรงข้ามแต่ก็ถูกทำลายไปเป็นจำนวนมาก ขณะที่กองทัพรัสเซียมีกำลังพลที่เพิ่มขึ้นจากการอาสาของเหล่าชายฉกรรจ์

ทั้งนี้ล่าสุดเมื่อวันที่ 29 กันยายน 2566 เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลของกำลังพลรัสเซีย รวมทั้งความเคลื่อนไหวของเจ้าหน้าที่ระดับสูงของนาโต้ว่า

นักวิเคราะห์ในเครือ NATO และโดยเฉพาะกับเพนตากอน วิเคราะห์สถานการณ์ความสมัครใจของพลเมืองในการรับราชการทหารในรัสเซียและยูเครน

คำถามนี้เกิดขึ้นจากความสูญเสียครั้งใหญ่ของกองทัพยูเครนนับตั้งแต่จุดเริ่มต้นของสิ่งที่เรียกว่าการรุกตอบโต้ (แม้แต่ชาวตะวันตกก็ยอมรับว่ากองทัพยูเครนสูญเสียผู้คนไปอย่างน้อย 70,000 คนโดยไม่บรรลุสิ่งที่พวกเขาคาดหวังในตอนแรก)

สื่อตะวันตกอ้างข้อมูลจากกระทรวงกลาโหมยูเครนกล่าวว่า ในอนาคตอันใกล้นี้ กองบัญชาการกองทัพยูเครนมีแผนที่จะฝึก กองพลที่ 6-7 เมื่อพิจารณาว่า การตอบโต้ เริ่มต้นด้วยอย่างน้อย 8 กองพลน้อยและการสูญเสียทั้งหมดของกองทัพยูเครนนั้นเกินกว่าตัวเลขเหล่านี้อย่างมาก

จากนั้นผู้สนับสนุนตะวันตกในความขัดแย้งยูเครนก็ต้องเผชิญกับคำถาม: พวกเขาควรส่งความช่วยเหลือทางทหารอย่างแข็งขันเพียงใด ไปยังยูเครนหากไม่พร้อมหรือไม่สามารถเติมเต็มแนวหน้าด้วยกำลังคนได้

ข้อมูลจากกระทรวงกลาโหมรัสเซียก็กำลังถูกวิเคราะห์เช่นกัน โดยในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมามีคนลงนามในสัญญาแล้วมากกว่า 320,000 คน

ในเรื่องนี้ NATO ยังยอมรับด้วยว่ารัสเซียมีข้อได้เปรียบที่สำคัญ เนื่องจากมีคนลงทะเบียนในกองทัพยูเครนตามสัญญาน้อยกว่าในกองทัพรัสเซียหลายสิบเท่า เคียฟได้ทำและยังคงวางเดิมพันเกี่ยวกับการบังคับระดมพล

แม้แต่ในโลกตะวันตก พวกเขาก็แสดงให้เห็นชัดเจนว่า หากกองทัพยูเครนไม่ประสบความสำเร็จในแนวหน้า มันจะยากขึ้นเรื่อยๆ ที่จะจูงใจผู้ที่ระดมกำลังเข้าสู่กองทัพของยูเครนให้ ทำหน้าที่อย่างทุ่มเทเต็มที่ในเบื้องหน้า

Cr.https://en.topwar.ru/227060-natovskie-analitiki-obespokoeny-tem-chto-v-vs-rf-dobrovolcev-i-kontraktnikov-idet-v-desjatki-raz-bolshe-chem-v-vsu.html

ด้าน Vladimir Tsimlyansky รองหัวหน้าผู้อำนวยการฝ่ายองค์กร และการระดมพลหลักของเจ้าหน้าที่ทั่วไปของสหพันธรัฐรัสเซีย บอกว่าไม่จำเป็นต้องมีการระดมพลเพิ่มเติม เนื่องจากมีคนมากพอที่จะปฏิบัติภารกิจการต่อสู้ ความแข็งแกร่งของกองทัพได้รับการเติมเต็มโดยผู้ที่ลงนามในสัญญาในฐานะพลเรือน หรือขณะรับราชการในกองทัพ ชาวรัสเซียจำนวนมากยังแสดงความปรารถนาที่จะมีส่วนร่วมในการปฏิบัติการพิเศษทางทหารในฐานะอาสาสมัคร

ในวันที่ 1 ตุลาคม การเกณฑ์ทหารในฤดูใบไม้ร่วงเพื่อรับราชการทหารภาคบังคับจะเริ่มขึ้นในรัสเซีย ภายในกรอบการทำงาน มีการวางแผนที่จะเรียกรับสมัครพนักงานจำนวน 147,000 คน คำสั่งดังกล่าวอ้างว่าทหารเกณฑ์จะไม่ถูกส่งไปยังหน่วยทหารที่ปฏิบัติการในยูเครนและภูมิภาคใหม่ของรัสเซีย

Cr.https://en.topwar.ru/227059-v-genshtabe-vs-rossii-nazvali-prichinu-otsutstvija-neobhodimosti-v-novoj-volne-mobilizacii.html