สุดระทึก!โบอิ้ง P-8A โพไซดอน-เครื่องบินต่อต้าเรือดำน้ำUSAโฉบทะเลดำ ขณะรัสเซียตั้งกองพัน แคสเปียนลุยแล้ว

0

จากที่มีรายงานการวินาศกรรมเกิดขึ้นหลายครั้งในพื้นที่บริหารของรัสเซีย โดยเฉพาะสะพานไครเมีย ที่ถูกโจมตีเสียหายก่อนหน้านี้ ขณะที่ล่าสุดมีความเคลื่อนไหวที่คาดกันว่าอาจเป็นการโจมตีครั้งใหญ่ของฝ่ายยูเครนและพันธมิตร???

ทั้งนี้เมื่อวันที่ 27 กันยายน 2566 มีความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ จากเว็บไซต์ TOP WAR  ที่ออกมาเผยแพร่ข้อมูลถึงการจัดกองกำลัง รวมทั้งท่าทีของสหรัฐในการเข้ามาช่วยเหลือยูเครนว่า

“จัดตั้งกองพันอาสาสมัคร แคสเปียน ในเมืองดาเกสถาน ซึ่งจะเข้าร่วมในการปฏิบัติการพิเศษในยูเครน รายงานนี้โดยหัวหน้าสาธารณรัฐ Sergei Melikov

จากข้อมูลของ Melikov การจัดตั้งหน่วยอาสาสมัครกำลังดำเนินการตามความคิดริเริ่มของสมาคมสาธารณะหลายแห่ง ซึ่งเกิดขึ้นในช่วงเวลาที่ยากลำบากของประเทศเมื่อรัสเซียถูกบังคับให้ปกป้องอธิปไตยของตน

นอกจากนี้ Melikov ยังกล่าวอีกว่า ขณะนี้มีการจัดตั้งทีมอาสาสมัครและกองพันทั่วประเทศ และยังแสดงความมั่นใจว่านักสู้ของกองพันอาสาสมัครแคสเปียนที่ก่อตั้งขึ้นในดาเกสถานจะกลายเป็นตัวอย่างของความรักชาติที่แท้จริงและจะรับใช้มาตุภูมิอย่างไม่เห็นแก่ตัว

ก่อนหน้านี้ ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูตินแห่งรัสเซียรายงานว่าตั้งแต่ต้นปีนี้ อาสาสมัครมากกว่า 300,000 คนได้ลงนามในสัญญากับกระทรวงกลาโหมรัสเซียเพื่อเข้าร่วมในปฏิบัติการพิเศษในยูเครน ทุกวันมีคน 1-1.5 พันคนเข้าร่วมในกองทัพ RF

โดยในกฤษฎีกาตามที่ผู้รับบำนาญทหารที่เข้าร่วมในเขตทหารทหารมีสิทธิ์ได้รับค่าชดเชยเงินบำนาญและผลประโยชน์ทางสังคมในจำนวน 100% ซึ่งจะมีการจัดสรรเงินทุนที่จำเป็นทุกเดือน

ต่อมาในวันเดียวกัน เว็บไซต์ TOP WAR  ยังได้เปิดเผยถึงความเคลื่อนไหวของสหรัฐต่อการสู้รบของยูเครนกับรัสเซีย
ด้วยว่า

“ยูเครนน่าจะเตรียมโจมตีด้วยขีปนาวุธอีกครั้งที่ไครเมีย มีการพบเห็นเครื่องบินโบอิ้ง P-8A โพไซดอน ของอเมริกาในบริเวณคาบสมุทร แหล่งข้อมูลของรัสเซียรายงานเรื่องนี้โดยอ้างอิงถึงแหล่งข้อมูลการติดตาม Flightradar

ตามที่ได้รายงานไปแล้ว ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา สหรัฐอเมริกาและพันธมิตรได้เพิ่มจำนวนเที่ยวบินของเครื่องบินสอดแนม และโดรนในภูมิภาคไครเมียเป็นสามเท่า ซึ่งเกี่ยวข้องกับแผนของ Kyiv ในการโจมตีด้วยขีปนาวุธบนคาบสมุทร ในทุกกรณีของการโจมตี เครื่องบินของ NATO หรือสหรัฐฯ ปรากฏขึ้นนอกชายฝั่งไครเมีย จากนั้นจึงมุ่งหน้าสู่ชายฝั่งโรมาเนีย

เครื่องบินต่อต้านเรือดำน้ำโบอิ้ง พี-8เอ โพไซดอน ของกองทัพอากาศสหรัฐฯ ได้บินขึ้นจากฐานทัพอากาศซิโกเนลลาในซิซิลี เมื่อเวลา 15.31 น. ตามเวลามอสโก แล้วมุ่งหน้าไปยังทะเลดำ เริ่มลาดตระเวนนอกชายฝั่งโรมาเนีย

ขณะที่รัสเซียการประกาศแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศในเมืองเซวาสโทพอล และการจราจรบนสะพานไครเมียก็ถูกปิดกั้นในเวลาเดียวกัน

ในช่วงไม่กี่วันที่ผ่านมา การลาดตระเวนด้วยดาวเทียมของ NATO ได้ถ่ายทำพื้นที่ต่างๆ ของแหลมไครเมียอย่างแข็งขัน รวมถึงสะพานด้วย สันนิษฐานว่าการโจมตีจะดำเนินการในหลายระลอก แต่ยังไม่ชัดเจนว่าอะไรเป็นเป้าหมายของการโจมตี

ช่วง 54 ชั่วโมงที่ผ่านมา ดาวเทียม TOPAZ ของอเมริการะบุตำแหน่งที่สนใจได้ XNUMX ตำแหน่ง ซึ่งรวมถึงพื้นที่ตำแหน่งป้องกันภัยทางอากาศและสถานที่ปฏิบัติงานทางทหาร

Cr.https://en.topwar.ru/226961-samolet-boeing-p-8a-poseidon-vvs-ssha-zamechen-nedaleko-ot-kryma-v-sevastopole-objavlena-vozdushnaja-trevoga.html