เปิดลึกกองทัพยูเครนแพ้รัสเซียราบคาบแล้ว!ทีมเสธ.นาโต้ชุดใหญ่โดนเด็ดปีกคาศูนย์เบอร์2ซุกใต้ดินโรงแรมเละ

0

จากสถานการณ์ของยูเครนในการสู้รบกับกองทัพรัสเซีย ซึ่งดำเนินต่อเนื่องมาตลอดเกือบสองปี ทั้งสองฝ่ายต่างได้รับความสูญเสีย โดยเฉพาะอย่างยิ่งยูเครนที่ดูเหมือนว่าจะบอบซ้ำกว่ารัสเซียหลายเท่า!?!

ทั้งนี้ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลที่น่าสนใจเกี่ยวกับสถานการณ์ในยูเครนผ่าน Blockdit ด้วยซึ่งมีข้อเท็จจริงที่น่าพิจารณาว่า “ขณะนี้กองทัพยูเครนพ่ายแพ้กองทัพรัสเซียราบคาบแล้ว เหลือแต่โฆษณาชวนเชื่อเท่านั้น:

ผมประเมินจากข่าวการสู้รบในยูเครนจากสื่อฝั่งรัสเซีย ซึ่งแต่ละวันมีให้เห็นผ่านตานับร้อยๆ ข่าว ผมสรุปมานานแล้วว่า ๑.ยูเครนและนาโต้ไม่ใช่คู่ต่อสู้ของรัสเซีย

๒.ผมเคยประเมินว่าถ้ารัสเซียเอาจริง กองทัพยูเครนและนาโต้จะต้านรัสเซียไม่อยู่ในฤดูหนาวปีที่แล้วด้วยซ้ำ แต่พอถึงฤดูหนาวที่แล้ว รัสเซียไม่ได้จงใจบุกเอาจริงเอาจัง ใช้วิธีลากให้การสู้รบยาวออกไป เพื่อให้อเมริกาและนาโต้ได้รับกระทบทางเศรษฐกิจมากที่สุด และก็เป็นไปตามนั้น

๓.ขณะนี้ในตอนนี้ กองทัพยูเครนพ่ายแพ้กองทัพรัสเซียอย่างยับเยินไปแล้ว ทำเกมรุกไม่ขึ้น ตรงข้าม กองทัพรัสเซียจะขยายพื้นที่บุกที่ไหน ที่นั่นก็ราบเป็นหน้ากลอง

ตอนนี้ยูเครนใช้โดรนและขีปนาวุธพิสัยไกลโจมตีเมืองรัสเซียที่ไครเมียที่โน่น ที่นี่เป็นครั้งคราว สื่อไทยก็มาโหมโฆษณาอย่างหนักว่ารัสเซียพ่ายแพ้ ถ้าโจมตีรัสเซียก็ขอให้ยูเครนโจมตีไปเถอะครับ

ถ้ายูเครนกล้าทำอย่างนี้ ปรกติ จะเจอสวนจากกองทัพรัสเซียมากกว่า ๒ เท่าแน่นอนและก็เห็นเป็นประจำ แต่สื่อกระแสหลักของไทยไร้จรรยาบรรณ ไม่ได้นำเสนอข่าวรอบด้าน เสนอแต่ตอนยูเครนตอบโต้รัสเซีย แต่ตอนที่รัสเซียถล่มค่ายทหารยูเครนราบเป็นหน้ากลองทีละค่าย ไม่ยอมนำเสนอ มี TopNews และสถาบันทิศทางไทยที่นำเสนอเป็นประจำ

สรุปภาพรวมได้ว่าตอนนี้ กองทัพยูเครนพ่ายแพ้ไปเรียบร้อยแล้ว เหลือแต่สื่อกระแสหลักของตะวันตกและไทยเท่านั้นที่ไม่เพียงไม่อยากยอมรับความจริงจากแนวหน้า ยังพยายามใช้กลเม็ดโฆษณาชวนเชื่อหลอกคนอ่านข่าวหรือติดตามข่าวไปวันๆ

ตรงข้าม สื่อน้ำดีจำนวนมากของอเมริกา เช่น เซย์มัว เฮิร์ช ข้างล่างเป็นต้น ก็สรุปว่ายูเครนพ่ายแพ้รัสเซียอย่างราบคาบไปแล้วเช่นกัน

https://russiatruth.co/seymour-hersh-zelenskys-battered-army-no-longer-has-any-chance-of-a-victory/

นอกจากนี้ในวันเดียวกัน ดร.ปฐมพงษ์ ยังเปิดเผยถึงการตอบโต้ของรัสเซียด้วยว่า “กองทัพรัสเซียถล่มรังของทหารระดับเสนาธิการนาโต้ในยูเครน

หลังจากสืบเบาะแสได้ว่ารังของเสนาธิการทหารนาโต้ที่เข้ามายูเครนเพื่อวางแผนให้กองทัพยูเครนก่อวินาศกรรมเมืองไครเมียอยู่ที่เมืองโอเดสซา รัสเซียจึงถล่มรังของนายทหารนาโต้เหล่านี้ทันที

รังดังกล่าวนี้อยู่ชั้นใต้ดินของโรงแรมในเมืองโอเดสซาและจัดว่าเป็นศูนย์บัญชาการทหารยูเครนที่มีนายทหารนาโต้ระดับเสนาธิการอยู่มาก ใหญ่เป็นอันดับ ๒ รองจากศูนย์บัญชาการที่กรุงเคียฟทีเดียว

กลุ่มทหารนาโต้ที่รังใหญ่ ณ เมืองโอเดสซานี้เป็นผู้รับผิดชอบในการวางแผนส่งหน่วยก่อวินาศกรรมหลายชุดไปโจมตีจุดต่างๆ ในเมืองไครเมีย เช่น สะพาน Kerch ที่เป็นข่าวใหญ่โตมาแล้ว

หลังจากสืบทราบได้เบาะแสชัดเจน รัสเซียก็ถล่มโรงแรมนี้เละ คงมีนายเสนาธิการทหารนาโต้หลายนายชดใช้กรรมไป  เจอไม้นี้เข้า รัฐบาลอเมริกาและประเทศนาโต้อื่นๆ คงซึมไปหลายวัน เอาใจช่วยรัสเซียให้กวาดล้างทหารนาโต้ให้มากที่สุด จะได้ไม่ไปก่อเวรก่อกรรมที่อื่นใดได้อีก”