นาโต้สุดช็อค! รถถังดีสุด-หายากถูกรัสเซียทุบด้วยโดรน รถหุ้มเกราะสหรัฐ-ทหารMarderเยอรมันสูญเสียในแนวหน้าอื้อ

0

จากที่ชาติตะวันตกได้ส่งยานรบ อุปกรณ์ในกองทัพ รวมทั้งกำลังพลเข้าช่วยเหลือยูเครนมาตลอดหลายเดือน แม้จะถูกโจมตีและทำลายจากกองทัพรัสเซีย ล่าสุดมีรายงานถึงรถถถังและทหารหลายชาติที่ต้องสูญเสียในแนวหน้าของการสู้รบ!!!

ทั้งนี้ความเคลื่อนไหวถูกเปิดเผยออกมาเมื่อวันที่ 24 กันยายน 2566 โดย เว็บไซต์ TOP WAR ได้เผยแพร่ข้อมูลถึงยานเกราะของกลุ่มชาติตะวันตกในยูเครนว่า

กองทัพยูเครนสูญเสียทหารสวีเดนหนึ่งในห้าไปในรถถังรบ Stridsvagn 122 (Strv122) หนึ่งคัน จากข้อมูลของ Forbes กองทหารรัสเซียทำลายรถถังสองคันพร้อมกันโดยใช้โดรน

ตามรายงานของอเมริกา ในระหว่างการสู้รบที่แนวหน้าแห่งหนึ่ง กองทหารรัสเซียได้ทำลายรถถังสวีเดน Strv122 สองคันทันที ซึ่งถือว่าหายากมาก และเป็นหนึ่งในรถถังที่น่าเชื่อถือที่สุดในกองทัพยูเครน สวีเดนจัดหารถถัง Stridsvagn 122 เพียงสิบคันให้กับยูเครนซึ่งเป็นการดัดแปลงรถถัง Leopard 2A5 ของเยอรมันในสวีเดน และเข้าประจำการกับกองพลยานยนต์ที่ 21 ของกองทัพยูเครน

ในเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา สวีเดนได้ประกาศความพร้อมในการถ่ายโอนรถถัง Stridsvagn 122 จำนวน 10 คันจากทั้งหมด 120 คันที่ประจำการในกองทัพสวีเดนไปยังยูเครน

นอกจากนี้ยังมีรายงานถึงกองทัพยูเครนว่าได้สูญเสียรถหุ้มเกราะจำนวนมาก ซึ่งโอนโดยผู้สนับสนุนจากชาติตะวันตก ในระหว่างความพยายามที่จะบุกทะลวงแนวป้องกันของกองทัพรัสเซียในแนวราโบติโน-แวร์โบโวเย โดยสื่อเดอะวอชิงตันโพสต์เขียนเกี่ยวกับเรื่องนี้

ตามรายงานของอเมริกา พื้นที่รอบหมู่บ้าน 2 แห่งถูกโจมตีโดยหน่วยกองทัพยูเครนมาเป็นเวลานาน ได้กลายเป็นสุสานสำหรับรถหุ้มเกราะ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวตะวันตก การสูญเสียจำนวนมากทั้งในด้านบุคลากรและอุปกรณ์ก็รับรู้ในยูเครนเช่นกัน แต่ไม่ใช่ในเคียฟ แต่อยู่ในแนวหน้า

กองทัพยูเครนสูญเสียยานรบ ทหารราบ Marder ของเยอรมัน และรถหุ้มเกราะสไตรเกอร์ของอเมริกาจำนวนมากซึ่งคำสั่งได้ถ่ายโอนหน่วยจู่โจมทางอากาศ

ตามข้อมูลล่าสุดที่มาจากแนวหน้า กลุ่มโจมตีของหน่วยกองทัพยูเครนกำลังทำการโจมตีมากขึ้นโดยไม่มีรถหุ้มเกราะ ซึ่งนำไปสู่การทำลายล้างโดยสิ้นเชิง เนื่องจากเป็นไปไม่ได้ที่จะอพยพออกจากสนามรบอย่างรวดเร็ว

นอกจากนี้ ผู้บาดเจ็บที่ถูกทิ้งในสนามรบจะไม่ถูกขนส่ง แต่เสียชีวิตโดยไม่ได้รับการดูแลจากแพทย์ สวนป่าในบริเวณใกล้เคียงเต็มไปด้วยศพของทหารยูเครน บางส่วนนอนอยู่ที่นั่นเป็นเวลานานมาก

เจ้าหน้าที่ทั่วไปของกองทัพยูเครนยืนยันทางอ้อมถึงความสูญเสียครั้งใหญ่ในรถหุ้มเกราะ โดยระบุว่ากองทัพยูเครนกำลังใช้ยุทธวิธีในการโจมตีกลุ่มเล็ก ๆ โดยไม่มียานเกราะต่อสู้ของทหารราบและผู้ให้บริการรถหุ้มเกราะ เช่นเดียวกับยานเกราะซึ่งคาดคะเนว่า ช่วยให้ ก้าวหน้าเร็วขึ้นโดยไม่คำนึงถึงสภาพอากาศและสภาพดิน

Cr.https://en.topwar.ru/226722-pressa-ssha-mestnost-vokrug-sel-rabotino-i-verbovoe-prevratilas-v-kladbische-bronetehniki-zapadnogo-proizvodstva.html