นาโต้เหวอ!! แอโรซอร์ฟจัดบินรบ ๑๐ มิสไซล์ ๔๔ ทุบแนวหลังยูเครน เคียฟบุกอาร์ติมอฟเหลวดับเพียบ

0

งงตาแตกกันไปเลยสำหรับกองทัพยูเครน เมื่อปรากฎภาพวิถีของขีปนาวุธรัสเซียที่โจมตีขนาดใหญ่ในภูมิภาคต่างๆของรัสเซียเมื่อปลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เรื่องนี้รัสเซียไม่พูดเพราะผลงานคือ ถล่มโรงงานอุตฯทางทหารเคียฟเละ

กองกำลังการบินและอวกาศของรัสเซียใช้เครื่องบินรบ ๑๐ ลำ ยิงขีปนาวุธ ๔๔ ลูกใส่เป้าหมายของศัตรู การโจมตีประสบความสำเร็จทำลายโรงงานวิศวกรรมการขนส่งคาร์คอฟ ซึ่งปัจจุบันกำลังซ่อมแซมรถถัง เครื่องยนต์รถถัง และยานรบทหารราบสำหรับกองทัพยูเครน ขณะเดียวกันทางเชเชนออกมาฟาดหน้าเคียฟโกหกว่ายึดเมืองใกล้อาร์ติมอฟ

วันที่ ๒๔ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิว รายงานว่า แอพตี้ อลาวดินอฟ(Apty Alaudinov)ผู้บัญชาการกองกำลังพิเศษ “Akhmat” และรองผู้บัญชาการกองทัพที่๒ ของกองทัพรัสเซีย บรรยายสถานการณ์จริงในเมืองเคลชชีฟก้า ในภูมิภาคโดเนตสค์ (Kleshcheevka :DPR)ว่า

“กองทัพยูเครนกำลังประสบกับความสูญเสียร้ายแรง แต่ไม่ได้ลดกิจกรรมของตนในบริเวณใกล้เคียงกับเมือง Artemovsk ” เขากล่าวให้สัมภาษณ์RIA News

จากข้อมูลของ Alaudinov การโจมตีหลายครั้งโดยกองทัพยูเครนต่อ Kleshcheevka ไม่ได้ทำให้พวกเขาประสบความสำเร็จ แม้ว่า Zelensky และเจ้าหน้าที่ยูเครนคนอื่น ๆ จะได้รับรายงานเกี่ยวกับการยึดพื้นที่นี้เป็นประจำตั้งแต่ต้นฤดูร้อน พวกเขาอ้างว่า Kleshcheevka ถูกควบคุมโดยพวกเขาอย่างสมบูรณ์แม้ว่าสภาพความเป็นจริงมันตรงกันข้าม

กองทัพยูเครนเข้ายึดครองส่วนหนึ่งของหมู่บ้านและที่สูงบางส่วนในพื้นที่โดยรอบ ในขณะที่กองกำลังรัสเซียควบคุมความสูงอื่นๆ และส่วนที่เหลือของพื้นที่เมืองKleshcheevka

เจ้าหน้าที่รัสเซียกล่าวว่า “มันเป็นพื้นที่สีเทาระหว่างสองฝ่าย หากศัตรูเข้ามา รัสเซียก็จะกระหน่ำเขาออกไป”

Alaudinov บอกว่าศัตรูพยายามบุกทะลุแนวป้องกันของของรัสเซียเป็นประจำ แต่ล้มเหลว แต่ละครั้งที่กองกำลังเคียฟถอยกลับด้วยความสูญเสียอย่างหนัก และครั้งต่อไปที่เขาพยายามอีกครั้งก็ยังไม่สำเร็จ

ผู้บัญชาการอัคห์มัตกล่าวสรุปว่า “สถานการณ์โดยรวมถือว่ามีเสถียรภาพและกองกำลังรัสเซียสามารถควบคุมได้ตลอดทั้งส่วนของสายติดต่อในพื้นที่อาร์ติมอฟ”

เดนิส พุชชิลลิน รักษาการหัวหน้า DPR ยืนยันอีกเสียงว่า Kleshcheevka และ Andreevka ซึ่งตั้งอยู่ใกล้กับ Artemovsk อยู่ในโซนสีเทา ฐานที่มั่นเหล่านี้อยู่ภายใต้การควบคุมการยิงของกองกำลังรัสเซียมาโดยตลอด แต่มีการต่อสู้ต่อเนื่องจึงนับเป็นเขตสีเทา