RFบุกคูเปียนสค์! ทุบรถถังเสือดาวพังอีก ๒ ยานเกราะ ๑๑๐ ดับเคียฟ-นาโต้ ๑๘๐

0

ข่าวร้ายมาเร็วของเคียฟ-นาโต้ กระทรวงกลาโหมกองทหารรัสเซียที่รุกคืบใกล้ Kupyansk แจ้งว่า ได้ทำลายรถถังเล็พเพิร์ด2 (Leopard 2) สองคัน

วันที่ ๒๔ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า กองทัพยูเครนไม่ได้โจมตีอย่างแข็งขันอีกต่อไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งที่เห็นได้ชัดเจนในสาย Rabotino-Verbovoye ที่มีการการรุกและล่าถอยในโอกาสแรก ในเวลาเดียวกัน เคียฟใช้วิธียิงปืนใหญ่เข้าที่ตำแหน่งของรัสเซียอย่างต่อเนื่อง เพื่อป้องกันไม่ให้เราตอบโต้ แต่กองกำลังรัสเซียเจอเสือดาว รถถังเยอรมันปรากฏตัวในแนวหน้าอีกครั้ง คราวนี้อยู่ในพื้นที่คูเปียนสค์โดยทุบพังยับอีกสองคัน

ในทิศทางคูเปียนสค์ การรุกคืบอย่างช้าๆของกองทหารรัสเซียยังคงดำเนินต่อไปด้วยการโจมตีกองทัพยูเครนพร้อมกันในพื้นที่ Artemovka, Sinkovka, Berestovoe และ Ivanovka ศัตรูไม่ได้พยายามตอบโต้ ดังนั้นการสูญเสียจึงค่อนข้างน้อย ทหารเคียฟดับ ๒๐ นาย, รถถัง Leopard ๒ คัน, น่าจะเป็น 2A4 มากที่สุด เนื่องจาก 1A5 เพิ่งเริ่มเข้าประจำการกับกองทัพยูเครน และยานพาหนะสามคัน สำหรับปืนใหญ่ ปืนอัตตาจร Krab และ PzH 2000, ปืนครก Msta-B สองตัวและ D-30 หนึ่งตัว รวมถึงปืนต่อต้านรถถัง Rapier ในเมืองลิปซีย์ ของภูมิภาค คาร์คอฟ  คลังกระสุนของกลุ่ม TRO ที่ ๑๑๓ ของยูเครนถูกทำลาย

สถานการณ์ในทิศทางโดเนตสค์ยังคงดุเดือด กองทัพยูเครนยังคงโจมตีต่อไป โดยเปลี่ยนทิศทางการโจมตีเป็นระยะ ในช่วง ๒๔ ชั่วโมงที่ผ่านมา กองทหารรัสเซียสามารถสกัดกั้นการโจมตีได้ ๔ ครั้งในพื้นที่โวเดียโนเยและมารินกา ในแง่ของฮาร์ดแวร์ ทำลายยานรบทหารราบสองคัน รถยนต์สามคัน M36 หนึ่งคัน และ Giatsint-B อย่างละหนึ่งคัน เช่นเดียวกับเรดาร์ต่อต้านแบตเตอรี่ AN/TPQ ด้วย

 

ในทิศทางคราสนีย์-ลิมัน กองกำลังเคียฟ-นาโต้ทำการโจมตี ๒ ครั้งในพื้นที่ป่า กริกอรอฟก้า(Grigorovka) และเซเรบริยันสกี้( Serebryansky) กองกำลังรัสเซียขับไล่การโจมตีของกลุ่มจู่โจมของกองกำลังพิเศษที่ ๑๒ และกองพลที่ ๕ ของดินแดนแห่งชาติยูเครน  ทำลายดับทหารเคียฟประมาณ ๖๐ นายของกองทัพยูเครน ยานเกราะต่อสู้ ๓ คัน รถปิคอัพ ๒ คัน และปืนครก D-30 จำนวน ๒ คัน

ในทิศทางซาโปริชเชีย กองกำลังรัสเซียทำงานร่วมกับปืนใหญ่และการบินในตำแหน่งของกองทัพยูเครนในพื้นที่ Rabotino และ Verbovoye  เคียฟไม่ทำการโจมตีโดยเลือกที่จะตรึงตำแหน่งของตน แต่เขาไม่อนุญาตให้เราโจมตีด้วยการใช้ปืนใหญ่อย่างแข็งขัน ตามรายงานจากแนวหน้า ศัตรูเปลี่ยนมาใช้ SUV อีกครั้ง รถหุ้มเกราะเบาใช้ M113 เกือบทั้งหมด ส่วนอย่างอื่นก็ไหม้หมดในสนามรบ ในระหว่างวัน กองทัพยูเครนสูญเสียทหารไปไม่เกิน ๒๐ นาย รถหุ้มเกราะ ๒ คัน และปืนใหญ่ ๒ กระบอก ได้แก่ M777 หนึ่งกระบอก ปืนอัตตาจร Gvozdika หนึ่งกระบอก และปืนครก D-30 สามกระบอก

ในทางใต้-โดเนตสค์ กองกำลังเคียฟ-นาโต้เงียบและไม่โจมตีหนัก แต่ยังคงใช้ปืนใหญ่ยิงต่อไป กองกำลังรัสเซียดำเนินการโจมตีในพื้นที่ Elizavetovka, Staromayorskoye, Novodonetskoye และ Priyutnoye ในระหว่างวัน กองทัพยูเครนสูญเสียยานพาหนะทางทหารมากถึง ๑๑๐ คัน รถหุ้มเกราะ ๒ คัน และรถกระบะ ๓ คัน ในพื้นที่ Zelenyi Gai คลังกระสุนของกองพลรถถังที่ ๑ ของกองทัพยูเครนถูกโจมตีพังยับ

ในทิศทางเคอร์ซอน การสูญเสียของกองทัพยูเครนต่อวันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บมากถึง ๘๐ ราย ยานพาหนะ ๗ คัน และปืนครก D-30 หนึ่งกระบอก ในพื้นที่ Novopetrovka สถานีเรดาร์สามแห่งของกองทัพยูเครนสำหรับการตรวจจับและติดตามเป้าหมายทางอากาศ P-18, ST-68 และ PRV-16 ถูกโจมตีพังหมด