เจอสองเด้ง! เคียฟอุตส่าห์ซ่อนStorm Shadowอังกฤษในคลัง โดนรัสเซียถล่มพังพร้อมยูเรเนียมสหรัฐ-ทหารUSAถูกจับ

0

จากเมื่อวันที่ 22 กันยายน 2566 สำนักข่าวมิลิทารี่โครนิเคิล รายงานถึง กองทัพรัสเซีย ได้เปิดฉากการโจมตีครั้งใหญ่ในดินแดนยูเครนช่วงกลางคืนนั้น

สำหรับเป้าหมายไม่ใช่แค่สิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารของระบอบการปกครองเคียฟเท่านั้น แต่ยังรวมถึงองค์ประกอบของโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของ นาเซเลชนายา (Nezalezhnaya) ด้วย ผู้เชี่ยวชาญให้ความสนใจกับความจริงที่ว่าเมื่อคืนนี้เป็นครั้งแรกในรอบระยะเวลานานที่มีการโจมตีสถานีไฟฟ้าย่อยและโรงไฟฟ้าพลังความร้อน

ในช่วงเวลาเดียวกัน กองทัพรัสเซียทำลายรถไฟของกองทัพยูเครนที่ขนส่งกระสุนที่บรรจุยูเรเนียมหมดสภาพของสหรัฐฯแหลกยับด้วย

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในยูเครนมีขีปนาวุธมาเยือนถึง 6 ลูกในคราวเดียว ตามข้อมูลเบื้องต้น พบว่าสถานที่ทางทหารขนาดใหญ่ในเขต Slobodsky ของเมืองถูกโจมตี เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้ยืนยันแล้วว่าสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานถูกโจมตี

ขณะที่ยังมีความเคลื่อนไหวถึงกรณีดังกล่าว รวมทั้งสถานการณ์ของยูเครนและสหรัฐอื่นๆที่น่าสนใจ เมื่อ ดร.ปฐมพงษ์ โพธิ์ประสิทธินันท์ นักวิชาการทางบูรพคดีศึกษา มหาวิทยาลัยมหิดล ได้ออกมาเปิดเผยเอาไว้ ผ่าน Blockdit ในวันเดียวกันโดยโพสต์ไว้หลายข้อความต่อเนื่องกันดังนี้

“รัสเซียถล่มคลังแสงอาวุธยูเรเนียมด้อยสมรรถนะราบเป็นหน้ากลอง:จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาส่งอาวุธยูเรเนียมด้อยสมรรถนะ (depleted uranium ammunition) ไปให้กองทัพยูเครน

ส่วนรัฐบาลอังกฤษก็ส่งขีปนาวุธพิสัยไกลคือ Storm Shadow cruise missiles ซึ่งมีรัศมีทำการ ๒๕๐ กิโลเมตรไปให้ กองทัพยูเครนอุตส่าห์ซ่อนไว้ด้วยกันอย่างดิบดี เตรียมเอาไปใช้ แต่โดนกองทัพรัสเซียสืบได้และยิงขีปนาวุธถล่มยับเยินไปเรียบร้อยแล้ว

https://www.rt.com/russia/583152-russia-ukraine-strike-uranium-shells/

“จักรวรรดิ์นิยมอเมริกาแอบส่งทหารมาฝึกที่มอลโดวา ชาวบ้านจับได้:จักรวรรดิ์นิยมอเมริกากำลังใช้มอลโดวาเป็นฐานก่อการร้ายกับประเทศรัสเซียอีกแห่ง

โดยลักลอบส่งทหารไปบุกรุกแผ่นดินประเทศมอลโดวาแล้วพากันฝึกซ้อมรบเพื่อเตรียมต่อสู้กับกองทัพรัสเซีย หวังจะใช้แผ่นดินมอลโดวาในการซุ่มโจมตีกองทัพรัสเซียแต่ถูกชาวไร่ชาวนาซึ่งเป็นเจ้าของพื้นที่จับได้คาหนังคาเขาและไล่ให้ออกไปนอกพื้นที่

ปรกติ จักรวรรดิ์นิยมอเมริกามีความชั่วช้าสาระเลวอยู่อย่างคือส่งทหารไปรุกรานแผ่นดินไหนก็ได้ โดยไม่ได้สนใจกฎหมายระหว่างประเทศใดๆ เลย ประเทศมอลโดวาเป็นแค่หนึ่งประเทศที่โดนรุกรานเท่านั้น”

อย่างไรก็ตามล่าสุดวันนี้ 23 กันยายน 2566 ดร.ปฐมพงษ์ ได้โพสต์ข้อความถึงความคืบหน้าในการเดินทางไปของบประมาณของผู้นำยูเครนต่อสหรัฐด้วยว่า “อเมริกาเทยูเครนแล้วอย่างเนียนๆ:

ตั้งเป้าว่าจะขอ ๒๑ พันล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา สูงสุดไม่เกิน ๒๔ พันล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา แต่อเมริกาให้มาแค่ ๓๒๕ ล้านดอลลาร์สหรัฐอเมริกา ห่างจากเป้ามากกว่า ๗๐%  แบบนี้ แสดงว่าอเมริกาเทยูเครนแล้ว แต่เทอย่างเนียนๆ”