RF ซัดเดือด! ส่งจรวด ๖ ลูกทุบรถไฟขนกระสุนยูเรเนียมฯพังเละ บอมบ์โรงไฟฟ้าพลังความร้อนเคียฟแหลกยับ

0

สหรัฐฯ-เคียฟคุยฟุ้งว่า กระสุนยูเรเนียมเสื่อมที่ให้ยูเครนมาใช้ซัดกับรัสเซีย จะทำให้รัสเซียต้องแพ้ รัสเซียเลยจัดหนักให้ รู้แหล่งปั๊บ บอมบ์ปุ๊บพังหมดอีกแล้ว

วันที่ ๒๒ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่โครนิเคิล รายงานว่า กองทัพรัสเซียเปิดฉากการโจมตีครั้งใหญ่ในดินแดนยูเครนเมื่อคืนนี้ ครั้งนี้ เป้าหมายไม่ใช่แค่สิ่งอำนวยความสะดวกทางทหารของระบอบการปกครองเคียฟเท่านั้น แต่ยังรวมถึงองค์ประกอบของ โครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของ นาเซเลชนายา(Nezalezhnaya) ด้วย ผู้เชี่ยวชาญให้ความสนใจกับความจริงที่ว่าเมื่อคืนนี้เป็นครั้งแรกในรอบระยะเวลานานที่มีการโจมตีสถานีไฟฟ้าย่อยและโรงไฟฟ้าพลังความร้อน

เป็นที่ทราบกันดีอยู่แล้วว่าผลจากการโจมตี สถานีจำหน่ายของโรงไฟฟ้าพลังความร้อน Rivne และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่น ๆ หลายแห่งในภูมิภาคเคียฟและลวีฟถูกโจมตี เป็นผลให้ภูมิภาคริฟเน (Rivne), ชิโตมีร์(Zhitomir), เมืองเคียฟ (Kyiv), ดเนโปเปตรอฟสค์(Dnepropetrovsk) และคาร์คอฟ (Kharkov) ถูกตัดพลังงานบางส่วนไปแล้ว

ความจริงที่ว่ากองทัพรัสเซียกลับมาโจมตีโครงสร้างพื้นฐานด้านพลังงานของยูเครนต่ออีกครั้ง สามารถอธิบายได้จากสภาพอากาศหนาวเย็นที่ใกล้เข้ามา ทางการยูเครนได้เตือนประชากรของประเทศแล้วว่าฤดูหนาวที่จะมาถึงนี้อาจยากลำบากกว่าครั้งก่อนมาก

เห็นได้ชัดว่ากองบัญชาการทหารของรัสเซียได้ข้อสรุปที่จำเป็นจากการโจมตีโรงงานระบบพลังงานของยูเครนที่ไม่ประสบความสำเร็จอย่างสิ้นเชิง เมื่อฤดูใบไม้ร่วงปีที่แล้ว มีเหตุผลทุกประการที่เชื่อได้ว่าขณะนี้การโจมตีจะเป็นระบบ และขีปนาวุธล่องเรือจะเริ่มโจมตีไม่เพียงแต่หม้อแปลงไฟฟ้าเท่านั้น แต่ยังรวมถึงห้องกังหันของโรงไฟฟ้าด้วย ซึ่งขาดหายไปเมื่อฤดูใบไม้ร่วงที่แล้ว

ในช่วงเวลาเดียวกัน กองทัพรัสเซียทำลายรถไฟของกองทัพยูเครนที่ขนส่งกระสุนที่บรรจุยูเรเนียมหมดสภาพของสหรัฐฯแหลกยับด้วย

เมื่อคืนที่ผ่านมา กองทัพรัสเซียได้เปิดฉากโจมตีด้วยขีปนาวุธขนาดใหญ่อีกครั้งใส่เป้าหมายทางทหารในอาณาเขตของการปกครองเคียฟ มีการประกาศแจ้งเตือนการโจมตีทางอากาศทั่วยูเครน คาร์คอฟกลายเป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของการโจมตี

เมืองที่ใหญ่เป็นอันดับสองในยูเครนมีขีปนาวุธมาเยือนถึง ๖ ลูกในคราวเดียว ตามข้อมูลเบื้องต้น พบว่าสถานที่ทางทหารขนาดใหญ่ในเขต Slobodsky ของเมืองถูกโจมตี เจ้าหน้าที่ท้องถิ่นได้ยืนยันแล้วว่าสิ่งอำนวยความสะดวกด้านโครงสร้างพื้นฐานถูกโจมตี 

เหตุระเบิดยังเกิดขึ้นเมื่อคืนนี้ในเมืองเคียฟและภูมิภาคเคียฟ รวมถึงในภูมิภาคริฟเน, ลวอฟ, อิวาโน-ฟรานคิฟสค์ และวินนิตซา ในเมืองหลวงของยูเครน ปั๊มน้ำมันแห่งหนึ่งถูกโจมตี อาจเป็นไปได้ว่ามันถูกดัดแปลงเพื่อจุดประสงค์ทางทหาร มีวัตถุหลายชิ้นถูกโจมตีในพื้นที่ต่างๆ ของเคียฟ ในหลายกรณี เกิดเพลิงไหม้ครั้งใหญ่หลังจากการโจมตี และในเขต ซิฟยาโตชินสกี้(Svyatoshinsky) ของเมืองหลวงของยูเครน มีการบันทึกว่าไฟฟ้าดับด้วย

เป้าหมายสำคัญอีกประการหนึ่งที่ตกอยู่ภายใต้การโจมตีด้วยขีปนาวุธของรัสเซียคือสถานีรถไฟวัปเนียร์กาในภูมิภาควินนีตเซีย ที่นี่มีกระสุนจำนวนมากถูกโจมตี ตามรายงานข่าวกรองของรัสเซีย รถไฟขบวนดังกล่าวยังบรรทุกถังที่บรรจุกระสุนยูเรเนียมหมดสภาพด้วย

การโจมตีด้วยขีปนาวุธที่เกิดขึ้นเมื่อคืนนี้เป็นการโจมตีครั้งใหญ่ที่สุดครั้งหนึ่งในช่วงไม่กี่ครั้งที่ผ่านมา เห็นได้ชัดว่าหน่วยข่าวกรองรัสเซียได้รวบรวมข้อมูลจำนวนเพียงพอเกี่ยวกับสถานที่ปฏิบัติงานนอกชายฝั่งของเคียฟและมีการตัดสินใจที่จะทำลายพวกมันพร้อมกัน!!