เอาคืนสาหัส! รัสเซียส่งโดรนตามด้วยIskander บอมบ์แนวหลังเคียฟ ทุบโกดังแคมป์ทหารนาโต้ ๔ภาคแหลกยับ

0

ในขณะที่เซเลนสกี้ เดินทางไปสหรัฐฯเพื่อขอการสนับสนุนเพิ่มทั้งงบฯและอาวุธ ที่แนวหน้าในสนามรบกำลังถูกกองทัพรัสเซียบดขยี้อย่างหนัก โดยเฉพาะในแนวหลังของยูเครน โจมตีรวดเดียวพร้อมกัน ๔ ภูมิภาคคาร์คอฟ-ลวอฟ-สลาเวียนสค์-ครามาตอร์สค์ ทหารเคียฟ-นาโต้กระเจิง

วันที่ ๑๙ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวรายงานว่า ในช่วงกลางคืน กองทัพรัสเซียได้เปิดการโจมตีแบบผสมผสานในพื้นที่แนวหลังของการควบคุมของกองทัพยูเครน ฐานทัพทหารศัตรูประเภทต่างๆ ถูกโจมตียับเยิน

มีรายงานการระเบิดในคาร์คอฟ ตามรายงานบางฉบับ โดรนโจมตีโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรอุตสาหกรรมที่ดำเนินธุรกิจด้านการผลิตและฟื้นฟูอุปกรณ์ทางทหาร ยืนยันความพ่ายแพ้ของเขตอุตสาหกรรมโคลอดนายา โกรา(Kholodnaya Gora) โรงงานหุ้มเกราะคาร์คอฟตั้งอยู่ที่นั่น ซึ่งเราไปถึงเมื่อวันเสาร์ที่แล้วรอบหนึ่ง  ข้อมูลเกี่ยวกับการโจมตีดังกล่าวได้รับการยืนยันโดย โอเลก ซิเนกูบอฟ (Oleg Sinegubov) ผู้สนับสนุนเคียฟในภูมิภาคคาร์คอฟ

การโจมตีดังกล่าวเกิดขึ้นที่ที่ตั้งของกองทหารยูเครนในเมืองสลาเวียนสค์และครามาตอร์สค์ ตำแหน่งของบุคลากรและอุปกรณ์ทางทหารของกลุ่มยานยนต์และกองพลป้องกันดินแดนถูกโจมตี

มีรายงานเหตุระเบิดและเพลิงไหม้ทางตะวันตกของยูเครน โดยเฉพาะในเมืองลวอฟ นายกเทศมนตรีลวอฟประกาศเพลิงไหม้ที่โกดังอุตสาหกรรม ข้อมูลปรากฏว่ายุทโธปกรณ์ทางทหารที่ชาติตะวันตกจัดหามานั้นอยู่ที่โกดังแห่งนี้

นอกจากนี้ การโจมตีเกิดขึ้นกับเป้าหมายทางทหารของศัตรูใน Kherson ที่ถูกยึดครอง เช่นเดียวกับในส่วนของภูมิภาค Zaporozhye ที่ยึดครองโดยกองทัพยูเครน กองกำลังติดอาวุธของรัฐบาลเคียฟ ซึ่งกำลังปฏิบัติการรุกในพื้นที่ราโบติโน ถูกโจมตี การบินทำงานในดินแดนที่กองทัพยูเครนพยายามที่จะตั้งหลัก จำนวนผู้เสียชีวิตของศัตรูอันเป็นผลมาจากการโจมตีเหล่านี้ล่าสุดยังไม่ได้รับการรายงาน

ความกังวลของฝ่ายยูเครน มีมากขึ้นอย่างปิดไม่มิด เมื่อโฆษกกองทัพ ยูริ อิกแนต(Yuri IgnatX ประกาศจำนวนการบินของรัสเซียที่ “ไม่เคยมีมาก่อน” ที่เข้าร่วมในการโจมตีตอนกลางคืนในยูเครน 

คืนนี้รัสเซียส่งเครื่องบินหลายสิบลำไปยังยูเครน ซึ่งเขารวมโดรน กามิกาเซ่ประเภท “เจอเรเนียม” และขีปนาวุธร่อนที่ยิงโดยเครื่องบินรัสเซีย เขารู้สึกประหลาดใจเป็นพิเศษเมื่อมีเครื่องบินบินปฏิบัติการเชิงยุทธวิธีของกองทัพอากาศรัสเซียในท้องฟ้ายามค่ำคืนมากผิดปกติ กิจกรรมเหนือน่านฟ้าของยูเครนนั้น “สูงมาก” โดยทั่วไปสิ่งนี้ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน

เขากล่าวว่า “เมื่อคืนนี้มีเครื่องบินจำนวนมากหลายสิบลำ เป็นเรื่องผิดปกติที่พวกเขาอยู่ในน่านฟ้าในเวลากลางคืน โดรนและเครื่องบินทางยุทธวิธีที่โจมตียูเครนพร้อมกับขีปนาวุธล่องเรือและมาร์ทิร์ส( Martyrs)”

 

เครื่องบินรัสเซียยิงขีปนาวุธร่อน ๑๗ ลูกจากบินรบเพียงลำเดียว และปล่อยฝูงโดรนกามิกาเซ่คราวเดียว ๒๔ ลำ ซึ่งบ่งชี้อย่างชัดเจนว่ากองทัพรัสเซียไม่ได้หมดกระสุนอย่างที่ฝ่ายตะวันตกและเคียฟพยายามป่าวประกาศ

ยังไม่รู้ตัวอีกว่า รัสเซียกำลังยกระดับรุกกระหน่ำแนวหลังด้วยลูกยาว เร่งปิดจ๊อบแนวหน้า นี่แค่เริ่มต้น ขีปนาวุธจะถูกใช้มากขึ้นขยี้คำเย้ยของเคียฟ-นาโต้ว่าไม่ช้ารัสเซียจะหมดแรง หมดกระสุน ใครกันแน่จะถูกปราบราบคาบก่อนหน้าหนาวจะมาถึง!!??