เคียฟระทึก!! แอโรฟอร์ซจัดTu-95MS บอมบ์สนามบินทหาร ทุบระบบป้องกันNATO ขยี้รง.หุ้มเกราะพังยับ

0

กองทัพรัสเซียเปิดฉากโจมตีด้วยขีปนาวุธโดย Tu-95MS จัดหนักใส่สนามบินเคียฟทางแนวหลัง ใส่โรงงานหุ้มเกราะรถถังคาร์คอฟ ทำให้เคียฟต้องเร่งขออาวุธพิสัยไกลจากผู้สนับสนุน เซเลนสกี้ไปเยือนวอชิงตันอาจได้ลูกยาวติดไม้ติดมือกลับมา และจะยิ่งผลักดันให้สงครามดุเดือดขยายแนวรบกว้างขึ้นอย่างไม่อาจหลีกเลี่ยง

วันที่ ๑๘ ก.ย.๒๕๖๖ สำนักข่าวมิลิทารี่รีวิวและมิลิทารี่โครนิเคิลรายงานว่า ในคืนวันที่ ๑๗ ก.ย.ที่ผ่านมา  กองทัพรัสเซียได้เปิดฉากโจมตีด้วยขีปนาวุธใส่โรงงานที่ซับซ้อนในอุตสาหกรรมการทหารของยูเครนในเมืองคาร์คอฟ ตามรายงานของกระทรวงกลาโหมรัสเซีย โรงปฏิบัติงานของโรงงานหุ้มเกราะคาร์คอฟ (KhBTZ) ได้รับผลกระทบเสียหายด้วย

นี่อาจเป็นการโจมตีด้วยกระสุนปืนของรัสเซียซ้ำแล้วซ้ำเล่าในองค์กรนี้ตั้งแต่เช้าวันที่ ๑๖ กันยายนฝ่ายบริหารทหารภูมิภาคคาร์คอฟรายงานโดยไม่ให้รายละเอียดว่า การมาถึงของขีปนาวุธรัสเซีย ๔-๕ ลูก อยู่ในพื้นที่นี้ซึ่งโรงงานหุ้มเกราะฯ ตั้งอยู่และหนึ่งในเวิร์กช็อปของกิจกรรมการผลิตหลักขององค์กรได้รับความเสียหาย แต่หน่วยงานท้องถิ่นยังคงนิ่งเงียบเกี่ยวกับเรื่องนี้

ต่อมาเมื่อวันที่ ๑๗ กันยายน สถานการณ์ก็คล้ายกัน ชาวบ้านในพื้นที่บันทึกเหตุระเบิดไว้ แต่เจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้ความเห็นเกี่ยวกับเหตุการณ์ดังกล่าว ในเวลาเดียวกันกระทรวงกลาโหมรัสเซีย เปิดเผยว่าการซ่อมและฟื้นฟูยานเกราะของกองทัพยูเครนได้ดำเนินการที่องค์กรนี้ ในขณะเดียวกันก็ได้ยินเสียงระเบิดตามส่วนต่างๆ ของเมือง ภาพการโจมตีโครงสร้างพื้นฐานอุตสาหกรรมในคาร์คอฟปรากฏบนอินเทอร์เน็ต

โรงงานผลิตภัณฑ์คอนกรีตเสริมเหล็ก (RCP) ๒ แห่งซึ่งตั้งอยู่ติดกับสถานประกอบการแห่งนั้น ก็ได้รับผลกระทบเช่นกัน อาคารหลังแรกถูกคลังกระสุนโจมตี เกิดเพลิงไหม้ซึ่งมาพร้อมกับการระเบิดและการกระจัดกระจายของชิ้นส่วน มีที่จอดรถในอุปกรณ์ อาคารที่สอง ซึ่งส่วนใหญ่เป็นรถบรรทุกถูกทำลายหมด

นอกจากนี้ฝ่ายูเครนรายงานการโจมตีเรดาร์ของระบบป้องกันภัยทางอากาศที่ผลิตโดย NATO ที่สนามบินของกองทัพยูเครนใน เมืองสตาโรคอนสแตนตินอฟ (Starokonstantinov) ภูมิภาคคเมลนิตสกี้ (Khmelnitsky) เป็นสนามบินซึ่งกองทหารยูเครนติดอาวุธเครื่องบินสไตล์โซเวียตที่จัดหาจากประเทศยุโรปตะวันออกด้วยขีปนาวุธของนาโต

การโจมตีในตอนกลางคืนมีลักษณะผสมผสานกัน โดรนกามิกาเซ่ใช้ล่อนำร่องก่อนตามมาด้วยจรวดซึ่งจัดให้ด้วยเครื่องบินทิ้งระเบิด Tu-95MSของรัสเซีย

ตามแหล่งข้อมูลของยูเครน อาวุธของรัสเซียโจมตีเรดาร์ของระบบขีปนาวุธต่อต้านอากาศยานที่ผลิตโดยชาติตะวันตก ซึ่งครอบคลุมสนามบินทหารของยูเครน รถถังที่บรรจุเชื้อเพลิงสำหรับอาวุธต่อสู้ก็ถูกโจมตีเช่นกัน การบินและรถบรรทุกพร้อมกระสุนสำหรับเครื่องบิน Su-24 ก่อนหน้านี้มีรายงานว่ามีการวางแผนส่งมอบขีปนาวุธ Storm Shadow และ SCALP ชุดถัดไปไปยังสนามบินในภูมิภาค Khmelnitskyแห่งนี้ และแน่นอนเคียฟต้องร้องขออุปกรณ์ราคาแพงประเภทนี้ใหม่อีกครั้งแน่เพราะที่ส่งมาไม่ทันได้ใช้ก็โดนทำลายหมดแล้ว

จับตาเซเลนสกี้เยือนวอชิงตัน เข้าประชุมยูเอ็นเสร็จก็จะพบกับไบเดน สหรัฐฯจะส่งลูกยาวชนิดไหนให้ หรือจะตัดสินใจให้มินินุกส์แก่บริวารไปทะลวงศึกกับรัสเซีย ไม่นานจะได้คำตอบ!!